Xét xử vụ thiếu nữ đồng tính giết chết bác xe ôm

Ty Huu Doc Ngoc

HĐXX tuyên phạt Phan Thị Kim Xuyến 12 năm tù giam vì tội “” và “Cướp tài sản”.

Ngày 19/8, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Phan Thị Kim Xuyến (SN 1998, ngụ ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Xuyến khá bình tĩnh khi ra tòa với khuôn mặt ưa nhìn, nước da trắng trẻo, mái tóc màu vàng bồng bềnh che nửa khuôn mặt.

Theo cáo trạng, tối 5/7/2013, Xuyến cùng Lê Thị Mỹ Duyên (SN 2000, ngụ tại phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, Kiên Giang) chơi game. Sau đó, Duyên và Xuyến nảy ý định đi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Cả hai đi bộ ra đường đón xe để cướp.

Duyên và Xuyến gọi ông Lý Văn Dũng (SN 1970, hành nghề xe ôm) chở về hướng Mỏ Ó. Trên đường đi, nhiều lần Duyên và Xuyến kêu ông Dũng dừng xe để cướp nhưng không thành bởi trên đường có nhiều người qua lại.

Đến quá nửa đêm, khi xe chạy đến đoạn đường ấp Lâm Dồ 2, xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, Xuyến kêu ông Dũng dừng xe. Xuyến giả vờ đứng nói chuyện với ông Dũng, còn Duyên đi vệ sinh. Thấy ông Dũng không cảnh giác, Duyên từ phía sau dùng dao đâm một nhát vào cổ ông Dũng, dùng tay trái vòng qua cổ nạn nhân. Xuyến dùng dao đâm một nhát vào vùng ngực phải khiến nạn nhân gục xuống. Duyên chạy lại ngồi lên người ông Dũng đâm liên tiếp 5 nhát vào người nạn nhân. Ông Dũng vùng dậy bỏ chạy và kêu cứu rồi gục ngã.
1408440457 giet xe om Xét xử vụ thiếu nữ đồng tính giết chết bác xe ôm

Đối tượng Duyên được đưa vào trường giáo dưỡng.

Hai bị cáo định lấy xe nhưng đường khó chạy nên để xe lại và vào nhà người dân gần đó. Trên đường bỏ trốn, cả 2 làm rơi lại trên đường một số vật dụng như quần, áo, dây nịt, dép, mũ. Riêng một chiếc áo khoác và 2 con dao gây án, các bị cáo vứt xuống một mương nước gần đó để phi tang.

Đến khoảng 2h sáng 6/7/2013, cả 2 đi về nhà bà ngoại của Xuyến ngủ rồi bỏ trốn lên TP.Hồ Chí Minh. Ngày 18/11/2013, Duyên ra đầu thú. Ba ngày sau Xuyến cũng đầu thú.

HĐXX tuyên phạt Phan Thị Kim Xuyến 12 năm tù giam vì tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc gia đình Xuyến và Duyên có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần, mai táng phí… cho gia đình nạn nhân trên 120,6 triệu đồng. Ngoài ra, Duyên, Xuyến và gia đình 2 bên còn có trách nhiệm cấp dưỡng cho 2 con của anh Dũng 575.000 đ/tháng/cháu cho đến lúc 18 tuổi.

Riêng đối với Lê Mỹ Duyên, do phạm tội khi mới 13 tuổi 2 tháng 8 ngày nên chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, đã được đưa vào trường giáo dục ở Long An.
Theo 24h

300x250 Xét xử vụ thiếu nữ đồng tính giết chết bác xe ôm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>