Xét xử Tuấn “thần đèn”, đại ca chuyên cho vay nặng lãi ở Thanh Hóa

Ty Huu Doc Ngoc

Sáng nay 25/4, TAND tỉnh đưa ra xét xử đã công khai Nguyễn Anh Tuấn (tức ), chủ mưu trong vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” cùng một số bị cáo liên quan.

Các bị cáo gồm Nguyễn Anh Tuấn (SN 1973, tên thường gọi Tuấn “thần đèn”), trú phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa. Nguyễn Thị Hương (SN 1963, chị gái Tuấn “thần đèn”) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1962, chồng Hương), trú phường Điện Biên, TP Thanh Hóa.

Tuấn “thần đèn” bị bắt tháng 9/2012 với tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”. Theo điều tra của cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa, Tuấn là đối tượng cộm cán, cầm đầu tổ chức hoạt động “tín dụng đen” ở TP Thanh Hóa với lãi suất cao. Tuấn đã câu kết với các thành viên trong gia đình cùng nhiều đàn em để cho vay với lãi suất “cắt cổ”.

Điển hình là cuối năm 2009, anh Bùi Hữu Thược ở phố Hà Mặc Tử, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa vay của Hương (chị gái Tuấn) 850 triệu đồng với lãi suất 3.000đ/1 triệu/ngày.

1398411491 tuan than den Xét xử Tuấn thần đèn, đại ca chuyên cho vay nặng lãi ở Thanh Hóa

Tuấn “thần đèn” cùng đồng bọn bị đưa ra xét xử sáng nay.

Đến ngày 14/6/2012, anh Thược phải trả cho Hương tổng số tiền là hơn 8 tỷ đồng cả gốc lẫn lãi. Tuy nhiên do làm ăn thua lỗ nên anh Thược đã không có tiền trả. Ngày 15/9/2012, Tuấn “thần đèn” cầm đầu băng nhóm đến đòi nợ anh Thược cho chị gái mình. Anh Thược chưa có tiền trả nên bị bọn chúng đánh gây thương tích nặng.

Sau thời gian điều tra, cơ quan tố tụng đã chuyển đổi tội danh của Tuấn “thần đèn” từ “Cưỡng đoạt tài sản” sang “Gây tổn hại sức khỏe cho người khác”. Với tội danh trên, Tuấn “thần đèn” và đồng bọn có thể đối mặt với mức án từ 3 đến 5 năm tù giam.

Trong sáng ngày đầu tiên đưa Tuấn “thần đèn” ra xét xử, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng trăm chiến sỹ công an bảo vệ vòng trong và vòng ngoài khu vực xét xử để đảm bảo an ninh trật tự.

PV sẽ tiếp tục cập nhật phiên xét xử.

Quang Tân (Khampha.vn)

300x250 Xét xử Tuấn thần đèn, đại ca chuyên cho vay nặng lãi ở Thanh Hóa

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>