Xác nam sinh trôi sông: Nghi phạm là bạn cùng lớp

Ty Huu Doc Ngoc

Sau nhiều ngày điều tra, Công an TP.HCM xác định An là nghi phạm số một trong vụ giết nam sinh, phi tang xác xuống sông Sài Gòn nên đã bắt giữ.

Chiều 11/3, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm (PC45 – Công an TP.HCM) cho biết, cơ quan chức năng đã bắt giữ Nguyễn Kim An (19 tuổi, quê Bình Định, tạm trú quận Bình Tân, TP.HCM) trong vụ án giết người phi tang xác xuống sông Sài Gòn.

Chị Nguyễn Thị Lệ (SN 1972, mẹ nạn nhân) kể với phóng viên trong tiếng nấc nghẹn, Lưu Vĩnh Đạt (SN 1996, nam sinh bị sát hại) và An là bạn bè học chung lớp lập trình game.

Ngày 25/2, chị Lệ thấy Đạt có biểu hiện giống người sử dụng chất kích thích sau khi đi chơi với An. Đạt cho biết An mời ăn ly kem, ăn xong thấy toàn thân mệt nhoài, say xỉn đến buồn nôn.

Chị Lệ nghi con trai bị An cho uống chất kích thích nên định chở Đạt đến bệnh viện khám nhưng Đạt không chịu. Khi Đạt lên giường ngủ, chị Lệ thấy con trai vẫn bình thường nên trong lòng an tâm.

1394585211 bat coc giet nam sinh tong tien Xác nam sinh trôi sông: Nghi phạm là bạn cùng lớp

Di ảnh cháu Lưu Vĩnh Đạt

Đêm 26/2, An đến nhà rủ Đạt đến phòng trọ trên địa bàn quận Bình Tân chơi và bắt cóc nam sinh này để tống tiền gia đình chị Lệ. Gia đình chị Lệ tìm cách liên lạc vào số điện thoại của Đạt, nghe chuông đổ, nhưng không có người bắt máy.

Sau khi bắt cóc Đạt, An lấy cắp xe máy và hai lần mò đến nhà chị Lệ để dò hỏi tin tức xem công an có điều tra không. Thấy An có mặt tại nhà, chị Lệ hỏi đến Đạt thì An tỏ ra lúng túng rồi bỏ đi.

Vào máy tính của Đạt, chị Lệ thấy có tin nhắn qua Facebook giữa An và Đạt hẹn nhau đi chơi vào đêm 26/2. Nghi con gặp chuyện, chị Lệ đến Công an phường An Lạc A, quận Bình Tân trình báo và cung cấp thông tin An là người liên quan.

1394585211 bat coc giet nam sinh tong tien 1 Xác nam sinh trôi sông: Nghi phạm là bạn cùng lớp

Chị Nguyễn Thị Lệ đau đớn trước cái chết của con.

Tiếp nhận thông tin từ chị Lệ, công an đã mời An lên làm việc, tuy nhiên sau đó lại cho về nhà. Thời điểm này, gia đình chị Lệ liên tục nhận được nhiều cuộc gọi và tin nhắn từ số điện thoại lạ. Đối tượng nói đã bắt cóc cháu Đạt và yêu cầu gia đình chị mang 500 triệu đồng đến chuộc.

Kẻ bắt cóc nhắn tin cho chị Lệ tổng cộng gần 100 tin nhắn với nội dung, nếu báo công an thì gia đình đến nhận xác con mang về nhà. Đối tượng còn cho chị Lệ chỗ hẹn nhận tiền và ép chị phải sớm mang số tiền trên đến chuộc mạng con, không thì sẽ hối tiếc.

Đến ngày 4/3, gia đình chị Lệ chạy ngược chạy xuôi mượn tiền đưa cho kẻ bắt cóc thì nhận được hung tin, xuất hiện xác nam sinh trên sông Sài Gòn. Gia đình chị Lệ gần như chết lặng khi thi thể của Đạt bị cột chân, chứa trong bao tải trôi gần khu vực cầu Cảng, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

1394585211 bat coc nam sinh giet tong tien 2 Xác nam sinh trôi sông: Nghi phạm là bạn cùng lớp

An đã gửi khoảng 100 tin nhắn cho chị Lệ để tống tiền.

Quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định, Đạt tử vong do bị ngạt nước, trên người không có thương tích của ngoại lực.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra làm rõ.

Mỹ Linh (Khampha.vn)
300x250 Xác nam sinh trôi sông: Nghi phạm là bạn cùng lớp

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>