Vụ xả súng kinh hoàng ở Cần Thơ

Ty Huu Doc Ngoc

Trước khi gây ra , Phúc viết thư xin lỗi bố mẹ, hẹn kiếp sau sẽ đền đáp công ơn.

Chiều 16/4, Cơ quan CSĐT Công an TP đã bàn giao đối tượng (21 tuổi, ngụ phường Thới Long, quận Ô Môn, TP ), nghi phạm gây ra vụ nổ súng tại cho cơ quan Công an quận Ô Môn thụ lý.

Theo một cán bộ điều tra, hiện cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố Tống Hoàng Phúc về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Phúc khai nhận nguyên nhân gây ra vụ nổ súng là do chuyện tình cảm không hàn gắn được, mặc cảm với bạn bè về hoàn cảnh gia đình… nên nảy sinh ý định . Phúc không có ý định cướp tài sản hoặc đánh đập con tin.

Giám đốc Công an TP.Cần Thơ đã tước danh hiệu CAND đối với Tống Hoàng Phúc.

1397641582 xa sung kinh hoang 2 Vụ xả súng kinh hoàng ở Cần Thơ

Bố mẹ nghi phạm buồn bã về vụ việc.

Vẫn còn bàng hoàng về việc con trai gây ra vụ xả súng, ông Tống Hoàng Lâm (cha của Phúc) cho biết khi hay tin, ông cùng vợ tức tốc chạy tới khách sạn 555. Lúc đó tại hiện trường có rất đông người. Bà Yến (48 tuổi, mẹ Phúc) đã quỵ ngã, ôm mặt khóc. Ông Lâm cố gắng gọi điện cho con nhưng Phúc không nghe máy.

Trên sân thượng, Phúc vẫn cầm khẩu AK báng xếp với hàng loạt viên đạn bên trong. Phía dưới khách sạn, lực lượng Công an một mặt đáp ứng các nhu cầu của Phúc, mặt khác kiên trì vận động đối tượng buông súng đầu hàng. Cùng lúc đó, nhiều tổ công tác của lực lượng Công an đã bí mật tiếp cận từng tầng lầu của khách sạn, đưa những người đang có mặt đến nơi an toàn.

“Khi lên đến lầu 6, tôi gõ cửa nói Phúc buông súng đi con. Chuyện gì còn có đó, đừng làm hại ai hết”, ông Lâm nói. Khi được cha vận động, Phúc đã tháo đạn và buông súng xuống đất. Cùng lúc này, một tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm – Công an TP.Cần Thơ đã tiếp cận hiện trường, khống chế Phúc và giải thoát con tin an toàn.

1397641582 xa sung kinh hoang 1 Vụ xả súng kinh hoàng ở Cần Thơ

Vụ việc thu hút đông người dân tụ lại đứng xem

Theo gia đình, Phúc là con trai duy nhất ở nhà. Sau khi thi rớt đại học, Phúc xin đi nghĩa vụ Công an đến nay. Trong thời gian này, Phúc có quen và đem lòng yêu thương một người con gái ở Cần Thơ. Nhiều lần, Phúc đã dẫn người yêu về nhà, ra mắt cha mẹ. Thời gian gần đây, không rõ giữa Phúc và người yêu xảy ra chuyện gì, nhưng lại làm chuyện “động trời” này.

Đại uý Nguyễn Phong Lưu – Phó Trưởng Công an phường Châu Văn Liêm, người đầu tiên đến hiện trường, cho biết, khi nhận được tin báo anh cùng với 2 đồng đội khẩn trương đến hiện trường. Lúc này Phúc đã ở trên tầng thượng của khách sạn.

“Phúc nói là, mày không dừng lại là tao bắn. Lúc này tôi cùng 2 anh em nữa cũng vừa tới nơi. Sau đó, Phúc nổ súng bắn nhưng không có ý định nhắm vào những người đang đứng phía dưới”, Đại úy Lưu nói.

Cơ quan chức năng thu giữ trong người Phúc một lá thư gửi lại cho bố mẹ với nội dung:

“Kính gởi cha mẹ của con! Đứa con bất hiếu của cha mẹ, từ rất lâu rồi con rất ăn năn, hối hận về những hành động thiếu suy nghĩ và sai lầm của con làm cha mẹ buồn phiền. Con biết đó là những hành động sai của con nhưng con không biết làm sao nữa, hay là bản tính con như vậy rồi. Ba mẹ ơi, con yêu ba mẹ nhiều lắm. Con muốn trả hiếu cho ba mẹ nhưng kiếp này con làm không được, con xin hẹn kiếp sau. Kính chào ba mẹ”.

1397642201 thu tuyet menh Vụ xả súng kinh hoàng ở Cần Thơ

Bức thư của Phúc

Minh Sơn (Khampha.vn)

300x250 Vụ xả súng kinh hoàng ở Cần Thơ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>