Vụ TMV Cát Tường: Tòa án chỉ cho phép 3 người nhà vào tham dự phiên tòa

Ty Huu Doc Ngoc

Ông Lê Văn Viễn, bố đẻ của chị , nạn nhân trong vụ bác sĩ , cho biết, gia đình ông không đồng ý với giấy mời của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ cho phép 3 người nhà vào tham dự phiên tòa xét xử sơ thẩm vào ngày 14/4 tới đây.

Chi phí tìm kiếm hết gần 600 triệu đồng

Ngày 10/4, PV đã đến nhà bố đẻ của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền ở phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngôi nhà 3 tầng nằm lọt sâu trong một con hẻm nhỏ. Bên trong căn nhà, ông Lê Văn Viễn (76 tuổi), bố đẻ của nạn nhân Huyền, đang ngồi sắp xếp từng tập hồ sơ để chuẩn bị cho phiên tòa sắp tới.

Khi nhắc tên con gái mình, ánh mắt ông Viễn lộ rõ vẻ buồn bã, trực rơi lệ. Ông Viễn cho biết, ngày 19/10/2013, chị Huyền tử vong khi đi thẩm mỹ viện. Sau bao nhiêu tháng trời, gia đình ông đã tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn vô vọng. Trong 3 tháng đầu tiên, gia đình đã chi rất nhiều tiền bạc để thuê tàu, thợ lặn, thuê xe ô tô đi tìm xác chị Huyền. Tính đến nay, số tiền đó cũng phải lên đến 600 triệu đồng.

“Đến giờ này, gia đình tôi không còn nhiều hy vọng vào việc tìm xác con gái. Dù gần đây có nhiều người ngỏ ý muốn giúp tìm kiếm thi thể của con nhưng cũng khó có kết quả, bởi những chỗ họ chỉ, gia đình tôi đều đã tìm kỹ. Ước mong lớn nhất của gia đình là tìm thấy hài cốt của con để người thân trong gia đình hương hỏa sau này”, ông Viễn chia sẻ.

1397201720 vu cat tuong1 Vụ TMV Cát Tường: Tòa án chỉ cho phép 3 người nhà vào tham dự phiên tòa

“Đến giờ này, gia đình tôi không còn nhiều hy vọng vào việc tìm xác con gái”, ông Lê Văn Viễn, bố đẻ của chị Lê Thị Thanh Huyền, nói.

Ông Viễn kể, trong quá trình tìm kiếm thi thể chị Huyền, có người ở tận TP.Hồ Chí Minh bay ra gặp gia đình ông và tài trợ hơn 20 triệu đồng thuê thợ lặn mò xác ở cầu Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, nhưng cuối cùng cũng không có kết quả. Sau khi chị Huyền qua đời, cuộc sống của hai bên gia đình bị đảo lộn hoàn toàn. Anh Huy, chồng chị Huyền, bỏ bê công việc làm ăn, ngày ngày lo tìm kiếm thi thể vợ. Các con của vợ chồng chị Huyền, học hành cũng bị sa sút. Người thân trong gia đình mất ăn, mất ngủ vì thương cho chị Huyền. Hiện tại, anh Huy cũng mới đi làm trở lại được hơn nửa tháng.

Từ khi gây ra cái chết của chị Huyền, gia đình nhà bác sĩ Tường ít hỏi han, thăm hỏi. Trong lễ 49 ngày chị Huyền ở Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn, người thân của gia đình Tường có đến nhưng gia đình ông không tiếp chuyện, ông Viễn nói thêm.

Theo ông Viễn, ngày 7/4/2014, vợ của bác sĩ Tường là chị Nguyễn Thị Hằng và luật sư có tìm đến nhà ông để xin lỗi gia đình. Cả hai ngồi nói chuyện với gia đình khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ. Chị Hằng cũng chia sẻ với mất mát của gia đình và nói không có ý kiến gì trong phiên tòa sắp tới. Gia đình chị Hằng sẽ chấp nhận mức án mà tòa xử.

Gia đình mong cả bên nội, ngoại được tham dự phiên tòa

Ông Viễn cho hay, ngày 8/4/2014, gia đình ông có nhận được giấy mời của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội. Trong giấy có ghi 3 người trong gia đình được tham dự phiên tòa gồm bố mẹ đẻ và anh Huy.

“Tôi thấy lạ là bố mẹ chồng, những người hằng ngày sống cùng Huyền, nhưng tòa lại không mời đến dự phiên tòa xét xử sắp tới. Chúng tôi xem xong nội dung trong giấy rất giận. Cả bên nội, ngoại của hai gia đình có hơn 40 người muốn tham dự phiên tòa tại sao tòa lại mời có 3 người. Tôi thấy như thế là bất công”, ông Viễn nói.

Ngay sau khi nhận được giấy mời, gia đình ông Viễn đã có ý kiến phải hồi gửi lại tòa yêu cầu cho thêm người trong gia đình ông tham dự phiên tòa. Ông đã cắt bớt thành phần và lên danh sách cả bên nội ngoại có hơn 30 người muốn tham dự gửi lên tòa xem xét.

“Chúng tôi muốn xin thêm người thân vào tham dự phiên tòa chỉ với mục đích nghe xem các bị cáo khai gì, nói gì, tòa xử các bị cáo như thế nào, có nghiêm minh không”, ông Viễn giải thích.

1397201720 vu cat tuong3 Vụ TMV Cát Tường: Tòa án chỉ cho phép 3 người nhà vào tham dự phiên tòa

Gia đình nạn nhân đã tốn nhiều tiền để tìm kiếm thi thể chị Huyền nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả

Ông Viễn nói rằng, trước đây ông có nghe thông tin cơ quan điều tra đề nghị mức án 22 năm tù đối với Tường và 8 năm tù đối với Khánh. Theo quan điểm của gia đình ông, mức án đó có thể chấp được.

“Trong phiên tòa sắp tới, chúng tôi mong muốn tòa phải xử đúng người, đúng tội, không được bao che, bỏ lọt tội phạm. Nếu có thể, trong thời gian Tường chấp hành án, tòa  không được cho hưởng đặc sá, khi ra tù không được hành nghề y trở lại”, ông Viễn mong muốn.

Cũng trong chiều ngày 10/4, bà Nguyễn Thị Hiền (68 tuổi), mẹ của nạn nhân Huyền đã lên tòa gặp thẩm phán Lê Thị Hợp và trình bày nguyện vọng của gia đình muốn cho thêm người nhà vào tham dự phiên tòa ngày 14/4 tới. Bà Hiền cho hay, đại diện tòa có nói với gia đình muốn xin thêm người vào tham dự tòa phải viết đơn và làm cam kết không gây rối, mất trật tự trong phiên tòa. Khi đó, tòa sẽ căn cứ vào danh sách người nhà đăng kí để cân nhắc, thêm ai, bớt ai.

“Nỗi đau và sự mất mát con đối với giá đình tôi là quá lớn. Chúng tôi mong rằng tòa xử đúng người, đúng tội và phải có xử sức răn đe để nêu gương cho các cơ sở thẩm mỹ khác để không còn ai bị chết thảm như con gái tôi”, bà Hiền chia sẻ.

Theo cáo trạng của Viện kiểm soát nhân dân Thành phố Hà Nội, bị can bị truy tố về hai tội: “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 điều 246 Bộ Luật hình sự (BLHS) và tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 điều 242 Bộ Luật hình sự.

Bị can Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 điều 138 Bộ Luật hình sự.

Đức Nguyễn (Khampha.vn)

300x250 Vụ TMV Cát Tường: Tòa án chỉ cho phép 3 người nhà vào tham dự phiên tòa

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>