Vụ côn đồ chém đẫm máu ở Hạ Long : do tranh chấp lãnh địa gom bọt xỉ than

Ty Huu Doc Ngoc

Ngày 30/3, Công an TP.Hạ Long, đã bắt giữ được 1 đối tượng trong vụ giữa hai nhóm đối tượng khi kẻ này đang trên đường lẩn trốn.

Theo điều tra của NTNN-Dân Việt, vụ chém kinh hoàng xảy ra giữa 2 nhóm với khoảng 20 người chiều 28.3 tại cổng chợ Hạ Long 2 (phường Yết Kiêu, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) là do các đối tượng tranh chấp nhau lãnh địa gom bọt xỉ than từ Nhà máy Nhiệt điện Hà Khánh ở gần đó.

1396235256 con do1 Vụ côn đồ chém đẫm máu ở Hạ Long : do tranh chấp lãnh địa gom bọt xỉ than

bị ở đầu và vai, đang điều trị tại bệnh viện (ảnh lớn). Hung khí các đối tượng vứt lại hiện trường (ảnh nhỏ).

Trước khi xảy ra vụ việc, khoảng 10 giờ sáng 27.3, 2 nhóm này đã căng bạt gần hồ xỉ Nhà máy điện Hà Khánh để hớt bọt than từ nhà máy thải ra. Được biết, mỗi tấn bột bán được 5 triệu đồng. Tại đây 2 nhóm đối tượng do anh em Bùi Quang Miện (SN 1982 ở phường Bãi Cháy) cùng nhiều đối tượng khác và nhóm của anh em (tức Trung Què, SN 1973, Cao Xanh, TP.Hạ Long) đã xảy ra mâu thuẫn. Chiều 28.3, 2 bên có hẹn nhau ra cổng chợ Hạ Long 2 giải quyết. Tại đây sau khi to tiếng cả 2 nhóm đã lao vào hỗn chiến.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Tiến Thắng (SN 1975) em ruột Trung, chú của Trung là Nguyến Tiến Hạnh (SN 1975, Yên Đôn, Quảng Yên) và Đặng Phú Kiến (SN 1962, phường Cao Xanh) đang được điều trị.

Người dân sống gần khu vực xảy ra vụ hỗn chiến cho biết, nơi đây vốn rất phức tạp, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn giữa các nhóm đối tượng. Ghi nhận của PV, địa hình ở đây khá phức tạp, lán trại mọc lên rất nhiều gần bãi thải và nơi tập kết than của ngành than.

Ông Lê Duy Tấn – Trưởng Công an TP.Hạ Long cho biết: Vụ hỗn chiến kinh hoàng xảy ra tại chợ Hạ Long 2 đã được camera an ninh giám sát tại ngã tư Loong Toòng ghi lại nên đã xác định được các đối tượng gây án. Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hạ Long đã tiến hành khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng để truy bắt các đối tượng liên quan. Nguồn tin của NTNN-Dân Việt cho biết, trưa 30.3, công an đã bắt giữ được 1 trong số 4 đối tượng gây ra vụ hỗn chiến kinh hoàng.

Ông Lê Duy Tấn cho biết thêm: Sự việc diễn ra trong khoảng 5 phút rồi các đối tượng bỏ trốn. Sau khi nhận được thông tin Công an TP.Hạ Long đã có mặt đồng thời phối hợp đưa người bị thương đi cấp cứu.

Vụ hỗn chiến đã gây hoang mang dư luận Quảng Ninh. Thậm chí, trên trang halongvip do Công ty Hanet (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) thành lập đã về việc có 2 người chết trong vụ hỗn chiến. Ông Nguyễn Văn Đọc – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo TP.Hạ Long và công an nhanh chóng điều tra làm rõ các đối tượng liên quan, xử lý nghiêm trang thông tin đưa tin thất thiệt.

Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)
300x250 Vụ côn đồ chém đẫm máu ở Hạ Long : do tranh chấp lãnh địa gom bọt xỉ than

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>