Vụ chém trung úy CSGT: Lá thư “hoàn lương” gửi mẹ của Trần Giang Lộc

Ty Huu Doc Ngoc

Dù chứng kiến mẹ thiếu thốn vật chất, đau khổ về tinh thần nhưng Lộc vẫn chưa cho mẹ yên thân. Suốt ngày hắn tụ tập cùng với những bạn xấu để rồi nghiện ma túy.

Như Báo Đời sống và Pháp luật đưa tin, khoảng 5h50 ngày 24/2, một số người thấy tiếng động lớn ở đoạn giữa ngõ 193 đường Hồ Sen, quận Lê Chân, Hải Phòng. Tiếp đó là tiếng xe máy rồ ga phóng đi và tiếng kêu ú ớ của một người đàn ông.

1394421247 chem csgt 2 Vụ chém trung úy CSGT: Lá thư hoàn lương gửi mẹ của Trần Giang Lộc

Nạn nhân là .

Nạn nhân là Trung úy Vũ Thế Thắng (30 tuổi, đội 1 phòng cảnh sát giao thông Hải Phòng), hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Lá thư hứa “hoàn lương”

Qua điều tra truy bắt, Cơ quan Công an đã bắt kẻ chủ mưu là Vũ Thanh Sơn tức Sơn “Liên Xô” (SN 1963, đường Tô Hiệu, phường Hồ Nam, quận Lê Chân).

Một số đối tượng đồng phạm được sự giúp đỡ của (SN 1987) đã lẩn trốn tại nhà mẹ đẻ của Lộc là bà Đoàn Thị Bình (SN 1956, ở thôn Nam Bình, xã An Hưng, huyện An Dương) đã bị bắt.

1394421247 chem csgt 1 Vụ chém trung úy CSGT: Lá thư hoàn lương gửi mẹ của Trần Giang Lộc

Trần Giang Lộc cùng các đối tượng tại Cơ quan điều tra.

Khi nhớ lại vụ việc, bà Bình không khỏi rùng mình khi con trai đã bao che cho những kẻ “ác nhân” trốn trong nhà mình. Lau nước mắt bà kể: “Từ bé tôi đã bị tật ở chân nên mãi đến 30 tuổi mới lấy chồng, rồi sinh ra Lộc. Dồn tất cả tình thương cho con, ai ngờ càng lớn Lộc lại càng khó bảo. Suốt ngày đi theo các tay “anh chị”, rồi nghiện hút.

Mỗi khi lên cơn nghiện thì Lộc lại xin tiền, nếu không cho thì con cứ lăm lăm con dao đe dọa mẹ. Sợ quá tôi đã sang nhà hàng xóm ở nhờ, là lúc con tôi đưa những tên côn đồ vào nhà”.

Cũng theo bà Bình cho biết, một hôm Lộc sai con mang thư đến gửi cho bà. Nội dung Lộc van xin sự tha thứ của mẹ và hứa sẽ sửa chữa lỗi lầm, đi làm ăn để kiếm tiền phụng dưỡng mẹ già, nuôi con trẻ.

“Mẹ ơi….con chỉ  xin mẹ một lần cuối trong đời này nữa. Nếu lần này con có làm sao thì đó là việc của con với xã hội. Mẹ cho con xin 3 triệu, sáng thứ 2 tới con bay vào Sài Gòn… như thế nào mẹ cho con biết trước để con còn tính” (trích thư Lộc viết gửi mẹ)

Đọc bức thư bà Bình rớt nước mắt cứ nghĩ con trai đã hồi tâm chuyển ý, quyết làm lại cuộc đời. Ai ngờ khi Lộc và các đồng phạm đang chuẩn bị đi “làm ăn” xa thì Công an đã ập đến bắt giữ.

Tận cùng nỗi đau của người mẹ tật nguyền

Bị tật nguyền từ nhỏ nên bà Đoàn Thị Bình mãi mới lấy chồng (chấp nhận làm vợ lẽ) rồi sinh ra Trần Giang Lộc. Thế nhưng, đứa con trai “cưng” của bà, càng lớn càng làm bà cơ cực, suy nghĩ nhiều hơn.

Sau một thời gian lang thang ngoài xã hội, ham mê thế giới “ảo”, Lộc đã làm quen với một cô gái qua mạng. Ít lâu sau Lộc nằng nặc đòi cưới cô gái vì lý do… “bác sĩ bắt cưới”.

Nghĩ khi có gia đình, Lộc sẽ trưởng thành hơn nên bà Bình đã đồng ý. Nhưng sau khi sinh đứa con gái đầu lòng, vợ Lộc đã bỏ đi biệt tăm.

Khoảng 2 năm sau, vợ Lộc lại về nhà sinh được bé trai rồi cũng như lần trước đẻ xong lại bỏ đi ngay.

1394421247 chem csgt Vụ chém trung úy CSGT: Lá thư hoàn lương gửi mẹ của Trần Giang Lộc

Lá thư hứa “hoàn lương” gửi người mẹ tàn tật của Trần Giang Lộc

Hai đứa con của vợ chồng Lộc đều “vứt” cho bà Bình chăm sóc từ lúc đỏ hỏn. Tất cả chi tiêu ăn uống đều phụ thuộc chính vào số tiền trợ cấp cho người tàn tật. Ngoài ra hàng ngày bà thường đi chợ bán rau, nhặt đồ bán phế liệu để kiếm thêm tiền nuôi dạy hai cháu.

Dù chứng kiến mẹ thiếu thốn vật chất, đau khổ về tinh thần nhưng Lộc vẫn chưa cho mẹ yên thân. Suốt ngày hắn tụ tập cùng với những bạn xấu để rồi nghiện ma túy. Mỗi khi lên cơn Lộc lại xin tiền bà Bình, nếu không cho thì Lộc cứ lăm lăm con dao đe dọa như kẻ thù.

Cố gắng cho con đi cai nghiện, nhưng khi cai nghiện về thì Lộc lại càng hung hăng, dữ tợn hơn.

Nên khi nhận được thư Lộc hứa làm lại cuộc đời khiến bà Bình vui trào nước mắt. Nhưng niềm vui đã bị dập tắt khi Cơ quan công an vào bắt giữ Lộc về tội bao che cho tội phạm.

Hiện vụ việc Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Tuấn Kiệt (Đời sống & Pháp Luật)
300x250 Vụ chém trung úy CSGT: Lá thư hoàn lương gửi mẹ của Trần Giang Lộc

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>