Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong do tiêm nhầm vắcxin : đình chỉ công tác 2 nhân viên y tế

Ty Huu Doc Ngoc

Sở Y tế Quảng Trị đã đình chỉ công tác 2 nhân viên y tế để làm rõ việc do bị thành thuốc gây mê.

Ngày 2/4, ông Trần Văn Thành (Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị) cho biết, theo đề nghị của cơ quan điều tra, đơn vị vừa ký quyết định đình chỉ công tác với bà Trần Hải Vân (điều dưỡng khoa sản) và ông Lê Đình Sơn (cán bộ phòng kế hoạch) để phục vụ điều tra.

Gần một tuần trước, ngày 28/3, Công an Quảng Trị đã triệu tập 2 nhân viên y tế này để lấy lời khai và tạm giữ đến ngày 31/3.

Chiều 1/4, trong phiên chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay, 3 trẻ tử vong sau tiêm vắcxin là do y tá Nguyễn Thị Thuận đã .

tre so sinh 2050 1396433457 Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong do tiêm nhầm vắcxin : đình chỉ công tác 2 nhân viên y tế

Một bé sơ sinh tử vong sau bị tiêm nhầm thuốc. Ảnh: VTC.

Lao Động đưa tin, chiều 30/3, bị can Thuận đã chỉ nơi đã giấu 3 vỏ lọ thuốc đã tiêm cho 3 trẻ sơ sinh và gây tử vong cho cả 3. Thuốc được tiêm nhầm là Esmeron – một loại thuốc gây mê có chức năng hỗ trợ gây mê toàn thân để đặt nội khí quản, để tạo giãn cơ trong phẫu thuật.

Bà Thuận đang bị khởi tố về tội Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính.

Hiện, Công an Quảng Trị đã triệu tập 7 nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa. Sở Y tế động viên các nhân viên dưới quyền phối hợp tốt với cơ quan điều tra để sớm làm sáng tỏ vụ việc.

Quang Hà

300x250 Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong do tiêm nhầm vắcxin : đình chỉ công tác 2 nhân viên y tế

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>