Vạch mặt gã chồng táng tận lương tâm bán vợ và cô ruột vào “động quỷ”

Ty Huu Doc Ngoc

Thoát khỏi “động quỷ”, Mỷ trở về vạch mặt và hắn đã phải trả giá trước pháp luật. Song giờ đây cuộc sống hiện tại của Mỷ lại không khác gì một bi kịch mà số phận đã định sẵn…

“Khôn ba năm dại một giờ”

Được sự chỉ dẫn của cán bộ Công an huyện Đồng Văn chúng tôi trở lại xã Hố Quáng Phìn thăm gia đình chị Giàng Thị Mỷ, SN 1991, trú tại thôn Nà Sán, xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, . Mỷ là một trong hai nạn nhân bị chính người chồng của mình lừa bán sang Hồng Kông để lấy 120 triệu đồng nhằm thoả mãn thói ăn chơi sa đọa. Nạn nhân thứ hai bị lừa bán là cô ruột của Mỷ tên Giàng Thị Sùng, SN 1996 cùng trú tại thôn Nà Sán. Xuất phát bởi tính lười lao động, lại thích ăn chơi đua đòi, trong một ngày đã lừa bán cả 2 cô cháu sang biên giới Hồng Kông để họ lang bạt và sống suốt một thời gian dài trong ê chề tủi nhục.

Nhắc lại câu chuyện này, Trung uý Nguyễn Như Sơn, Công an huyện Đồng Văn (tên nhân vật đã được thay đổi theo yêu cầu) không khỏi day dứt: “Hiện nay, tình trạng tại  huyện Đồng Văn nói riêng và tại tỉnh Hà Giang nói chung diễn biến khá phức tạp. Các đối tượng lợi dụng địa hình hiểm trở lại có anh em họ hàng sống bên Hồng Kông nên chúng dễ bề dụ dỗ và lừa gạt phụ nữ, trẻ em bán sang biên giới lấy tiền. Hầu hết trong các vụ án mà cơ quan chức năng làm sáng tỏ, các đối tượng đều bị trừng phạt trước pháp luật. Tuy nhiên, cũng có nhiều nạn nhân hiện nay vẫn còn lưu lạc bên xứ người. Trong vụ án Sùng Nỏ Sình và đồng bọn lừa bán 2 nạn nhân, đối tượng này hiện đã được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang hoàn tất hồ sơ chuẩn bị đưa ra xét xử trước pháp luật”.

1396165819 chan dung1 Vạch mặt gã chồng táng tận lương tâm bán vợ và cô ruột vào động quỷ

Chân dung gã trai bản bán cả vợ và cô ruột vào “động quỷ”.

Qua tìm hiểu được biết, Sùng Nỏ Sình (SN 1988 cùng trú tại thôn Nà Sán) sinh ra trong gia đình có khá đông anh em nhưng chỉ riêng Sình là lười lao động. Ngay từ khi còn ít tuổi Sình đã biết tụ tập với nhóm bạn xấu suốt ngày chơi bời, bỏ mặc cha mẹ và các anh em làm quần quật trên nương rẫy. Nhiều lần thiếu tiền, Sình còn lén lút lấy tiền của bố mẹ để “nướng” vào những trận bi a hoặc những chầu nhậu túy lúy cùng đám trai bản. Nhiều lần khuyên răn con không được, bố Sình là Sùng Mí Vương và gia đình tỏ ra chán nản vì không biết sau này tương lai Sình sẽ như thế nào khi cứ suốt ngày chơi bời lêu lổng. Bẵng đi một thời gian, gia đình ông Vương tự nhiên thấy Sình “ngoan ngoãn” một cách lạ thường. Hắn đã chịu lên nương rẫy làm việc với gia đình. Anh em trong gia đình cũng mừng vì họ nghĩ biết đâu Sình đã thay đổi vì đúng ra hắn cũng đã 17, 18 tuổi, biết nghĩ rồi chứ đâu phải còn là một đứa trẻ nữa.

Thế nhưng ít ai ngờ tới, Sình tỏ ra ngoan ngoãn là vì hắn bị chúng bạn thách đố là nếu hắn cưới được vợ trong năm 18 tuổi sẽ được chúng tôn làm “đại ca”. Phí cho cuộc thách đố này là một con lợn bản và thùng rượu ngô ngon ngọt. Thế là, sau khi ngoan ngoãn một thời gian, Sình bắt đầu thưa với cha mẹ để tìm hiểu một cô gái cùng bản. Gia đình ông Vương lúc ấy cũng nghĩ, Sình cũng đã đến tuổi lập gia đình nên lấy vợ cho hắn là vừa. Được sự đồng ý của gia đình, Sình đã tìm hiểu sơn nữ Mỷ trong suốt một thời gian dài. Vốn ở cùng bản nên Mỷ cũng biết “tiếng tăm” của Sình. Nhưng trước miệng lưỡi dẻo kẹo cộng với sự nhiệt tình đến lì lợm của hắn đã khiến trái tim sơn nữ dao động. Và rồi cái gì đến cũng đến, đám cưới của Sình và Mỷ diễn ra trong sự chúc phúc của gia đình 2 bên. Trong đám cưới ấy chỉ có Sình là hả hê vì được nhóm bạn chơi bời thán phục. Còn Mỷ, cô cũng không ngờ rằng từ khi bước về làm dâu gia đình họ Sùng và làm vợ Sình, cuộc đời cô bắt đầu rẽ sang một hướng khác. Một bi kịch, những giông tố của cuộc đời đã trải dài trước mắt cô.

Đớn đau một kiếp người

Lại nói về Sùng Nỏ Sình, sau khi lấy được sơn nữ Mỷ về làm vợ. Việc đầu tiên là hắn gọi đám trai bản cùng chơi ra để thị uy và nói rõ tài năng của gã. Đến nước này, nhóm trai bản cũng đành bái phục Sình vì gã lấy được vợ thật, cả bọn lại phải gom góp tiền để mua lợn và rượu trả cho Sình như lời giao ước. Và cũng tại thời điểm này Sình chính thức lên chức “đại ca”, dưới trướng có hơn chục trai bản tháp tùng. Còn cô vợ mới lấy về, sau khi thoả mãn nhục dục, hắn rắp tâm lên một kế hoạch khiến “trời không dung, đất không tha”.

Còn với cô vợ trẻ Giàng Thị Mỷ, khi chưa kịp ngây ngất trong men say tình ái thì cô phải đối mặt với sự thật là Sình suốt ngày rượu chè, chơi bời, không thèm đoái hoài đến chuyện xây dựng tổ ấm gia đình. Những khó khăn cứ thế đè nặng trên vai người vợ trẻ. Vừa phải lo cho chồng những lúc hắn say xỉn lại phải lo kinh tế gia đình hàng ngày. Nhưng mỗi lần nói với chồng cô đều nhận được những lời cay nghiệt hoặc những cái bạt tai nảy lửa. Cứ thế cuộc sống của cô trôi qua trong những cay đắng ê chề, trái tim yêu thương của Mỷ cứ thế chai sạn dần theo năm tháng. Tuy nhiên, cuộc đời Mỷ chưa hết đau khổ khi trong một lần gã chồng rủ cô qua biên giới và bán thẳng tay lấy hơn 100 triệu đồng để ăn chơi trác táng.

Nghĩ lại những ngày khốn khổ ấy, bất giác Mỷ ôm mặt khóc, những giọt nước mắt đắng chát cứ thi nhau tuôn rơi trên khuôn mặt đã sạm đi bởi sương gió cuộc đời. Mỷ tâm sự: “Lấy nhau được một thời gian, Sình bắt đầu hắt hủi để em sống lủi thủi một mình. Toàn bộ số tiền làm đám cưới và của hồi môn, Sình đều “nướng” vào những cuộc nhậu nhẹt với chúng bạn. Hết tiền hắn lại về nhà đòi em, không có thì hắn đánh, mà có ít đưa cho hắn thì hắn chửi. Nhiều lúc uất hận em đã muốn tìm đến cái chết để được giải thoát…”.

Rồi vào một ngày cuối năm 2012, Sình bỗng nhiên làm lành với vợ và rủ vợ sang biên kia biên giới thăm người thân. Trước đó, Sình cũng ngon ngọt bảo vợ rủ thêm cô ruột cùng sang bên kia chơi cho biết đây biết đó. Tin lời chồng, Mỷ rủ cô ruột của mình là Giàng Thị Sùng cùng sang Hồng Kông với Sình. Cả 2 người đều tỏ ra vui mừng vì được sang biên giới chơi mà không hiểu rõ âm mưu thâm độc của Sình là lừa bán 2 người vào “động quỷ”.

Qua tìm hiểu cuả PV, được biết, Sùng Nỏ Sình có người dì ruột là Lầu Thị Súa làm ăn ở bên biên giới Hồng Kông. Do nhiều lần sang thăm người thân, Sình có quen một số đối tượng ở biên giới và chúng gạ gẫm Sình trở về Việt Nam tìm phụ nữ trẻ bán cho chúng sẽ được nhiều tiền tiêu lại không phải lao động vất vả. Đang túng quẫn, lại nghe thấy có tiền mà không phải lao động, Sình nghĩ ngay tới người vợ mới cưới chưa được ít lâu và người cô ruột của vợ khá xinh xắn ở gần nhà. Những đồng tiền nhơ bẩn đã phút chốc biến hắn thành một gã ma cô, một mắt xích trong phi vụ buôn người “vô tiền khoáng hậu” này.

Toàn bộ kế hoạch được Sình chuẩn bị chu đáo, sau khi hắn đưa vợ và người cô ruột sang biên giới, gã đã âm thầm bán cho các đối tác lấy 40.000 NDT, tương đương với 120 triệu đồng. Sau đó hắn biến mất khỏi biên giới để trở về huyện Đồng Văn ăn chơi nhảy múa. Thật bất ngờ, thật đau đớn khi bị chính chồng lừa bán vào động quỷ, Mỷ chỉ biết khóc và ôm mối hận trong lòng. Sau một chuỗi ngày khốn khổ, tủi nhục ê chề bị đưa hết từ nơi này sang nơi khác để phục vụ khách làng chơi, cô đã may mắn được một người đàn ông bí mật giải cứu và trở về Việt Nam tố cáo gã chồng đốn mạt.

Hơn 2 tháng lưu lạc, cuối cùng 2 cô cháu cũng tìm về đến Việt Nam và tới các cơ quan chức năng trình báo. Đối tượng Sình đã bị bắt ngay sau đó khi y đang thoả sức ăn chơi tại phố núi Hà Giang.

Trao đổi với phóng viên báo HN&PL Thứ 7, Đại tá Vũ Trường Giang, Trưởng phòng PC45 Công an tỉnh Hà Giang cho biết: “Đơn vị đã hoàn tất hồ sơ vụ án chuyển các cơ quan cùng cấp để truy tố Sình về tội buôn bán người trước pháp luật. Vụ án đã kết thúc nhưng vẫn còn đó nỗi đau dai dẳng của 2 nạn nhân, một là vợ Sình và người nữa là cô ruột của Mỷ. Giá như trước khi lấy Sình, Mỷ tìm hiểu gã trai này thật kỹ thì đâu đến nỗi phải đau khổ như ngày hôm nay”

Theo Đời sống & Pháp luật
300x250 Vạch mặt gã chồng táng tận lương tâm bán vợ và cô ruột vào động quỷ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>