Trộm mũ bảo hiểm bị phát hiện, xách mã tấu quay lại trả thù

Ty Huu Doc Ngoc

bị phát hiện nhưng được tha, không cam lòng chịu xấu hổ, Nghĩa và Lâm đem mã tấu đến chém người, trả thù.

Sáng 5-6, TAND (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo (SN 1994, trú ) 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Mặc dù tài sản bị cáo trộm cắp chỉ là chiếc mũ bảo hiểm trị giá chỉ 380.000 đồng nhưng do bị cáo đã có một tiền án về tội này nên bị truy tố. Điều đáng nói là nếu Nghĩa không thì sẽ không bị kết tội.

1401956016 trom cap1 Trộm mũ bảo hiểm bị phát hiện, xách mã tấu quay lại trả thù

Bị cáo Nguyễn Chí Trọng Nghĩa trước vành móng ngựa.

Trước đó, khoảng 9 giờ, sáng 24-1-2014, sau khi chơi game xong, Nghĩa cùng Nguyễn Hùng Lâm xuống tầng hầm siêu thị Maximark lấy xe thì thấy mũ bảo hiểm của chị Huỳnh Thị Tuyết Nhung treo trên xe máy. Nghĩa lấy mũ bảo hiểm đưa cho Lâm cầm để đi bộ ra, Nghĩa lấy xe đi ra sau.

Nghi ngờ Lâm lấy trộm mũ bảo hiểm nên chị Phan Thị Lệ Thủy, là nhân viên soát vé của siêu thị, đã báo cho các đồng nghiệp giữ Lâm và Nghĩa lại. Do cả hai có biểu hiện chống đối nên hai bên đã xảy ra xô xát.

Sau đó, bảo vệ siêu thị đã thu giữ lại mũ bảo hiểm và cho Nghĩa và Lâm về. Khoảng 11 giờ cùng ngày, Nghĩa và Lâm quay lại, đem theo mã tấu đến chém người trả thù, bị anh Nguyễn Văn Ái và nhóm vệ sĩ Long Sơn khống chế. Ngay sau đó, Cảnh sát 113 đến đưa cả hai về cơ quan công an làm việc. Tại cơ quan công an Nghĩa và Lâm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Riêng hành vi trộm cắp của Lâm do chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên không xem xét xử lý hình sự trong vụ án này. Đối với hành vi đem mã tấu đi trả thù của Lâm và Nghĩa cũng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên cũng không xem xét xử lý hình sự.

Theo Hoàng Phúc (Người lao động)

300x250 Trộm mũ bảo hiểm bị phát hiện, xách mã tấu quay lại trả thù

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>