Triệt phá nhóm buôn hơn 1 tỷ đồng tiền giả

Ty Huu Doc Ngoc

Một người làm nghề mua bán trái cây ven đường, một kẻ hành nghề , người khác là chủ một khách sạn… đã lập nhóm buôn hơn 1 tỷ đồng .

tien2 Triệt phá nhóm buôn hơn 1 tỷ đồng tiền giả

Chiều 31/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết, vừa khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam thêm hai đối tượng là (40 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, ) và Nguyễn Rạng Đông (22 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về hành vi “Lưu hành tiền giả”.

Trước đó, ngày 5/11/2013, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đã khởi tố, bắt tạm giam các bị can: Lâm Thị Xuân Thùy (34 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau, vợ của Võ Hồng Thắng), Nguyễn Văn Long (34 tuổi, ngụ huyện Mỹ Đức, Hà Nội), Vũ Văn Nùng (47 tuổi, ngụ huyện Duy Tiên, Hà Nam) và Đào Quang Đông (23 tuổi, ngụ huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cũng về hành vi trên.

Qua khám xét nơi ở của Lâm Thị Xuân Thùy, công an thu giữ 138 triệu đồng tiền giả, chủ yếu có mệnh giá 200.000 đồng và một ít có mệnh giá 100.000 đồng.

Được biết Thùy làm nghề mua bán trái cây ven đường; Long làm nghề bán hủ tíu gõ; Đông là người làm công cho Thùy; còn Nùng là chủ một khách sạn trên đường 30/4, quận Ninh Kiều.

Do quen biết từ trước, trong một lần gặp nhau, Long nói với Đông là có tiền giả, nếu tiêu thụ thì liên hệ. Đông đã mua tiền giả của Long. Thùy biết chuyện, nên nhờ Đông mua để tiêu thụ.

Được một thời gian, Thùy nói Đông cho gặp Long để trực tiếp mua tiền giả. Sau này, Thùy kêu Long dẫn ra Lạng Sơn gặp một đối tượng chuyên cung cấp tiền giả để mua. Lần đầu tiên, Thùy mua được 300 triệu đồng tiền giả, tỷ lệ 3/10 (300.000 đồng tiền thật mua được 1 triệu tiền giả) về bán lại với tỉ lệ 5/10.

Lần thứ 2, do Thùy bị bệnh không đi được nên nhờ Thắng và Nùng đi. Lần này không cần ra tận Lạng Sơn mà đối tượng buôn tiền mang vào TP.HCM để bán cho Thùy 280 triệu tiền giả. Sau đó, cả bọn tìm nơi tiêu thụ.

Để tránh bị phát hiện, cả nhóm thống nhất không mang tiền vào những nơi có điều kiện kiểm tra tiền giả (siêu thị, cây xăng, tiệm vàng…) mà nhắm vào người dân mua bán nhỏ lẻ ở ven các tuyến giao thông từ Cần Thơ đi Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu… hoặc ở các chợ nông thôn vùng sâu, vùng xa.

Các đối tượng cũng thủ sẵn trong túi một số tiền thật có cùng mệnh giá để xử lý tình huống nếu xảy ra việc người bán hàng nhận ra tiền giả và chúng cũng cho rằng mình cũng nạn nhân… Ngoài ra, các đối tượng kẹp một tỷ lệ tiền giả trong tiền thật để giao dịch nhằm tránh bị phát hiện.

Công an xác định, Lâm Thị Xuân Thùy cùng đồng bọn đã mua, tiêu thụ trên . Vụ việc tiếp tục được điều tra mở rộng.

Minh Sơn (Khampha.vn)

300x250 Triệt phá nhóm buôn hơn 1 tỷ đồng tiền giả

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>