Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả cực khủng tại TPHCM

Ty Huu Doc Ngoc

Với thủ đoạn tinh vi, đường dây chuyên làm giấy tờ giả quy mô lớn trên địa bàn TP.HCM đã giúp nhiều “chân dài” xuất ngoại bán dâm.

Làm giả giấy tờ giúp gái bán dâm xuất ngoại

Chiều 7/5, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự Đỗ Hữu Công (tự Công “đen”, SN 1962; ngụ quận Bình Thạnh, có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản) và Huỳnh Thị Lệ Hằng (SN 1987, trú tỉnh An Giang) để điều tra làm rõ hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Liên quan đến đường dây làm giả giấy tờ này, cuối năm 2013, Công an TP.HCM cũng bắt giữ các đối tượng cộm cán như: Đỗ Hữu Thọ (SN 1975, quê tỉnh Đồng Nai, từng có 1 tiền án về tội làm giả giấy tờ của cơ quan, tồ chức), Trương Thị Bích Thủy (SN 1965, quê tỉnh Tiền Giang; tạm trú quận Bình Thạnh) và Phùng Quốc Thái (SN 1978, trú quận 5).

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2014, chị Nguyễn Thị Diệu đến phòng xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM làm giấy tờ định cư ở nước ngoài. Trong khi đối chiếu hồ sơ, cơ quan chức năng phát hiện có sự trùng hợp kỳ lạ khi có một tên Nguyễn Thị Diệu nhưng lại cùng năm sinh, quê quán. Đặc biệt một người thì ở , người khác lại ở TP.HCM.

Làm việc với công an, chị Diệu khẳng định chưa từng sang nước Malaysia. Tuy nhiên, trước đây chị có đánh rơi 1 CMND mang tên Nguyễn Thị Diệu, có khả năng có người nhặt được làm giả trên chị rồi xuất ngoại ra nước ngoài.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.HCM vào cuộc điều tra, và không bao lâu thì phục kích bắt giữ được người là Huỳnh Thị Lệ Hằng.

1399514065 ban dam1 Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả cực khủng tại TPHCM

Các đối tượng trong băng nhóm làm giả giấy tờ cực khủng tại công an.

Hằng khai nhận, từng có thời gian dài hành nghề và nhân viên bia ôm tại Malaysia. Thời gian sau, do bị cảnh sát nước này “sờ gáy” cấm xuất nhập cảnh nên Hằng tìm cách làm giả giấy tờ để tiếp tục công việc “buôn phấn bán hương” nơi xứ người.

Đến tháng 4/2014, Hằng đến khu vực gần phòng xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM thì được Công “đen” đặt vấn đề làm giấy tờ giả với giá 500 USD. Hằng chấp nhận yêu cầu từ Công “đen” và đưa trước cho đối tượng này 200 USD, số còn lại sẽ đưa sau.

Sau khi nhận đầy đủ giấy tờ và hộ chiếu như đơn đặt hàng, Hằng đưa cho Công “đen” số tiền 300 USD còn lại. Hằng khai với cơ quan điều tra, chỉ thuê Công “đen” làm giấy tờ giả, chứ không biết đối tượng này là ai, ở đâu.

Úp sọt cực khủng

Từ lời khai của đối tượng Hằng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Công an TP.HCM đã bắt giữ được Công “đen” khi hắn đang tiếp cận một số cô gái trẻ để làm giấy tờ giả ra nước ngoài bán dâm.

Công “đen” khai nhận, bản thân từng ngồi tù 2 năm, nhưng vừa chân ướt chân ráo ra tù đã có người dẫn lối Công vào con đường phạm pháp. Qau tìm hiểu, Công “đen” biết được nhiều cô gái hành nghề mại dâm ở Malaysia có nhu cầu làm giấy tờ giả nên móc nối với đường dây làm giấy tờ giả cực khủng ở TP.HCM.

Công việc của Công là hàng ngày lảng vảng quanh khu vực phòng xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM để tiếp cận với các cô gái có nhu cầu làm giấy tờ giả. Sau khi nhận được hợp đồng, Công “đen” chuyển giao toàn bộ hồ sơ cho đường dây làm giả giấy tờ trên.

Về trường hợp của Hằng, khi có được bộ giấy tờ giả, Công “đen” liên hệ mua thêm 1 CMND mang tên Nguyễn Thị Diệu sau đó dán ảnh của Hằng vào làm y như thật. Xong xuôi, Công đem toàn bộ giấy tờ giả và CMND tên Nguyễn Thị Diệu giúp Hằng làm hộ chiếu theo đúng quy trình.

Theo cơ quan điều tra, ngoài làm giấy tờ giả, CMND giả… giúp nhiều cô gái xuất ngoại ra nước ngoài bán dâm, đường dây này còn làm giả nhiều bằng đại học, cao đẳng, giấy khám sức khỏe….

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mỹ Linh (khampha.vn)

300x250 Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả cực khủng tại TPHCM

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>