Triệt phá đường dây buôn trẻ sơ sinh lớn nhất VN

Ty Huu Doc Ngoc

Theo đó, sáng 9/1, Trâm đột nhập vào Khoa Hậu sản của Bệnh viện quận 7 tiếp cận với sản phụ Tâm để chờ cơ hội ra tay. Khi chị Tâm (lúc đó mới sinh con được hơn 1 ngày) vào nhà vệ sinh rửa bình sửa, Trâm ở bên ngoài đợi sẵn bế cháu bé chạy trốn khỏi bệnh viện.

Hé lộ tình tiết mới

Cơ quan điều tra Công an TP.HCM xác nhận vừa chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị chuyển đổi tội danh đối với (SN 1989, trú quận 7, tạm trú huyện Nhà Bè, TP.HCM) từ hành vi chiếm đoạt trẻ em sang hành vi mua bán trẻ em.

Theo thượng tá Nguyễn Văn Thanh – đội trưởng đội cảnh sát hình sự, Công an quận 7, sau gần 3 tháng điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã buộc Trâm hiện nguyên hình là kẻ bắt cóc nằm trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia.

Trâm là thủ phậm gây ra vụ bắt cóc cháu Trương Văn Hoài con vợ chồng anh Trương Văn Hên (SN 1983) và chị Nguyễn Thị Minh Tâm (SN 1977, ngụ quận 7, TP.HCM) tại Bệnh viện quận 7, TP.HCM khiến dư luận xôn xao vào đầu tháng 1/2014.

Ngay sau khi bị bắt, Trâm khóc lóc khai chung sống như vợ chồng với một người tên L. và mang thai. Thời điểm sắp sinh, Trâm bị hư thai nên âm thầm đến Bệnh viện quận 7 bắt cóc trẻ sơ sinh để níu kéo tình cảm với L.

Theo đó, sáng 9/1, Trâm đột nhập vào Khoa Hậu sản của Bệnh viện quận 7 tiếp cận với sản phụ Tâm để chờ cơ hội ra tay. Khi chị Tâm (lúc đó mới sinh con được hơn 1 ngày) vào nhà vệ sinh rửa bình sửa, Trâm ở bên ngoài đợi sẵn bế cháu bé chạy trốn khỏi bệnh viện.

1395453446 buon tre so sinh Triệt phá đường dây buôn trẻ sơ sinh lớn nhất VN

Lê Thị Bích Trâm

Trâm trình bày, sau khi cướp cháu bé, Trâm bắt tổng cộng 4 cuốc xe ôm trở về nhà ở huyện Bình Chánh nói với gia đình L. là Trâm mới sinh. Trâm dự định sẽ bí mật giữ kín chuyện động trời này cho đến khi đứa bé khôn lớn, tuy nhiên khi đọc báo thấy họa sĩ phác họa chân dung mình giống đến 85%, Trâm tính đưa bé đến bệnh viện giao lại cho chị Tâm thì bị công an bắt.

 

Theo thượng tá Thanh, lời khai ban đầu của Trâm có nhiều mâu thuẫn nên cơ quan điều tra lúc đó chỉ khởi tố về hành vi chiếm đoạt trẻ em để tiếp tục điều tra khai thác. Trong khi điều tra, Công an quận 7 biết được thông tin, sau khi bắt cóc cháu bé, Trâm bế đến một bệnh viện lớn ở TP.HCM để rao bán, nhưng sau đó sợ bị lộ nên trở về huyện Bình Chánh thì bị bắt giữ.

 

Với những chứng cứ công an thu thập được, cuối cùng Trâm mới nhận tội bắt cóc cháu bé với mục đích bán kiếm tiền, từ đó hé lộ ra đường dây mua bán trẻ sơ sinh được xem là lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.

 

Lộ đường dây mua bán trẻ sơ sinh

 

Trâm trình bày với điều tra viên, bản thân từng làm nhân viên điều hành xe buýt một HTX ở huyện Nhà Bè nhưng thời gian gần đây bị mất việc. Từ khi không có việc làm, Trâm đi chơi lông bông và quen biết với Phạm Tuấn Phương (SN 1962, quê tỉnh Đắc Nông).

 

Qua nhiều lần tiếp xúc, nghe Phương gạ gẫm kiếm trẻ sơ sinh bán dễ kiếm lời nên Trâm mủi lòng. Để có trẻ sơ sinh cung ứng cho Phương, Trâm âm thầm vào Bệnh viện quận 7 bắt cóc con của chị Tâm, không ngờ mới thực hiện phi vụ đầu tiên chưa thành thì bị công an bắt. Từ lời khai nhanh của Trâm, Công an quận 7 tung quân khắp nơi truy lùng tung tích của Phương.

Cùng thời điểm này, Công an TP.HCM nhận được thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Hằng (SN 1986, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) liên quan đến đường dây mua bán trẻ sơ sinh xuyên quốc gia.

 

Đối tượng Hằng khai tiếp nhận các cháu bé từ tay một người phụ nữ tên Hồng sống ở TP.HCM. Qua theo dõi, Công an TP.HCM xác định, người phụ nữ tên Hồng chính là Ngô Thị Lan (SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM).

1395453074 1394771072 buon ban tre so sinh Triệt phá đường dây buôn trẻ sơ sinh lớn nhất VN 1395453074 1394771072 buon ban tre so sinh 1 Triệt phá đường dây buôn trẻ sơ sinh lớn nhất VN

 

Các đối tượng trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh.

 

Đến ngày 27/2, Võ Thị Kiều Trang (SN 1988, trú tỉnh Quảng Ngãi) cùng Võ Văn Viễn (tự Sáu, SN 1970, ngụ quận Gò Vấp – là chồng hờ của Trang) nhờ Trần Thị Quỳ (SN 1970, trú quận Tân Phú) môi giới bán chính đứa con ruột của Trang mới sinh cho Lan. Khi các đối tượng đang thương lượng giả cả trước cổng Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ.

 

Lấy lời khai nhanh từ các đối tượng trên, công an bắt giữ thêm Phương, Tưởng Đình Thương (SN 1970, ngụ TP.Hải Phòng), Trần Thiện Nhân (tự Dũng, SN 1970, trú quận 1, TP.HCM).

 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai đã thực hiện trót lọt mua bán 20 trẻ em xuyên quốc gia, trong đó có nhiều trẻ bị bán sang Hồng Kông.

Thủ đoạn của bọn chúng là tiếp cận, gạ gẫm những đôi nam nữ có con ngoài ý muốn, hoặc những cặp vợ chồng có gia cảnh khó khăn để môi giới bán các cháu bé cho Lan và Thương.

Mua được các cháu bé, Lan và Thương sẽ bán lại cho những cặp vợ chồng hiếm muộn khắp các tỉnh để thu lợi bất chính với số tiền rất lớn. Thậm chí Lan và Thương còn phối hợp với Hằng và một số đối tượng khác ngoài Bắc mang các cháu bé sang Hồng Kông bán lại.

 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra làm rõ.

 

Mỹ Linh (Khampha.vn)
300x250 Triệt phá đường dây buôn trẻ sơ sinh lớn nhất VN

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>