Toàn cảnh vụ bắt giữ 2 người Trung Quốc giết bé trai

Ty Huu Doc Ngoc

Sau 24 giờ gây án, hai nghi phạm người Hồng Kông cắt cổ em Long Văn Tuyến (10 tuổi, ở Lạng Sơn), đã bị bắt giữ. Trước đó, đối tượng bỏ trốn và chống trả quyết liệt khi bị phát hiện.

Chống trả

Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án “giết người” đối với Quách Đại Phát (SN 1985, trú tỉnh Quế Châu, Hồng Kông), Liễu Diệp Quần (SN 1987, tỉnh Cát Lâm, TQ) về hành vi sát hại dã man em Long Văn Tuyến, 10 tuổi ở huyện Tràng Định.

Nghi phạm nhanh chóng bị bắt chỉ sau 24 giờ gây án.

Anh Hoàng Văn Kìn, Trưởng (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), cho biết: Khoảng 8h45, ngày 27/2, anh đang làm việc tại UBND xã Bắc La thì nhận được điện thoại của người dân thôn Nà Sla, xã Hồng Phong, huyện Bình Gia thông báo có 2 người Hồng Kông đang đi về phía thôn Hát Lốc.

Hai người này lén lút di chuyển trong những bụi cỏ theo bờ suối Khuổi Xá.

Lập tức, anh Kìn thông báo cho lãnh đạo xã và công an huyện, đồng thời triển khai 6 công an viên, dân quân xuống ngay các thôn bản để nắm tình hình.

Người dân ở đây cho biết, nhìn thấy hai người lạ mặt, nói tiếng nước ngoài nên bí mật theo dõi. Khi đến khu vực bản Khuổi Xá (thuộc thôn Hát Lốc), hai đối tượng biết mình bị lộ nên chạy nhanh vào rừng.

“Lúc này, chúng tôi và 4 công an huyện Văn Lãng đã có mặt tại hiện trường tiếp ứng. Bỗng nhiên, chúng mất dấu vết. Thanh niên trong làng chia nhau đi tìm. Một lúc sau, thấy hai người đang ẩn nấp trong bụi cây rậm rạp, thở hổn hển. Vì đối tượng có hung khí, địa điểm không thuận lợi, nên chúng tôi ra hiệu cho mọi người tiếp tục theo dõi, chờ đến khi lực lượng đông thì mới ra tay”, Trưởng công an xã Bắc La nói.

Gần 12h, thấy yên ắng, đối tượng rời lùm cây, men theo bờ suối Khuổi Xá. Lúc này, lực lượng công an huyện, xã trên 20 người đang trên đường đến thôn Hát Lốc.

Thấy một số thanh niên tiến lại gần, một đối tượng liền bỏ chạy, nhưng đã bị người dân bắt lại. Hắn hung hãn chống trả, nhưng thanh niên thôn Hát Lốc cương quyết vây bắt. Sau cuộc vật lộn, đánh võ chừng mười phút, chúng mới giơ tay chịu trói.

1393805999 1393557184 giet chau be trung quoc Toàn cảnh vụ bắt giữ 2 người Trung Quốc giết bé trai

Một trong hai nghi phạm bị bắt giữ.

Phối hợp

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Đề Thám, huyện Tràng Định cho biết, ngay từ đầu, nhân dân đã nghi ngờ hai đối tượng này không phải người tốt.

Chiều 26/2, người dân thấy có hai thanh niên lạ mặt vào nhà cháu Tuyến. Khoảng 5 phút sau, người dân cảm thấy chuyện không ổn, đã đi gọi bố Tuyến về, sau đó hô hào mọi người đuổi theo và khám xét trong ba lô của chúng không có gì ngoài 2 hộ chiếu, 1 bản đồ chữ Hồng Kông và con dao nên tha cho đi.

Khi phát hiện cháu Tuyến bị giết, mọi người báo ngay cho công an và tiếp tục đuổi theo hai đối tượng lạ mặt.

Dù trời tối, mưa lạnh, song người già, con trẻ, thanh niên trai tráng trong làng trên, xóm dưới tập trung truy đuổi. Chính quyền xã Đề Thám kịp thời thông báo sư việc đến các xã lân cận để phối hợp truy tìm…

Ông Ma Văn Giảng, Chủ tịch BND xã Bắc La, cho rằng: “Sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là nhân dân các thôn bản trên địa bàn rất tốt. Bọn chúng đi đến đâu, dân bám sát đến đó, đồng thời điện báo cho cơ quan chức năng, sớm bắt được hung thủ”.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, hai đối tượng này không quen biết với ông Long Văn Linh (bố cháu Tuyến) nên không có chuyện án mạng xảy ra do nợ nần tiền bạc.
Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)
300x250 Toàn cảnh vụ bắt giữ 2 người Trung Quốc giết bé trai

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>