Thừa Thiên – Huế: Bắt hai đối tượng lừa bán nhiều vàng dỏm

Ty Huu Doc Ngoc

Khi kiểm tra số nữ trang vừa mua từ các đối tượng lạ mặt, các chủ tiệm phát hiện đây đều là , vàng non, được xi mạ bên ngoài bằng vàng 9999.

Với các món đồ nữ trang đúc bằng vàng non tuổi được phủ bằng vàng chất lượng cao bên ngoài, hai phụ nữ đến từ các tỉnh phía Nam lừa bán trót lọt nhiều vòng, nhẫn . Hai “nữ quái” này vừa bị công an bắt giữ.

Nguồn tin từ Công an huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế, ngày 18/3, cho biết, vừa bắt hai đối tượng Bửu Thị Mộng Lành (sinh năm 1974, quê Lâm Đồng) và Phan Thị Lam (sinh năm 1989, quê An Giang. Cả hai cùng trú tại TPHCM) để điều tra về hành vi lừa đảo.

Trước đó, sáng 17/3, nhiều chủ tiệm kim hoàn tại các chợ thuộc huyện Phú Lộc phản ánh, trên địa bàn vừa xuất hiện một số đối tượng sử dụng vàng giả để bán cho người có nhu cầu.

Khi kiểm tra số nữ trang vừa mua từ các đối tượng lạ mặt, các chủ tiệm phát hiện đây đều là vàng kém chất lượng, vàng non, được xi mạ bên ngoài bằng vàng 9999.

Công an huyện Phú Lộc lập tức cử trinh sát nắm tình hình tại các tiệm vàng thuộc huyện Phú Lộc và thị xã Hương Thủy. Qua kiểm tra camera an ninh do các tiệm vàng cung cấp, công an nhận dạng được đối tượng và thông báo đến nhiều địa bàn.

Đến khoảng 11h ngày 17/3, tại hàng vàng Thuận Thảo (Hương Thủy), công an bắt giữ hai đối tượng theo nhận dạng trong lúc đang bán một nhẫn vàng dỏm cho chủ tiệm.

1395134018 vang gia Thừa Thiên   Huế: Bắt hai đối tượng lừa bán nhiều vàng dỏm

Tang vật do cơ quan công an thu giữ. Ảnh: Ngọc Văn

Qua đấu tranh, Lành và Lam bước đầu thừa nhận hành vi phạm pháp của mình. Riêng trong sáng 17/3, với thủ đoạn trên, các đối tượng lừa bán trót lọt 3 chiếc nhẫn cho 3 tiệm vàng ở các chợ Cầu Hai, Truồi, Nong (huyện Phú Lộc), với giá từ 3,6 đến 4,8 triệu đồng/chiếc, thu 12,570 triệu đồng.

Đối tượng Lành khai, số vàng chưa đủ tuổi này được một người đàn ông tên Trí (khoảng 45 tuổi, nói giọng Nam, đi xe máy Wave màu xanh) thuê bán dọc Quốc lộ 1A, từ đèo Hải Vân đến TP Huế. Lành là người trực tiếp tiêu thụ vàng dỏm, Lam giúp sức với vai trò “tài xế”.

Mỗi lần bán vàng kém chất lượng trót lọt, Trí trả công 500.000 ngàn đồng, Lành chia lại cho Lam 150.000 đồng. Công an huyện Phú Lộc hiện tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Ngọc Văn (Tiền Phong)
300x250 Thừa Thiên   Huế: Bắt hai đối tượng lừa bán nhiều vàng dỏm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>