Thông đồng với người ngoài trộm nguyên cả container rượu ngoại trị giá gần 13 tỷ

Ty Huu Doc Ngoc

Được hứa hẹn chia chác, thông đồng với người ngoài để trộm nguyên cả trị giá gần đồng.

Ngày 15/4, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt (27 tuổi) 13 năm tù, (34 tuổi) và (24 tuổi, cùng ngụ An Giang) cùng lãnh 12 năm tù về tội . Riêng Hận trước đó đã lãnh án tù chung thân về hai tội và Cướp tài sản trong một vụ án khác, cộng với bản án này, Hận phải chấp hành tổng hình phạt là tù chung thân.

Theo cáo trạng, Thành là lái xe container của Công ty TNHH Tâm Như (trụ sở ở quận 6, TP.HCM). Trong quá trình làm việc, Thành quen với Hận, Trung cùng một người tên Tài (không rõ lai lịch). Biết Thành là lái xe, Tài liền bảo Thành khi nào chở hàng thì báo cho cả nhóm biết để lấy trộm tài sản. Thành nhận lời.

1397621692 trom container ruou ngoai Thông đồng với người ngoài trộm nguyên cả container rượu ngoại trị giá gần 13 tỷ

Hận và Thành (từ trái qua) trước vành móng ngựa.

Ngày 23/12/2010, Thành được công ty điều lên cửa khẩu Mộc Bài chở hàng của Công ty TNHH thương mại và tiếp vận T&A Việt Nam (TP.Hải Phòng) thuê vận chuyển về cảng Sài Gòn với giá 3 triệu đồng.

Thành điều khiển xe đầu kéo đi cửa khẩu Mộc Bài, qua Campuchia để nhận hàng. Sau khi nhận hàng, Thành cùng hai nhân viên của Công ty T&A làm thủ tục kiểm hóa hải quan tại cửa khẩu. Lô hàng gồm 12.600 chai rượu ngoại, tổng giá trị gần 13 tỷ VND.

Trên đường về, Thành gọi điện báo cho Tài, Hận biết. Hai người này bảo Thành khi nào về đến huyện Củ Chi, TP.HCM thì sẽ cho người ra đón rồi dẫn đường đến địa điểm định sẵn để trộm tài sản. Cả hai còn hứa hẹn với mỗi chai rượu trộm được, Thành sẽ hưởng 150.000 đồng.

Khi đến huyện Củ Chi, Thành gọi điện báo thì Tài, Hận hướng dẫn tiếp tục chạy về ngã tư An Sương (quận 12) sẽ có người đón vào bãi xe An Khang (đường Trần Đại Nghĩa, quận Bình Tân). Tại bãi xe, Trung phá ốc vít, mở cửa container rồi cùng Tài chuyển rượu xuống.

Sau đó, Trung gọi điện thuê xe của Nguyễn Văn Huân (ở phường An Lạc, quận Bình Tân) đến chở hàng đi và nhờ người này thuê thêm một số người đến bốc hàng. Sau đó, Huân chạy 4 chuyến chở khoảng hơn 800 thùng rượu về một căn nhà ở ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh cất giữ.

Thấy Trung, Tài và Hận chuyển gần hết container rượu mà chưa đả động gì đến chuyện trả tiền cho mình như thỏa thuận nên Thành yêu cầu đưa tiền rồi mới cho chở hàng tiếp. Tài hẹn trả sau rồi cùng đồng bọn bỏ đi. Lo sợ việc thông đồng trộm cắp rượu bị phát hiện nên Thành gọi điện cho Công ty T&A thông báo hàng đã bị cướp.

Vào cuộc điều tra, ngày 30/12/2010, công an quận Bình Tân đã bắt khẩn cấp Thành. Biết sự việc bại lộ, Trung, Hận và Tài nhanh chân bỏ trốn. Đến ngày 28/8/2011, Trung bị công an Tiền Giang bắt về tội Trộm cắp tài sản. Ngày 22/4/2012, Hận bị công an tỉnh Bình Dương bắt về tội Cướp tài sản.

Riêng với Tài (không rõ lai lịch) cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh.

Theo Khắc Thành – Thùy Linh (Zing.vn)

300x250 Thông đồng với người ngoài trộm nguyên cả container rượu ngoại trị giá gần 13 tỷ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>