Thầy giáo thể hình bị đâm chết trên đường đi làm

Ty Huu Doc Ngoc

Sai “đàn em” đi đánh người để bênh cháu, thầy giáo thể hình Bùi Sỹ Tuấn (ở Thanh Hóa) đã bị đâm chết trên đường đi làm về.

Ngày 9-7, TAND tỉnh Thanh Hóa, đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Hữu Sơn (SN 1993) và Lê Bá Mạnh (SN 1996, cùng ngụ xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, ngày 20-11-2013, Sơn cùng Lê Bá Dũng đang đi chơi thì gặp Lê Thiên Đức (SN 1996, ngụ thị trấn huyện Quảng Xương), sau đó giữa 2 bên xảy ra xô xát. Do bị Sơn tát cho mấy cái vào mặt nên Đức đã đem chuyện nói lại cho chú ruột là ông Bùi Sỹ Tuấn (SN 1971, ngụ thị trấn Quảng Xương), là giáo viên thể hình.

Bênh cháu, ông Bùi Sỹ Tuấn liền mang theo hung khí rồi chở Đức đi tìm Sơn để “trả thù” cho cháu nhưng Sơn đã bỏ chạy nên cuộc trả thù bất thành. Bực mình, ông Bùi Sỹ Tuấn liền gọi cho “đàn em” là Nguyễn Văn Ba (SN 1982, ngụ xã Quảng Tân) đi tìm Sơn để đánh.
1405059183 thay giao1 Thầy giáo thể hình bị đâm chết trên đường đi làm

Bị cáo Sơn (bìa trái) và Mạnh trong phiên xét xử.

Khi tìm đến nhà Sơn, nhưng không có Sơn ở nhà, Ba liền chửi bới bố Sơn là ông Phạm Văn Minh và lao vào đánh ông bị thương tích nhẹ. Về nhà nghe bố nói lại chuyện bị “đàn em” của ông Tuấn đánh, Sơn rất tức giận nói sẽ đâm chết ông Tuấn để trả thù.

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 22-11-2013, Sơn gọi điện cho Lê Bá Mạnh đến một quán ăn gần trụ sở UBND xã Quảng Tân để đón mình, khi đi Sơn đã thủ sẵn 1 con dao nhọn trong người, còn Mạnh cũng mang theo 2 con dao dài khoảng 50 cm.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, khi 2 người ra chỗ câu lạc bộ thể hình của ông Bùi Sỹ Tuấn (ở sân vận động thị trấn huyện Quảng Xương) thì thấy ông Tuấn đang ra về. Khi ông Tuấn chạy xe đến đoạn đường rẽ về nhà thì xe của Mạnh và Sơn đuổi kịp. Lợi dụng lúc ông Tuấn đang điều khiển xe chạy chậm để rẽ vào nhà, Sơn bất ngờ nhảy xuống xe rút dao đâm một nhát xuyên ngang người ông Tuấn.

Do bị đâm bất ngờ từ phía sau, ông Tuấn đã gục ngay xuống đường, mặc dù được mọi người nhanh chóng đưa đi cấp cứu, nhưng ông Tuấn đã chết trên đường tới bệnh viện do bị đâm thấu phổi, rách tim.

Gây án xong, Sơn và Mạnh đã bỏ trốn khỏi địa phương, nhưng khi hay tin ông Tuấn đã chết, Sơn đã ra cơ quan công an đầu thú ngay trong đêm. Mạnh cũng bị bắt ngay sau đó.

Tại phiên xét xử ngày 9-7, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Hữu Sơn 20 năm tù giam, còn Lê Bá Mạnh, do thời điểm gây án chưa đủ 18 tuổi nên bị phạt 10 năm tù giam.
Theo: 24h

300x250 Thầy giáo thể hình bị đâm chết trên đường đi làm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>