Phát hiện 300 vật thể lạ nghi là của máy bay MH370

Ty Huu Doc Ngoc

300 vật thể này nằm rải rác trong một vùng biển cách nước Úc 2.700 km.

Ngày 27/3, cơ quan hàng không vũ trụ Thái Lan cho biết vệ tinh của họ đã phát hiện 300 vật thể trôi nổi trên vùng biển nam Ấn Độ Dương trong khi tập trung tìm kiếm dấu vết chiếc .

Ông Anond Snidvongs, Tổng giám đốc Cơ quan Phát triển Công nghệ Vũ trụ và Thông tin Địa lý Thái Lan (CISTDA) cho biết các vật thể này có kích thước từ 2 đến 15 mét và nằm rải rác trên một khu vực cách thành phố Perth của Úc khoảng 2.700 km vuông về phía tây nam.

1395910860 2 Phát hiện 300 vật thể lạ nghi là của máy bay MH370

Những vật thể do vệ tinh của Thái Lan chụp ảnh được

Ông Anond cho hay các hình ảnh này đã được báo cáo với Thủ tướng, và chính phủ Thái Lan sẽ bàn giao chúng cho phía Malaysia trong thời gian sớm nhất.

Hồi đầu tuần, một vệ tinh quân sự của Pháp cũng đã phát hiện 122 vật thể trôi nổi trên biển nam Ấn Độ Dương trong một khu vực rộng khoảng 400 km vuông nghi là mảnh vỡ của máy bay MH370. Những vật thể do vệ tinh Thái Lan chụp được nằm cách 122 vật thể này khoảng 200 km.

Một lực lượng tìm kiếm đa quốc gia hùng hậu đã đổ về khu vực này trong ngày hôm nay, song thời tiết bất ngờ diễn biến xấu khiến nỗ lực tìm kiếm trên không phải kết thúc trước thời hạn.

1395910906 1 Phát hiện 300 vật thể lạ nghi là của máy bay MH370

Các vật thể này nằm cách thành phố Perth 2.700 km về phía tây nam

Trung úy Adam Schantz, sĩ quan phụ trách máy bay trinh sát biển Poseidon P8 của hải quân Mỹ cho biết: “Dự báo thời tiết tại khu vực này cho biết sẽ có sóng mạnh, băng giá và tầm nhìn gần như bằng 0. Tất cả các phương tiện tìm kiếm đều đã phải trở về căn cứ, và chiến dịch tìm kiếm lại tiếp tục bị tạm ngừng.”

Cơ quan An toàn Hàng hải Úc xác nhận tất cả các chuyến bay tìm kiếm MH370 đều đã bị hủy, tuy nhiên các tàu cứu hộ vẫn tiếp tục hoạt động tìm kiếm của mình chứ không ngừng lại hoàn toàn.

Tuy nhiên theo thuyền trưởng tàu HMAS Success của Úc đang tìm kiếm MH370, các vật thể trên biển đều có kích thước quá nhỏ nên radar của tàu không thể phát hiện được, buộc họ phải tìm kiếm bằng mắt thường trong điều kiện biển động và tầm nhìn hạn chế.

Như vậy cho đến nay đã có vệ tinh của 4 nước là Úc, Hồng Kông, Pháp và Thái Lan đã chụp được ảnh nhiều vật thể nghi là của máy bay MH370 trên biển nam Ấn Độ Dương.

Trí Dũng (Theo NDTV) (Khampha.vn)
300x250 Phát hiện 300 vật thể lạ nghi là của máy bay MH370

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>