Phẫn nộ với hình ảnh bé trai 10 tuổi bị dì ghẻ hành hạ đánh đập

Ty Huu Doc Ngoc

Sau khi thẳng tay quất tới nát khúc roi tre, bà (trú tại xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, tỉnh ) lại nắm con dao cạo rạch liên tiếp 7 nhát khiến bố của bé- cũng chính là chồng bà Thảo- phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc đẩy cơn phẫn nộ của dân chúng quanh vùng lên tới đỉnh điểm. Mấy ngày qua, khắp xã Ea M’droh (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đi tới đâu cũng nghe người dân giận dữ kể về vụ , rồi lại , ác độc hiếm thấy.

Nhân chứng phẫn nộ

Cháu H.A. (SN 2004) con riêng của ông K. (SN 1968) cán bộ địa chính xã. Bốn năm trước, ông K. và vợ trước là bà N. (SN 1981) ly hôn, con gái đầu theo mẹ sang xã khác sống, con trai sau ở với bố. Sau đó, ông K. tái hôn với bà Hồ Thị Thảo (SN 1983) cũng từng có 1 đời chồng. Nhà ông K. ở gần các cơ quan xã và trường học, tiện cho bà Thảo mở tiệm cắt tóc gội đầu, bán hàng tạp hóa lặt vặt.

Bà T. bán bánh trước nhà ông K. bức xúc kể: “Nhiều lần tôi chứng kiến cô Thảo đánh cháu H.A. rất tàn nhẫn, hầu như ngày nào cháu cũng bị cô Thảo đánh ít nhất một trận. Cách đây khoảng 1 tháng, cháu đang chơi bi-da trong buôn thì cô Thảo tới dùng gậy bi-da quất thẳng vào đầu làm cháu gục xuống bất tỉnh tại chỗ. Có lần ông K. mua hộp cơm về cho con, cô Thảo đổ luôn vào sọt rác. Tôi chưa thấy mẹ kế nào ác với con chồng như vậy”.

1396854592 me ke con chong Phẫn nộ với hình ảnh bé trai 10 tuổi bị dì ghẻ hành hạ đánh đập

H.A tại bệnh viện

Bà P. hàng xóm cho biết: Cháu H.A. học lớp 4 trường tiểu học Bùi Thị Xuân gần nhà, nên cứ giờ ra chơi bà Thảo bắt cháu về ngồi bán hàng. Ngày 2/4 vừa qua, giờ cháu ra chơi bà Thảo gọi về đánh đập không thương tiếc, khiến cháu H.A. bầm dập khắp người. Tới chiều ông K. về hỏi vợ sao ác vậy? Liền bị bà ta vớ lấy con dao cạo trên bàn gần đó rạch liên tiếp vào người, hàng xóm thấy ông K. máu me dầm dề phải đưa ông ra bệnh viện Thiện Hạnh cấp cứu, gom góp tiền cho ông nộp viện phí, phải khâu tới 58 mũi. Sáng hôm sau bà con trong xóm chở cháu H.A. đi chụp phim, báo cho mẹ cháu biết rồi đưa cháu vào điều trị tại Bệnh viện huyện Cư M’gar.

Cô giáo H Nưm Ayun, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B cho biết: H.A. rất hiền lành, chăm ngoan, lễ phép, học kì I năm học này đạt học sinh khá, hạnh kiểm tốt, biết cháu bị mẹ kế hành hạ như vậy thầy cô giáo và bạn bè rất thương. Bố cháu thương con nên hằng ngày phải dậy từ sớm để giúp con giặt đồ, rửa bát.

1396854592 me ke con chong 1 Phẫn nộ với hình ảnh bé trai 10 tuổi bị dì ghẻ hành hạ đánh đập

 Vết roi trên người cháu H.A.

Công an vào cuộc

Sáng 5/4, bà N. đưa con trai đến trụ sở Ban Đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên để gửi đơn tố cáo vợ kế của chồng cũ ngược đãi, đánh đập trẻ em. Tận mắt nhìn thấy những vết roi mới, cũ chằng chịt trên thân thể cháu bé, chẳng ai không đau xót.

Sau khi ly hôn với ông K., bà N. cũng đã đi bước nữa. Cuộc sống khó khăn, bà N không có nguồn thu nhập nào khác ngoài khoản trợ cấp của người chồng hiện tại vốn cũng còn đang nặng nợ gia đình, nên dù thương con trai, nghe H.A. nghẹn ngào thỏ thẻ: “Con chỉ muốn được về ở với mẹ thôi!”, bà N. đành chỉ biết cúi đầu rơi nước mắt, mà không có cách nào đón được con về ở chung.

Một cán bộ xã Ea M’droh cho biết xã đã nhận được đơn tố cáo của mẹ cháu H.A. Cán bộ này cũng cho biết công an đang vào cuộc điều tra nên Bí thư Đảng ủy xã dặn chớ cung cấp thông tin gì cho nhà báo nữa.

Chiều 5/4, phóng viên ghé Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, xem bệnh án để xác thực ông K. bị 7 vết cắt dài, có vết sâu đứt gân cơ, phải nẹp vải cẳng tay, tối thiểu 1 tuần nữa mới được xuất viện. Ông K. từ chối trả lời nhà báo, nhưng rồi cũng than thở: “Số tôi không khổ về kinh tế, mà khổ về đường vợ con. Vợ đầu vô sinh tôi bỏ. Vợ hai thì bỏ tôi. Còn cô Thảo này do ít học, nhận thức kém, tôi khuyên nhiều mà cô ấy không nghe. Nhưng cô ấy đã có con với tôi. Chồng muốn vợ vào tù e cũng không phải, tôi mong cô ấy còn có cơ hội sửa sai. Sau vụ này, tôi sẽ yêu cầu cô ấy muốn tiếp tục chung sống thì dứt khoát tính nết phải sửa đổi”.

Hỏi rồi cháu H.A. sẽ về đâu? Ông K. cho biết: Sắp tới sẽ gửi cháu vào một trường nội trú, chu cấp để cháu tiếp tục học hành.

* Một cán bộ xã Ea M’droh cho biết xã đã nhận được đơn tố cáo của mẹ cháu H.A. Cán bộ này cũng cho biết công an đang vào cuộc điều tra nên Bí thư Đảng ủy xã dặn chớ cung cấp thông tin gì cho nhà báo nữa. Tuy nhiên, dân chúng trong vùng do quá bức xúc nên đã phô tô ảnh cháu H.A. thương tích đầy mình dán khắp nơi, kèm theo những câu khẩu hiệu đòi xã hội phải thẳng tay trừng trị bà mẹ kế này. Tới nay, ông K và cháu H.A. vẫn phải điều trị tại 2 bệnh viện trong huyện, ngoài tỉnh mà bà Thảo vẫn không một lần thăm hỏi.

Theo HTN – Trung Hải (Tiền Phong)

300x250 Phẫn nộ với hình ảnh bé trai 10 tuổi bị dì ghẻ hành hạ đánh đập

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>