Ông trùm nuôi nhiều trai trẻ dưới trướng để sai khiến

Ty Huu Doc Ngoc

Người đàn ông 44 tuổi chuyên thu nạp đám thanh niên trẻ, cường tráng, bao ăn, sử dụng ma túy tại nhà kèm điều kiện phải nghe theo lời hắn.

Ông trùm nuôi nhiều trai trẻ

Nhiều thông tin mới liên quan đến đường dây mua bán trái phép ma túy số lượng lớn trên tuyến Sơn La – Hà Nội do Nguyễn Tiến Dũng (tức Dũng “mượt”, 44 tuổi, ở phường Việt Hưng, quận Long Biên) cầm đầu được cơ quan điều tra hé lộ.

Khi còn công tác trong một cơ quan thuộc khối nội chính tại Hà Nội, ông trùm cầm đầu đường dây ma túy tổng hợp này … đã bị đồn là đồng tính. Gã có biệt danh Dũng “mượt” cũng từ ngày đó.

1409713846 trum ma tuy Ông trùm nuôi nhiều trai trẻ dưới trướng để sai khiến

Chân dung ông trùm Dũng “mượt”

Đặc tính của ông trùm sau này được đám đàn em kể lại là Dũng rất ghét phụ nữ. Trong đám trai ông trùm ma túy này nuôi trong nhà, nếu gã phát hiện ai có bạn gái sẽ lập tức đuổi đi, không cho ở chung.

“Bộ sưu tập” trai trẻ này được hắn huấn luyện, tổ chức thành một đường dây mua bán ma túy khép kín. Người đi lấy hàng, phân phối, ghi chép sổ sách, đến canh gác.

Những thanh niên mới lớn là người tỉnh ngoài, ham chơi chính là người Dũng “mượt” tìm kiếm, thu nạp làm đệ tử. Ban đầu chỉ là gặp gỡ, giao lưu tại các bữa nhậu, sinh nhật. Hễ ai vừa mắt, hắn sẽ tiếp cận, thân tình mời về nhà chơi. Bước chân vào nhà Dũng, họ sẽ được bao ăn uống, “đập đá” nên khó ai vượt qua được những cạm bẫy.

Trong đám trai trẻ, người đàn ông 44 tuổi cưng chiều nhất là Phạm Xuân Phương (21 tuổi, quê Yên Bái). Khuôn mặt tròn trịa, da trắng, ngón tay dài, ăn nói nhỏ nhẹ, Phương tiếp xúc với phóng viên trong nhà tạm giữ Công an quận Long Biên (Hà Nội) với vẻ rụt rè.

1409713846 trum ma tuy 1 Ông trùm nuôi nhiều trai trẻ dưới trướng để sai khiến

Phương là người được ông trùm ma túy khá cưng chiều. Ảnh: Việt Đức.

Bố mất sớm, mẹ Phương đưa 3 con vào Tây Nguyên mưu sinh. Cuộc sống vất vả nên một thời gian sau cậu ta lại theo chị gái ra Hà Nội học nghề.

Làm thợ phụ cho một tiệm cắt tóc ở quận nội thành, Phương có điều kiện tiếp xúc với số dân chơi lắm tiền, sớm bị nhiễm thói đua đòi. Lương chỉ vài triệu đồng nhưng thanh niên quê Yên Bái vẫn đi bar, karaoke theo đàn anh. Một trong những lần đó, cậu ta gặp Dũng.

Biết cậu trai trẻ không nhà cửa, ông trùm đường dây ma túy rủ Phương về “ở chung”. Trước lúc đó, Dũng “mượt” vừa chia tay trai bao Bùi Trọng Nghĩa (nhà ở Hải Phòng) vì biết cậu ta có bạn gái.

Những chân rết sành sỏi

Thời gian đầu, Phương được ông trùm yêu chiều ra mặt. Sau khi dính sâu vào ma túy, Dũng bắt đầu giao cậu ta đi chuyển hàng. Mỗi lần có người mua, Phương nhận ma túy tổng hợp từ nhà, giấu trong túi quần áo rồi hẹn khách ra điểm giao nhận.

Phương kể rằng ngày mới làm rất sợ, có lần cậu ta phải rủ bạn gái đi cùng để lấy can đảm. Cũng từ lúc phát hiện Phương có bạn gái, Dũng “mượt” tức giận đuổi thanh niên vóc dáng cao to, trắng trẻo ra sống ngoài.

Trong số thanh niên ở ông trùm ma túy, người có học và được tin tưởng nhất là Nguyễn Ngọc Dương (22 tuổi, nhà ở Móng Cái, Quảng Ninh). Sáng mã, thông minh, ăn nói lưu loát, Dương từng học 2 trường cao đẳng tại Hà Nội.

Đầu năm 2014, trong một lần ngồi uống trà đá ở cổng công viên Thống Nhất, nam sinh này gặp Dũng. Lần đầu đến nhà ông trùm, chứng kiến đám thanh niên chạc tuổi vùi đầu bên bình ục (dụng cụ sử dụng ma túy), Dương nhanh chóng nhập bọn.

Sau vài lần qua lại chơi, từ tháng 4, chàng trai quê Quảng Ninh chuyển hẳn đến ở tại lô cốt ma túy này.

1409713846 trum ma tuy 2 Ông trùm nuôi nhiều trai trẻ dưới trướng để sai khiến

Ngoài Phương, Quân (giữa) và Dương (phải) đều là những “trai trẻ” đắc lực trong đường dây ma túy. Ảnh: Việt Đức.

Trong nhà Dũng khi đó đã có 3 trai trẻ, được giao các nhiệm vụ nấu cơm, đóng mở cửa nhà, giao nhận hàng và phiên dịch tiếng Trung Quốc. Dương có học, trí nhớ tốt, tính cẩn thận nên được giao việc ghi chép sổ sách mua bán ma túy.

Khi có khách quen đến mua hàng, Dũng trực tiếp trao đổi số lượng bán, thỏa thuận giá tiền rồi đọc lại cho Dương ghi vào sổ. Ma túy và tiền, ông trùm đều cất trong tủ, giao chìa khóa cho Dương quản lý. Trong những chuyến hàng lớn, Dương kiêm nhiệm vụ chuyển tiền qua ngân hàng và cùng đồng bọn lên Lạng Sơn nhận ma túy của đầu nậu Trung Quốc mang về Hà Nội.

Một trí thức trẻ khác tham gia đường dây ma túy mà Công an quận Long Biên vừa triệt xóa là Trần Anh Quân (27 tuổi, ở phố Lý Nam Đế, Hà Nội), trợ thủ đắc lực cho Dũng “mượt” trong khai thác nguồn hàng, trực tiếp giao dịch, thỏa thuận giá cả.

Quân từng có thời gian du học tại Trung Quốc. Sau khi về nước, cậu ta làm thông dịch viên nên thường xuyên qua lại khu vực cửa khẩu gặp gỡ đối tác. Vốn tính ham chơi, nhiều lần Quân theo đám bạn đến nhà Dũng tụ tập “đập đá”.

Biết thanh niên này thông thạo tiếng Trung, có mối quan hệ với nguồn cấp ma túy, Dũng đặt vấn đề nhờ tìm mối hàng mua với số lượng lớn. Chân rết nhà Hà Nội nhận lời giúp và thỏa thuận với ông trùm nhận 25% tiền lãi cho mỗi chuyến hàng.

Chiều muộn ngày 19/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) phát hiện 2 đàn em thân cận của Dũng lên taxi, rời kho tập kết ma túy. Họ đi đến phố Hoàng Diệu (quận Ba Đình) thì bị chặn bắt. Cảnh sát thu giữ 200 viên “thuốc lắc”, một túi nilon chứa ma túy dạng đá.

Căn cứ lời khai của hai người trên, nhà chức trách ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Dũng, thu giữ 7 gam ma túy dạng đá, 26 viên “thuốc lắc” kèm dụng cụ sử dụng ma túy, cân điện tử…

Trong kho cất giấu ma túy của ông trùm tại phường Gia Thụy, cảnh sát phát hiện thêm gần 1.300 viên “thuốc lắc”. Sau hơn 2 tháng tập trung điều tra, đến nay công an quận Long Biên đã bắt thêm 11 người liên quan đến đường dây này.

Vụ án hiện đã được bàn giao cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục làm rõ.

Theo Việt Đức (Zing.vn)

300x250 Ông trùm nuôi nhiều trai trẻ dưới trướng để sai khiến

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>