Người mẹ trẻ tâm thần bỏ con vào thùng nước đến chết

Ty Huu Doc Ngoc

Mơ thấy ác mộng, người mẹ trẻ đem con mới sinh rồi đậy nắp.

Ngày 8/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện KSND TP Cần Thơ đề nghị đình chỉ điều tra và áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với Nguyễn Thị Thoại Mỹ (SN 1997, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ).

1407483803 me dim chet con Người mẹ trẻ tâm thần bỏ con vào thùng nước đến chết

Theo kết luận điều tra, Mỹ là vợ của Nguyễn Văn Tý (SN 1990, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ). Mỹ sinh bé Nguyễn Thị Bích T. Sau khi sinh, Mỹ có biểu hiện tâm thần, thường gặp ác mộng.

Sáng 7/12/2013, cả nhà đi vắng, chỉ có Mỹ và đứa con vừa sinh hơn tháng tuổi ở nhà. Mỹ tiếp tục gặp ác mộng, mơ thấy có người nói nhiều lần đòi bắt con thế mạng. Mỹ bồng con đem bỏ vào thùng nước trong nhà tắm và đậy nắp lại.

Khoảng 30 phút sau, Mỹ bừng tỉnh và truy hô: “Mẹ ơi, con tôi mất tiêu rồi”. Mọi người chạy đi tìm bé T. thì Mỹ nói “con bị bỏ trong thùng nước rồi”. Mẹ chồng Mỹ kiểm tra, hốt hoảng khi thấy cháu T. đã chết trong thùng nước nên báo chính quyền địa phương.

Kết quả giám định pháp y của Viện giám định pháp y tâm thần TW (Phân viện phía Nam), cho thấy, trước, trong và sau khi gây án, Mỹ bị rối loạn tâm thần. Tình trạng này nặng hơn sau khi sinh con. Vì thế, trong khi gây án, Mỹ không có năng lực nhận thức.

Cơ quan điều tra đề nghị áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc đối với Mỹ.

Trong diễn biến khác, từ tháng 4/2012 đến ngày xảy ra vụ việc, Mỹ chưa đủ 16 tuổi. Vụ việc có dấu hiệu “giao cấu với trẻ em” nên cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ chuyển hồ sơ đề nghị Công an quận Thốt Nốt, thụ lý điều tra đối với Nguyễn Văn Tý (chồng Mỹ).
Theo 24h

300x250 Người mẹ trẻ tâm thần bỏ con vào thùng nước đến chết

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>