Người mạo danh ông Chấn đòi bồi thường đã lộ diện

Ty Huu Doc Ngoc

Mặc dù và gia đình khẳng định chưa có đơn yêu cầu bồi thường việc đi với mức 1 tỷ đồng, nhưng lại có đơn nặc danh xung quanh chuyện yêu cầu bồi thường.

Ngày 4/3, Báo NTNN-Dân Việt nhận được lá đơn gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh với tiêu đề Đơn đề nghị và yêu cầu bồi thường, tuy nhiên nội dung lại dưới dạng những câu hỏi. Mặc dù đầu lá đơn ghi là đại diện gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn, nhưng cuối đơn không có chữ ký.

Sau khi kiểm tra thấy phong bì đơn có ghi số điện thoại của người tự nhận là ông Nguyễn Thanh Chấn, phóng viên đã gọi lại số này để hỏi. Một người đã bắt máy, khi được hỏi có phải anh là Nguyễn Thanh Chấn ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, người bên kia khẳng định phải. Tuy nhiên khi phóng viên hỏi tại sao anh làm đơn gửi báo mà không có chữ ký thì anh này chối: “Chúng tôi có làm đơn gửi báo nào đâu”.

1393987683 nguyen thanh chan Người mạo danh ông Chấn đòi bồi thường đã lộ diện

Ông Nguyễn Thanh Chấn và vợ – bà Nguyễn Thị Chiến.

Khi phóng viên nghi ngờ có phải số máy này của ông Hoạt (Thân Ngọc Hoạt – anh em đồng hao với ông Chấn, người đã góp sức giúp ông Chấn giải án oan) thì người đàn ông bên kia đầu dây mới thừa nhận mình đúng là Thân Ngọc Hoạt.

Ông Hoạt xác nhận là người làm đơn và nói rằng trong quá trình đi kêu oan cho chồng, vợ ông Chấn đã đổ bệnh, chi phí chữa trị hết chừng 60 triệu đồng; tiền nợ ngân hàng và người thân khoảng 500 triệu đồng… Về phía ông Chấn tính từ khi bị bắt do tình nghi giết người (20/9/2003) đến khi được thả tự do (4/11/2013), ông đã bị giam 3.674 ngày. Ông Chấn là lao động chính trong gia đình với công việc vận chuyển bằng xe ngựa, nấu rượu, xát gạo, nuôi lợn, bán quán… Tổng thu nhập một ngày là 280.000 đồng, riêng tiền chở thuê bằng xe ngựa là 200.000 đồng…

“Đã đòi hỏi bồi thường gì đâu, đã có số liệu cụ thể gì đâu, đơn mới chỉ hỏi thế thôi” – ông Hoạt nói. Ông Hoạt cũng nêu trong đơn: Gia đình ông Chấn vay ngân hàng, cắm 3 sổ đỏ, hiện đang nợ ông Hoạt 130 triệu đồng và lãi suất hàng năm. Bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn) đã xác nhận những khoản nợ trên để có tiền chi trong đi kêu oan cho chồng. Còn về việc làm đơn yêu cầu bồi thường, tính toán thiệt hại, bà Chiến khẳng định lại bà và chồng chưa làm gì, chưa ủy quyền cho ai để đi thực hiện việc này.

Theo luật sư Nguyễn Quang Tiến (Đoàn luật sư TP.Hà Nội), trường hợp ông Hoạt hay ai đó muốn giúp ông Nguyễn Thanh Chấn yêu cầu bồi thường việc đi tù oan 10 năm thì phải có giấy ủy quyền của ông Chấn cho người đó.

Theo Lương Kết (Dân Việt)
300x250 Người mạo danh ông Chấn đòi bồi thường đã lộ diện

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>