Ngư dân bị thương kể lại vụ nổ bình gas trên tàu

Ty Huu Doc Ngoc

Theo đó, vào khoảng 11 giờ, ngày 2/3, sau khi thả lưới tại , , trừ thuyền trưởng Đức đang đứng điều khiển trong buồng lái, 11 anh em đi cùng đều tập trung ra phía boong ở giữa tàu để vá lưới.

Một tiếng nổ kinh hoàng vang lên, kèm theo cột lửa khổng lồ cao gần chục mét; ván gỗ phía sau đuôi tàu như bị ai đó băm nát vung tứ tung. Tương thấy mình bị nhấc bổng khỏi boong và bị đẩy văng ra xa…

Vào sáng ngày 4/3, cùng với thi thể của ngư dân Phạm Đức (sinh 1964), thuyền trưởng, kiêm chủ tàu cá mang số hiệu QNg 92408 Ts; 4/6 ngư dân đi cùng tàu bị thương nhẹ và những người khác đã về đến quê nhà ở xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Trên gương mặt đầy thương tích, tím bầm, ngư dân Võ Tương (sinh 1972), ở thôn Tân An, giọng đầy kinh hãi khi kể lại sự việc.

1393941262 no tau1 Ngư dân bị thương kể lại vụ nổ bình gas trên tàu

2/6 ngư dân bị thương đang kể lại sự việc.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ, ngày 2/3, sau khi thả lưới tại khu vực biển ở gần đảo Bạch Long Vĩ, T.p Hải Phòng, trừ thuyền trưởng Đức đang đứng điều khiển trong buồng lái, 11 anh em đi cùng đều tập trung ra phía boong ở giữa tàu để vá lưới.

Từ trong buồng lái, mọi người nghe tiếng thuyền trưởng Đức nói vọng ra: “Hình như xoong, nồi bị rơi vào buồng máy hay sao ấy mà nghe có tiếng kêu loảng xoảng”. Có lẽ nhìn thấy anh em đang bận, nên thuyền trưởng Đức rời vô lăng đi ra phía sau để kiểm tra.

Vài phút sau, mọi người nghe có mùi gas đồng thời thấy thuyền trưởng Đức vội vàng chạy quay ngược trở lại, với vẻ mặt hốt hoảng “bình gas cột ở bếp (nằm phía sau đuôi tàu) bị đứt dây, lăn xuống khoang máy rồi. Mọi người lên mũi đi, coi chừng bị nổ”.

Nghe vậy, mọi người liền cuống cuồng đứng dậy và dồn về phía trước. Còn thuyền trưởng Đức thì chạy nhanh vào buồng điều khiển để tắt máy nhưng đã không kịp…

1393941262 no tau2 Ngư dân bị thương kể lại vụ nổ bình gas trên tàu

Vợ và con của thuyền trưởng Đức- người tử nạn trong vụ kinh hoàng

Biết tình thế đang nguy hiểm, thế nhưng vì lo cho khối tài sản quá lớn của gia đình sẽ bị mất nếu chẳng may sự cố xảy ra, thuyền trưởng Đức liền nhờ số ngư dân đang đứng ở phía trước đưa giúp dây dẫn nước, vốn dùng để rửa boong, rồi đi ra phía sau để xịt casino spiele làm nguội máy. Thế nhưng tất cả đã quá muộn.

Một tiếng nổ kinh hoàng vang lên, kèm theo đó là cột lửa khổng lồ cao gần cả chục mét; đồng thời ván gỗ ở phía sau đuôi tàu như bị ai đó băm nát rồi văng tứ tung khắp nơi. Cùng với 10 người đang đứng phía trước, ngư dân Tương thấy mình bị nhấc bổng khỏi boong và bị đẩy văng ra xa nhiều mét, rồi rơi xuống biển.

Ngư dân Đỗ Văn Si, Thuyền trưởng tàu cá mang số hiệu QNg 92046 Ts, đang đánh cùng (còn gọi là tàu lui, phương tiện đảm nhận giữ 1 đầu lưới; để chiếc kia, còn gọi là tàu tới thả, kéo lưới) với tàu của ngư dân Đức ở cách đó chưa đến 1 hải lý nhớ lại:

Khi đang đứng trong buồng lái thì nghe thấy tiếng nổ, lửa bốc lên từ tàu của anh Đức. Biết chuyện chẳng lành đã xảy ra nên liền khẩn cấp tăng ga để đến ứng cứu. Tại đây, thuyền trưởng Si lặng người khi thấy 2/3 thân tàu phía sau bị xé nát tan hoang. Còn ngư dân đều bị thương rơi xuống biển.

Nhiều người bị thương tích máu chảy loang đỏ cả vùng nước xung quanh. Sau một lúc chạy quanh để tìm cứu người bị nạn, thuyền trưởng Si cũng đã phát hiện thi thể của chủ tàu Đức nổi trên mặt nước.

Thuyền trưởng Si vội cấp báo cho gia đình và cơ quan chức năng và đến trưa ngày 3/4, thuyền trưởng Si đã đưa những người thương vong trên tàu bị nạn vào cửa biển xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu.

Ngoài thi thể của chủ tàu Đức, 4 ngư dân bị thương nhẹ và những người chỉ bị thương nhẹ đã về quê, 2 trường hợp thương tích nặng đang được đưa vào bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Được biết, tàu cá của ngư dân Đức có công suất 420 Cv, hành nghề giã cào, rời bến tại T.p Đà Nẵng để ra hoạt động tại vùng biển Hải Phòng vào ngày 25/2, trên tàu có 12 ngư dân, tất cả đều cùng quê ở xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa.

Ngoài gây thương vong cho 7 người, trong đó có 1 trường hợp tử vong, 2 người bị thương nặng và 4 bị thương nhẹ; vụ nổ đã làm chiếc tàu bị hỏng chìm cùng số hải sản khai thác được, làm thiệt hại khoảng 4 tỉ đồng.

Theo Công Xuân (Dân Việt)
300x250 Ngư dân bị thương kể lại vụ nổ bình gas trên tàu

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>