Nghi vấn chính mẹ đẻ bắt cóc con tại chùa Bửu Trì

Ty Huu Doc Ngoc

Cơ quan điều tra nghi vấn đứa tại do chính mẹ đẻ cháu bé gây ra.

Ngày 22/4, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, vụ việc xảy ra lúc 11h25’ ngày 21/4 tại chùa Bửu Trì (số 67 Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận ) không phải là bắt cóc trẻ em.

Từ hình ảnh camera thu được và qua xác minh, điều tra ban đầu, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ xác định không phải vụ bắt cóc trẻ em mà do mâu thuẫn tình cảm nên sau khi sinh, người mẹ mang con đến bỏ cho nhà chùa. Sau khi suy nghĩ lại, cha mẹ cháu bé đến lấy con về, nhưng có thể do mặc cảm, hoặc thiếu hiểu biết nên không báo với nhà chùa để nhận lại con (!?).

1398137671 bat coc1 Nghi vấn chính mẹ đẻ bắt cóc con tại chùa Bửu Trì

Chùa Bửu Trì – nơi xảy ra vụ bắt cóc trẻ em – nghi do chính

Trước đó, sáng ngày 5/1, các ni cô chùa Bửu Trì ra cổng quét dọn, phát hiện tại một cháu bé bị bỏ rơi nên nhà chùa báo cho lực lượng Công an, Ban Tư pháp phường Xuân Khánh đến lập biên bản. Sau đó, Trụ trì chùa yêu cầu nhận nuôi cháu bé, nên Công an và Ban Tư pháp phường Xuân Khánh bàn giao cháu bé cho chùa nuôi dưỡng và Tư pháp phường làm khai sinh, đặt tên cho cháu bé là Trần Hoàng Duy (SN 5/1/2014).

Trưa ngày 21/4, các ni cô trong chùa Bửu Trì thấy 2 người (1 nam, 1 nữ) đeo khẩu trang bịt mặt đi trên 1 xe mô tô đến trước cửa chùa, người nam ngồi ngoài xe, còn người nữ đi vào trong chùa hỏi “Sư phụ đi vắng à?”, sau đó vào trong phòng khách đưa võng cho cháu Duy (đang ngủ), võng cạnh bên là cháu Trần Hoàng Long.

1398137719 bat coc2 Nghi vấn chính mẹ đẻ bắt cóc con tại chùa Bửu Trì

Chùa Bửu Trì đang nuôi dưỡng nhiều trẻ bị bỏ rơi

Sau đó, người phụ nữ nhanh chóng bế cháu Duy chạy ra cửa hông lên xe tẩu thoát. Các tu sĩ phát hiện đuổi theo nhưng không kịp, đối tượng đi ngược về hướng Mậu Thân – Võ Văn Kiệt. Các tu sĩ ở đây cho biết, chùa luôn mở cửa, hàng ngày có nhiều người đến thắp nhang nên không nghĩ đến chuyện trẻ bị bắt cóc. Vụ việc đang được Công an điều tra Cần Thơ làm rõ.

MINH SƠN (khampha.vn)

300x250 Nghi vấn chính mẹ đẻ bắt cóc con tại chùa Bửu Trì

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>