Nghi phạm vụ hiếp dâm bé gái tự tử ở nhà tạm giam

Ty Huu Doc Ngoc

Chiều 2-3, Đại tá Trần Văn Thực, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết ông (SN 1966, ngụ xã Luận Thành, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa), chết trong nhà tạm giam đã được làm rõ là do ông Việt treo cổ tự tử.

Theo báo cáo của Công an huyện Thường Xuân, sáng 22-12-2013, ông Việt đến cơ quan Công an huyện để làm việc về thông tin liên quan đến vụ hiếp dâm cháu L.T.Ph (SN 2000, ngụ cùng thôn Thành Thắng), xảy ra cuối tháng 11-2013.

Sau khi làm việc với Công an huyện xong, ông Việt ra về. Sáng 23-12, ông Việt tiếp tục được Công an huyện Thường Xuân mời đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai.

Xong việc, ông Việt không về nhà, mà xin ở lại trụ sở Công an huyện buổi tối 23-12, do về sợ bị gia đình cháu P. đánh.

Đến sáng hôm sau (ngày 24-12), công an huyện Thường Xuân phát hiện ông Việt chết trong tư thế treo cổ bằng chiếc khăn len tại cửa sổ một phòng ngủ trong trụ sở Công an huyện. Ngay sau đó, Công an huyện Thường Xuân đã thông tin sự việc cho gia đình ông Việt biết để đến giải quyết và mời cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ vụ việc.

Theo đó, kết quả điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Việt tại trụ sở Công an huyện Thường Xuân là do ông Việt treo cổ tự tử.

1393829373 yeu rau xanh 1 Nghi phạm vụ hiếp dâm bé gái tự tử ở nhà tạm giam

Gia đình và làng xóm đang làm lễ an táng cho ông Việt.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, theo trình báo của gia đình nạn nhân Đỗ Duy Việt, vào ngày 19-12, ông Việt có sang nhà ông Lương Văn Lại (hàng xóm) để uống rượu. Kết thúc cuộc nhậu, ông Việt quay về nhà ngủ. Nhưng sực nhớ mình để quên đồ bên nhà ông Lại nên liền quay lại để lấy.

Khi tới nhà ông Lại, ông Việt phát hiện thấy ông Lại đang làm chuyện “đồi bại” với cháu L.T.Ph. (SN 2000, con gái riêng của vợ Lại, đang học lớp 6).

Bất bình, ông Việt trở về nhà gọi điện thoại cho chị Ng. (mẹ đẻ cháu Ph.) để thông báo sự việc. Do không biết số điện thoại chị Ng. nên ông Việt đã gọi vào số máy của vợ mình là bà Lê Thị Chiến, sau đó bà Chiến chuyển máy cho chị Ng. nghe vì cả 2 người đều cùng đang chặt mía thuê ở huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Bị ông Việt gọi điện cho vợ nói xấu nên giữa ông Lại và ông Việt đã xảy ra xô xát. Ông Lại đã cầm hung khí tấn công tới tấp khiến ông Việt bị thương. Chưa dừng lại ở đó, để trả thù ông Việt, ông Lại tiếp tục làm đơn báo cáo lên công an tố cáo ông Việt đã từng “quan hệ” với cháu Ph. trước đó.

Đến ngày 22-12, ông Việt bị công an huyện Thường Xuân triệu tập để lấy lời khai, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tuy nhiên, sáng ngày 24-12, gia đình nạn nhân bất ngờ nhận được tin báo ông Việt đã treo cổ tự tử trong trại tạm giam Công an huyện Thường Xuân.

Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)
300x250 Nghi phạm vụ hiếp dâm bé gái tự tử ở nhà tạm giam

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>