Mẹ vợ lãnh án tù vì che giấu tội ác cho con rể

Ty Huu Doc Ngoc

Sau khi con rể gây án xong, bà A đã bảo người thân lau dọn vết máu tại hiện trường, đồng thời yêu cầu chồng và các con khai báo gian dối với Cơ quan điều tra.

Sáng 23/6, TAND Bình Định đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Thành (SN 1992, trú An Thuyên 3, Mỹ Chánh, Phù Mỹ, Bình Định) 15 năm tù về tội “Giết người”, bị cáo Nguyễn Thị A (SN 1944, mẹ vợ của Thành) 9 tháng tù về tội “Che giấu tội phạm”.
che giau toi giet nguoi cho con re me gia lanh an cung con 0 Mẹ vợ lãnh án tù vì che giấu tội ác cho con rể
Nạn nhân trong vụ án là Trương Văn Hào (SN 1994) là em vợ của Thành và cũng là con ruột của bà A.

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 30/1/2014, tại nhà mẹ vợ là bà Nguyễn Thị A (ở xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), vì bực tức em vợ mình là Trương Văn Hào đã có lời lẽ hỗn láo, xúc phạm mình nên giữa Thành và Hào đã xảy ra cãi vã, xô xát nhau. Trong lúc ẩu đả, Thành lấy con dao Thái Lan nhọn đâm mạnh một nhát vào vùng ngực trái của Hào khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi Thành gây án xong, bà A đã bảo người thân lau dọn vết máu tại hiện trường, đồng thời yêu cầu chồng và các con khai báo gian dối với Cơ quan điều tra là Hào tự vấp ngã, nên dao đâm vào người, nhằm che giấu cho hành vi phạm tội của con rể.

Khi Hội đồng khám nghiệm tử thi đến thực thi chức trách thì bà A đã có hành vi la hét, chửi bới, thách đố nhằm cản trở việc khám nghiệm làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.
Theo Thanh Trúc (Đời Sống & Pháp Luật)

300x250 Mẹ vợ lãnh án tù vì che giấu tội ác cho con rể

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>