Mất mạng chỉ vì chiếc điện thoại

Ty Huu Doc Ngoc

Vô cớ bị đánh, anh Vĩnh cầm con dao chọc tiết lợn đang để ở sân đâm một nhát trúng bụng ông Trường khiến nạn nhân này gục ngay tại chỗ. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng ông Trường đã tử vong.

Chỉ vì chiếc điện thoại vô tình bị thất lạc, ông (SN 1968, trú tại xã Xuân Phú, , ) đã nghi ngờ và gây sự với nhiều người. Bức xúc về hành vi của ông Trường, nhiều người đã can ngăn nhưng nhưng người đàn ông này đã bỏ ngoài tai. Hậu quả, ông Trường đã bị người hàng xóm đâm chết.

Nhát dao oan nghiệt…

Ngày 8/3, gia đình ông Hoàng Văn Phương (SN 1963, trú xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) tổ chức đám cưới cho con gái. Do phải chuẩn bị cỗ bàn nhiều nên ông Phương có nhờ 2 người em vợ là Nguyễn Bắc Long (SN 1982); Nguyễn Bắc Vĩnh (SN 1984) và ông Hoàng Văn Trường (SN 1968, họ bên nội) tới phụ giúp. Trong quá trình làm bếp, ông Trường bất ngờ có điện thoại nên lấy ra nghe. Do tay bẩn nên ông Trường đã nhờ anh Hoàng Văn Tân (SN 1978, người cùng địa phương cất hộ).

Sau đó, anh Tân về nhà ngủ, ông Trường cùng những người khác vẫn ở lại phục vụ đám cưới. Lúc này, ông Trường nghĩ đến điện thoại nhưng không thấy đâu nên nghĩ bị mất trộm. Đúng lúc này, vợ chồng anh Long do ở xa nên xin phép về sớm, ông Trường nghi ngờ họ là thủ phạm lấy trộm chiếc điện thoại của mình nên chạy theo chặn đầu xe để yêu cầu kiểm tra. Để chứng minh rằng mình trong sạch, anh Long đồng ý cho ông Trường kiểm tra người và hành lý. Không dừng lại ở đó, ông Trường đòi khám cả người vợ anh Long khiến hai bên lời qua, tiếng lại. Được mọi người can ngăn nên vụ việc được kiểm soát và ai về nhà nấy.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Tân quay trở lại đám cưới. Nghe mọi người kể chuyện ông Trường mất điện thoại. Lúc này, anh Tân mới chợt nhớ mình đang cầm điện thoại của ông Trường nên vội trả lại. Khi nhận được điện thoại, nhưng không hiểu sao ông Trường vẫn hậm hực với anh Long và buông ra những lời thách thức.

Ngày 9/3, sau khi đám cưới cho con gái xong, gia đình ông Phương làm một vài mâm cơm để mời anh em trong gia đình. Do sợ ông Trường đến gây sự nên ông Phương không dám mời. Khoảng 18 giờ cùng ngày, sau khi cơm nước xong, mọi người đang ngồi nói chuyện ở sân thì bất ngờ ông Trường đến gây sự. Khi đó bà Đỗ Thị Hường (vợ ông ông Trường) đang phục vụ đám cưới chạy ra can ngăn bằng cách nhờ chồng đi rửa hộ cái xe nhưng ông này không nghe mà quay sang chửi bới vợ.

Lúc này, trông thấy anh Long đang ngồi uống nước, ông Trường buông lời xúc phạm, thách thức: “Chúng mày thích chơi kiểu gì tao cũng chiều”. Thấy vậy, anh Vĩnh ngồi cạnh đứng dậy can ngăn, bất ngờ ông Trường vớ ngay chiếc ghế sắt gần đó đập vào đầu anh Vĩnh.

Vô cớ bị đánh, anh Vĩnh cầm con dao chọc tiết lợn đang để ở sân đâm một nhát trúng bụng ông Trường khiến nạn nhân này gục ngay tại chỗ. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng ông Trường đã tử vong. Sau khi gây án, Vĩnh bỏ trốn khỏi hiện trường rồi đến cơ quan Công an đầu thú.

Xót lòng người ở lại

Nét mặt thất thần, thân hình tiều tụy tỏ rõ sự mệt mỏi, chị Nguyễn Thị Yến (SN 1990, vợ Vĩnh) cho biết, tháng 3/2013, chị Yến sinh con gái đầu lòng, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn vợ chồng chị chuyển lên trên Phú Thọ làm ăn. Hiện tại, hai vợ chồng đang thuê trọ và mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán cháo dinh dưỡng. Ngày 7/3, do trong gia đình có đám cưới nên anh chị mang theo con nhỏ về quê để tham dự. Vừa về tới quê, cô con gái nhỏ mới 1 tuổi lại bị viên phế quản, vợ chồng anh Vĩnh lại lóc cóc xuống tận Hà Nội để thăm khám.

1395131909 an mang Mất mạng chỉ vì chiếc điện thoại

Ông Hoàng Văn Thịnh – Trưởng công an xã Xuân Phú: “Giá như mọi người biết kìm chế thì vụ án đau lòng sẽ không xảy ra.

Hôm sự việc xảy ra chị Yến ở nhà trông con bị ốm nên không biết gì. Khoảng 22 giờ ngày 9/3, chị mới biết tin chồng mình đâm chết người. Lập tức chị Yến gọi vào số máy của chồng thì không thể liên lạc được. Tối ngày hôm đó Vĩnh không về nhà, cả đêm chị Yến cũng như mọi người trong gia đình nóng như lửa đốt, không tài nào chợp mắt. Tới sáng ngày 10/3, nhận thức được hành vi của mình anh Vĩnh đã tới trụ sở công an để đầu thú.

Ông Nguyễn Bắc Tằng (SN 1936, bố Vĩnh) tâm sự: “Vợ chồng tôi vốn sinh hạ được 10 người con, Vĩnh là con trai thứ 9 trong nhà. Vốn bản tính hiền lành, ngoan ngoãn từ nhỏ, chưa bao giờ gây sự với ai”. Được biết, hoàn cảnh của Vĩnh cũng khá thương tâm, mẹ đẻ của Vĩnh là bà Hoàng Thị Lạc (SN 1938) hiện bị đột quỵ, sống cảnh thực vật đã hơn 1 năm nay.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Thịnh- Trưởng Công an xã Xuân Phú (Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết, nguyên nhân dẫn tới vụ việc xuất phát từ sự hiểu nhầm lẫn nhau giữa ông Trường và anh Long. Mặc dù, ngay sau đó mọi việc đã được sáng tỏ, vợ chồng anh Long được minh oan, nhưng ông Trường vẫn không xin lỗi mà còn gây gỗ nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy. “Chỉ vì sự việc quá nhỏ bé mà người chết, kẻ đi tù bỏ lại vợ con nheo nhóc. Giá như nạn nhân nhận thức được lỗi của mình; giá như hung thủ trong lúc xô xát có thể kìm chế được sự nóng giận thì sự việc đã không xảy ra. Giờ chỉ khổ những người ở lại”- ông Thịnh chia sẻ.

Theo Lê Xuân Thắng (giadinh.net.vn)
300x250 Mất mạng chỉ vì chiếc điện thoại

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>