Lừa lấy sổ đỏ của người dân rồi gọi điện tống tiền

Ty Huu Doc Ngoc

Chưa rõ bằng cách nào, Vũ (Điện Bàn, ) có được của người dân rồi gọi điện .

Ngày 25/4, Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã bắt (24 tuổi, trú thôn 8B, xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Chưa rõ bằng cách nào, Vũ có được sổ đỏ của người dân rồi gọi điện tống tiền.

Tại khu vực căn tin bến xe khách Quảng Nam (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ), Tổ công tác PC45 bắt quả tang Vũ nhận 4,4 triệu đồng của anh Phạm Xuân Linh (34 tuổi, trú xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My) để đổi lại việc trao trả 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho anh Linh.

Theo thông tin ban đầu, năm 2012, anh Linh chuyển công tác từ huyện Bắc Trà My xuống TP Hội An. Trong quá trình vận chuyển đồ đạc, người cháu của anh Linh có lấy một sổ đỏ để đăng ký tham gia một chương trình tài trợ rồi bị thất lạc.

Đến cuối tháng 12-2013, một người tên Lan gọi điện thoại cho anh Linh nói nếu muốn nhận lại sổ đỏ thì phải đưa 4 triệu đồng, sau đó bặt tăm. Một thời gian sau, Trần Anh Vũ gọi điện thoại yêu cầu chuộc sổ đỏ với nội dung tương tự.

Tuy nhiên, Vũ không chỉ yêu cầu anh Linh đưa 2,2 triệu đồng để chuộc sổ đỏ mà còn gợi ý chuộc thêm sổ đỏ khác mang tên 2 người thân của anh Linh.

Với thủ đoạn tống tiền kiểu này, Vũ cùng đồng bọn đã nhiều lần nhận tiền của những người dân bị thất lạc sổ đỏ vì nhiều lý do. Kết quả điều tra ban đầu của PC45 còn xác định nhóm này đang giữ trái phép hàng trăm sổ đỏ của người dân. Hiện vụ việc đang được PC45 tiếp tục điều tra, truy bắt các nghi phạm liên quan.

Theo K.Thái (Người lao động)

300x250 Lừa lấy sổ đỏ của người dân rồi gọi điện tống tiền

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>