Lừa bán thiên thạch dỏm giá 260 tỷ đồng

Ty Huu Doc Ngoc

Từng là tài xế, Phương học theo chủ cũ mánh lừa đảo bằng cách câu kết với người quen rao bán thiên thạch dỏm giá hàng chục triệu USD mỗi kg để chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Chiều 8/8, VKSND TP Cần Thơ tống đạt cáo trạng truy tố Trần Văn Phương (47 tuổi, ngụ Bến Tre) cùng 3 đồng bọn Nguyễn Văn Đoàn, Vi Xuân Uyên và Trần Văn Ngọc về tội . Trong đó Uyên nguyên là đại tá quân đội đã nghỉ hưu.

Theo truy tố, Phương từng là tài xế, thường chứng kiến chủ cũ của mình lừa người khác bằng chiêu bán thiên thạch dỏm. Khi không có việc làm tên này câu kết cùng những người quen để làm chuyện bất chính và giao cho Uyên đóng vai người của công ty mua bán thiên thạch.

1407556751 lua dao1 Lừa bán thiên thạch dỏm giá 260 tỷ đồng

Mẫu vật dùng để thử thiên thạch và 4 bị can lừa đảo.

Phương và Đoàn tung tin có người quen ở miền Tây muốn bán thiên thạch với giá 40 triệu USD/kg. Nếu ai có tiền mua cục “đá trời” nặng hơn 2 kg này để kinh doanh thì họ sẽ giúp tìm mối bán lại kiếm lời.

Khi gặp được đối tác là một nữ đại gia, nhóm lừa đảo dùng đá lửa và lò so hộp quẹt đặt gần cái được cho là thiên thạch trong 15 phút thì đột nhiên nát vụn như cám. Ngoài ra, khi thủy ngân đặt gần “đá trời” cũng nhanh chóng vón cục khiến nạn nhân tin là thiên thạch thật nhưng không ngờ các mẫu thử này đã được nhóm của Phương đánh tráo.

Giữa tháng 5/2013, hợp đồng bán thiên thạch giữa nhóm lừa đảo với nữ đại gia được đẩy lên giá 260 tỷ đồng. Lúc này Đoàn dùng chứng minh nhân dân giả mang tên Lâm Văn Phụng để nhận tiền cọc 2,9 tỷ đồng tại TP.Cần Thơ rồi cả nhóm biến mất cùng giỏ tiền. Sau nhiều lần hứa hẹn giao hàng mà không thực hiện, nữ đại gia nghi bị lừa nên đến cơ quan điều tra tố cáo. Lúc nhà chức trách phát hiện nhóm của Phương còn lừa đảo một nạn nhân khác với chiêu tương tự để chiếm đoạt 140 triệu đồng.

Hay tin Đoàn bị bắt, Uyên và Ngọc mang tiền được chia trả lại nạn nhân trên 1,5 tỷ đồng. Hơn nửa năm trước Phương biết mình không thể trốn mãi nên đầu thú.

Theo Việt Tường (Zing.vn)

300x250 Lừa bán thiên thạch dỏm giá 260 tỷ đồng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>