Lừa bán người yêu qua Trung Quốc

Ty Huu Doc Ngoc

Vẻ ngoài bảnh bao, ăn nói có duyên đã trở thành “vũ khí” để Nguyễn Văn Tùng (SN 1991), ở thôn Huyện, xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) giăng lưới tình, lừa bán nhiều cô gái vào “địa ngục trần gian” nơi xứ người

 

bi cao Lừa bán người yêu qua Trung Quốc
Bị cáo Nguyễn Văn Tùng (hàng trước).

Bán cả người yêu
TAND tỉnh Bắc Giang vừa mở phiên tòa lưu động tại UBND xã Tiến Dũng (Yên Dũng), xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Tùng về tội mua bán người. Tại phiên toà, trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân, Tùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

 

Tháng 10-2012, y đang học tại một trường cao đẳng nghề ở tỉnh Vĩnh Phúc thì bị nhà trường đuổi học do chơi lô đề, cờ bạc dẫn đến nợ nần chồng chất. Bị các chủ nợ tìm kiếm gắt gao, Tùng không về nhà mà bỏ trốn sang TP Ninh Minh, tỉnh Nam Ninh Việt Nam làm thuê.

 

Trong thời gian lang bạt ở nước ngoài, y gặp và được một người tên là Long, ở huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) mách nước kiếm tiền bằng cách về nước dụ dỗ những cô gái trẻ sang Hồng Kông bán. Mỗi phi vụ trót lọt, Long sẽ trả cho Tùng 1.800 nhân dân tệ (tương đương khoảng 6,1 triệu đồng tiền Việt Nam).

 

Nghe lời Long, người đầu tiên Tùng nghĩ đến là chị Ngô Thị Q (SN 1994), ở xã Lãng Sơn (Yên Dũng)- người yêu nhiều năm của hắn. Ngày 17-11-2012, sau khi về nước, y gọi điện đưa người yêu đi chơi. Tuy nhiên, như linh cảm trước điều không hay sắp xảy đến, chị Q. không đồng ý.

 

Không chịu buông tha “con mồi”, Tùng đến thị trấn Neo thuê nhà nghỉ qua đêm rồi liên tục gọi điện thoại thuyết phục chị Q cùng lên Lạng Sơn. Trước những lời dụ dỗ ngon ngọt của “chồng sắp cưới”, chị Q nhận lời và ngay sáng hôm sau được Tùng đưa lên TP Lạng Sơn.

 

Tại đây, y vờ gọi điện thoại cho Long hỏi vay tiền nhưng thực chất là thông báo đã có “hàng”. Long lập tức cho người đưa Tùng, chị Q vượt biên qua cửa khẩu Chi Ma, huyện Lộc Bình. Sau đó, chị Q bị Tùng, Long bán cho một động mại dâm ở tỉnh Hồng Kông. Phi vụ đầu trót lọt, Tùng tiếp tục ở lại Hồng Kông làm thuê. Trong thời gian này, y liên tục nhận được điện thoại của người thân chị Q dò hỏi tin tức nhưng y đều nói dối là không biết.

 

Lún sâu vào tội lỗi

 

Sau khi bán chị Q, Tùng tiếp tục về nước lừa đưa phụ nữ sang Hồng Kông. Tháng 11-2012, y lên Internet làm quen với chị Nguyễn Thị T (SN 1995), ở xã Lương Phong (Hiệp Hòa). Để thuyết phục nạn nhân, y nói dối mình có nhà ở đường Lê Lợi (TP Bắc Giang) hiện đang là sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Tùng 9 năm tù về tội mua bán người.

Sau khi có số điện thoại của chị T, Tùng thường xuyên nhắn tin gạ gẫm lên Lạng Sơn chơi và cùng sang Hồng Kông thăm người thân, mua đồ… Lúc đầu chị T từ chối nhưng trước những lời “có cánh” của gã “họ sở”, chị đã nghe theo và bị hắn bán sang Hồng Kông làm gái bán dâm.

 

Tháng 6-2013, chị T liên lạc được với gia đình thông báo địa chỉ đang bị giam giữ, đồng thời nhờ người thân tố cáo hành vi phạm tội của Tùng. Nhận được thông tin trình báo của người thân chị T, Công an tỉnh đã đề nghị Cảnh sát Interpol Việt Nam phối hợp với công an Hồng Kông giải cứu. Ngày 27-6-2013, chị T được bàn giao cho Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) đưa về địa phương.

 

Cũng bằng thủ đoạn tương tự, Tùng tiếp tục giăng bẫy lừa bán chị Nguyễn Thị Ngọc Th. (SN 1994), ở xã Việt Tiến (Việt Yên). Đáng chú ý, Tùng chỉ tình cờ gặp chị Th buổi tối hôm trước, xin số điện thoại nhắn tin làm quen và ngay sáng hôm sau chị Th đã cùng y lên Lạng Sơn rồi dễ dàng sập bẫy. Rất may, hai ngày sau, lợi dụng các đối tượng sơ hở, chị Th trốn thoát về nước tố cáo hành vi phạm tội của những đối tượng liên quan.

 

Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Tùng 9 năm tù về tội mua bán người. Đây là mức án dưới khung khởi điểm và thấp hơn so với đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh giữ quyền công tố tại phiên tòa khiến người dân bàn luận.

 

Nhiều người cho rằng, bản án như trên chưa đủ sức răn đe bởi bị cáo chỉ vì lợi nhuận đã bất chấp pháp luật, đang tâm lừa bán nhiều người. Tuy nhiên, có người lại cho rằng, mức án như vậy là hợp lý, giúp Tùng sớm có cơ hội làm lại cuộc đời. Lúc Tùng bị bắt cũng là thời điểm gia đình tan vỡ, bố mẹ ly dị, đất đai, tài sản đều phải bán hết để trả nợ.

Theo Văn Thương/Báo Bắc Giang

300x250 Lừa bán người yêu qua Trung Quốc

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>