Lên cơn phê thuốc, dí dao khống chế bạn cùng phòng

Ty Huu Doc Ngoc

Trước đó, khoảng 3h cùng ngày, chủ nhà nghỉ Phương Khanh trên đường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, nghe gây gổ lớn tiếng trong căn phòng có 4 người thuê trọ nên báo công an.

Đang phê hàng đá thì cảnh sát đến kiểm tra, Thà điên cuồng dùng dao suốt 5 tiếng.

Ngày 5/3, , Bà Rịa – Vũng Tàu tạm giữ Huỳnh Văn Thà (29 tuổi), Ngô Thanh Hoàng (27 tuổi, cùng ngụ TP HCM) và 2 phụ nữ để làm rõ vụ gây rối trật tự trong đêm. Ngoài ra, nhân thân của những người này cũng bị điều tra vì tất cả đều .

khong che con tin 3 3486 1394007396 Lên cơn phê thuốc, dí dao khống chế bạn cùng phòng
Thà vẫn dí dao khống chế con tin trước khi bị cảnh sát bẻ quặt tay, đoạt hung khí. Ảnh: Xuân Mai

Trước đó, khoảng 3h cùng ngày, chủ nhà nghỉ Phương Khanh trên đường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, nghe gây gổ lớn tiếng trong căn phòng có 4 người thuê trọ nên báo công an.

Lực lượng chức năng nhiều lần yêu cầu khách mở cửa nhưng không được đáp ứng. Vài cây xà beng được mang đến để cảnh sát cạy cửa phòng. Bên trong, các khách trọ liên tục kéo giường, tủ, bàn… chèn cửa. Họ còn được cho là lấy ghế, thanh giường để đập tường, la phông tìm đường thoát nhưng không được.

Một lúc sau, Thà bỗng dùng dao khống chế Hoàng, nói sẽ giết anh này nếu cảnh sát không rút lui. Dù lực lượng chức năng ra sức thuyết phục, yêu cầu Thà bỏ dao, song đến gần sáng anh ta vẫn cặp cổ con tin đe dọa. Hai phụ nữ ở chung phòng cũng khuyên nhủ, năn nỉ anh ta.

Thấy sự việc trở nên nghiêm trọng, Công an TP Vũng Tàu đã huy động hàng chục cảnh sát đến vây ráp hiện trường. Thiếu tá Nguyễn Tấn Ngọc Duy – Đội trưởng đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội – nhận nhiệm vụ tiếp cận Thà. Mất hơn 1 tiếng đàm phán, người này đồng ý theo cảnh sát về trụ sở. “Nhưng phải mang xe đến tận đây chở tôi đi”, Thà ra yêu sách trong khi vẫn dí dao vào cổ bạn cùng phòng.

khong che con tin 1 9346 1394007396 Lên cơn phê thuốc, dí dao khống chế bạn cùng phòng
Thiếu tá Duy đưa Thà về cơ quan điều tra. Ảnh: Xuân Mai

Một chiếc xe bán tải của công an phường được điều đến. Nhiều trinh sát hình sự mặc thường phục được bố trí xung quanh đề phòng trường hợp Thà phóng vào đám đông thoát thân.

Gần 8h, gã thanh niên gầy nhẳng, tóc dài khống chế con tin từ trên lầu xuống. Hắn đồng ý cho thiếu tá Duy và một chiến sĩ khác lên thùng xe ngồi cùng. Ngay sau đó, khi tên này sơ hở, hai cảnh sát đã bẻ quặt tay, đoạt dao, giải thoát Hoàng.

Khai với cơ quan điều tra, Thà và Hoàng cho biết cùng 2 phụ nữ đi taxi từ Sài Gòn xuống Vũng Tàu chơi. Cả nhóm cùng vào nhà nghỉ Phương Khanh thuê trọ qua đêm. Đến rạng sáng nay chị Hoàng tìm đến yêu cầu trả tiền vì cho rằng em trai đã lấy trộm của mình. Do tranh cãi ồn ào nên chủ nhà nghỉ gọi công an đến và Thà bất ngờ “lên cơn”.

Hoàng cho biết thêm, trước khi khống chế mình, Thà lấy hàng đá ra hút và rủ mọi người cùng tham gia nhưng tất cả đều từ chối. Giám định nhanh cho thấy Thà có sử dụng ma túy.

Xuân Mai

300x250 Lên cơn phê thuốc, dí dao khống chế bạn cùng phòng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>