Kẻ cuồng yêu dùng xăng thiêu chết bạn gái bị tử hình

Ty Huu Doc Ngoc

Trước tòa, bị cáo biện minh cho hành vi giết người dã man là vì quá yêu nên nảy sinh ghen tuông mù quáng.

Ngày 5/7, tại trường tiểu học Võ Thị Sáu (phường Thuận Phước, Q.Hải Châu), TAND TP. Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử lưu động, tuyên phạt Trần Trọng Phú (SN 1987, ngụ Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) tử hình về tội Giết người. Rất đông người dân đến tham dự phiên tòa do đây là một vụ án tình gây rúng động dư luận Đà Nẵng nhiều tháng qua.

Theo cáo trạng, Phú và Trần Thị Triều Tiên (SN 1989, ở quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) có quan hệ tình cảm yêu đương từ năm 2011. Do sức ép từ gia đình nên hai người chia tay. Tuy nhiên, Phú nghi ngờ Tiên thay lòng đổi dạ, lấy cớ bị “gia đình ép buộc” để yêu người khác nên nảy sinh ý định giết người yêu cho bõ tức.

Ngày 19/12/2013, Phú chuẩn bị sẵn một con dao thái lan nhọn, một can xăng rồi đến tiệm Thảo Nails (đường Bùi Xuân Phái, TP.Đà Nẵng) để tìm gặp Tiên. Khi đến nơi, Phú cầm dao xông vào đuổi chém Tiên nhiều nhát liên tiếp khiến nạn nhân gục xuống. Sau đó, Phú lấy can xăng để sẵn trong cốp xe tưới lên người Tiên rồi châm lửa đốt. Toàn thân Tiên bốc cháy dữ dội, bén sang cả người Phú. Cả hai được người dân quanh vùng dập lửa rồi đưa đến bệnh viện cấp cứu. Vết bỏng quá nặng khiến Tiên tử vong sau đó.
1404549754 giet nguoi yeu2 Kẻ cuồng yêu dùng xăng thiêu chết bạn gái bị tử hình

Nạn nhân Trần Thị Triều Tiên đã tử vong tại bệnh viện do vết bỏng quá nặng.

Tại tòa, biện minh cho hành động giết người dã man của mình, Phú cho rằng vì quá yêu Tiên nên không chấp nhận việc chia tay. Phú tỏ ra ăn năn hối cải và gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm, phạm tội có sự chuẩn bị từ trước, dù bị hại đã bỏ chạy nhưng bị cáo cố tình đuổi theo để thực hiện hành vi phạm tội tới cùng. Xét bị cáo đã không còn cải tạo được, nên cần tách ly bị cáo vĩnh viễn khỏi xã hội. Do đó, Tòa tuyên phạt bị cáo mức án cao nhất.

Kết thúc phiên xử, người nhà và hàng xóm của bị cáo đã ào đến thùng xe chở phạm nhân khóc nức nở. Một hàng xóm của Phú cho biết, Phú là thanh niên hiền lành, chăm chỉ làm ăn. Mặc dù lương công nhân “ba cọc, ba đồng” nhưng vẫn gom góp để chuẩn bị cưới vợ.
Vũ Nguyên (Khampha.vn)

300x250 Kẻ cuồng yêu dùng xăng thiêu chết bạn gái bị tử hình

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>