Hứa “chạy việc”, nữ công nhân trạm bơm lừa đảo hơn tỷ đồng

Ty Huu Doc Ngoc

Dù chỉ là nhưng Tấm luôn khoe có quan hệ rộng và nhận tiền cho nhiều người.

Hôm nay (23/4), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 – Công an TP. ) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Tấm (26 tuổi, ở xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, ) về tội “ chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Bước đầu xác định, Nguyễn Thị Thanh Tấm là công nhân trạm bơm nhưng khoe quan hệ rộng, có khả năng “chạy việc” và đã lừa của rất nhiều người.

Tấm khai nhận từng xây dựng gia đình nhưng đã bỏ chồng và nhận nuôi con một mình. Năm 2013, Tấm gặp Hoàng Văn B (SN 1982) ở Lê Thanh, Mỹ Đức. B đang chờ thi hành án tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tấm và B cùng chung sống như người tình.

Tấm và B bàn nhau lừa đảo kiếm tiền tiêu xài. Đi đâu, hai đối tượng cũng rêu rao mình có thể chạy việc. Giá cho mỗi vụ chạy việc làm khoảng 100 triệu đến 200 triệu đồng.

Từ đầu năm 2013, nhiều người tìm gặp Tấm nhờ lo cho con, cháu vào một số cơ quan nhà nước. Tấm nhận lo cho tất cả ai đến chạy vạy, dù họ mới tốt nghiệp cấp 3 hay cao đẳng, đại học. Sau khi nhận hồ sơ của khách, cặp đôi lấy mẫu quyết định tuyển dụng của một số người đang có việc là thật rồi in giấy tờ giả.

Hiện cơ quan điều tra đã làm rõ, Nguyễn Thị Thanh Tấm lừa 11 trường hợp chạy việc với tổng số tiền là hơn 1,2 tỷ đồng. Cơ quan giám định kết luận, Tấm đã làm giả chữ ký và dấu của một số cơ quan như công ty TNHH Đầu tư phát triển thủy lợi sông Đáy, UBND huyện Thanh Oai, huyện Mỹ Đức,…

PC46 đề nghị ai là bị hại của Nguyễn Thị Thanh Tấm thì liên hệ điều tra viên Lê Duy Anh (Đội 10 – PC46 – Công an TP. Hà Nội) theo số điện thoại 04.3939.6251.

Lệ Vân (Khampha.vn)

300x250 Hứa chạy việc, nữ công nhân trạm bơm lừa đảo hơn tỷ đồng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>