Hỗn chiến trên đất Cảng, một trùm giang hồ tử vong

Ty Huu Doc Ngoc

Do mâu thuẫn trong việc khai thác mỏ khoáng sản silic- một trong những phụ gia quan trọng phục vụ sản xuất xi măng tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), 2 băng nhóm hẹn nhau ra khu vực bắn, chém nhau kinh hoàng. Hậu quả 1 người bị và nhiều đối tượng bị trọng thương.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra vào hồi 12 giờ, ngày 27/4 tại khu vực cống hồ Đà Nẵng, thôn 10, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), gần phân trại tạm giam K3, thuộc Trại giam V26 Xuân Nguyên – Bộ CA.

Hậu quả Lương Thanh Hải (tức Hải “mán”, SN 1973, trú tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên ) là đối tượng giang hồ cộm cán đất Cảng và là kẻ cầm đầu băng nhóm đi trên 2 xe ô tô cầm súng, dao, kiếm đến đã bị chém chết tại trận.

Gần chục đối tượng trong 2 phe nhóm bị đâm, chém trọng thương, nhập viện cấp cứu, trong đó nhóm của Hải có: Lương Bình Minh (20 tuổi) là con trai của Hải; Nguyễn Xuân Tuyền (26 tuổi), trú tại xã Kim Đỉnh, huyện Kim Thành (Hải Dương); Lê Văn Khải (24 tuổi), trú tại huyện Đông Triều (Quảng Ninh); Nguyễn Văn Minh (32 tuổi), trú tại Kinh Môn (Hải Dương); Trần Thanh Tùng (24 tuổi), trú tại huyện Tiên Lãng (Hải Phòng)…

Còn nhóm đối thủ của Hải cũng có nhiều người bị trọng thương, trong đó có Hoàng Văn Dưỡng (đối tượng cầm đầu và là đối thủ của Hải) bị lĩnh 2 phát đạn của Hải bắn; Hoàng Đức Văn (30 tuổi), đều trú tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

1398643076 giang ho dat cang 1 Hỗn chiến trên đất Cảng, một trùm giang hồ tử vong

Đối tượng Nguyễn Xuân Tuyền nhập viện do bị chém nhiều nhát vào tay và đầu đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp Hải Phòng.

Theo công an xã Lại Xuân, sau khi nhận được tin báo của nhân dân, lực lượng công an xã đã có mặt bảo vệ hiện trường, điện báo sự việc cho công an huyện. Khi xuống tới nơi chỉ còn những vũng máu; đối tượng Hải nằm gục chết trước cửa nhà bà Hoàng Thị Leng với nhiều vết chém sau lưng, mạn sườn… 2 chiếc xế hộp  của nhóm Hải vứt lại hiện trường; các đối tượng đâm chém nhau bị thương đều đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, Lương Thanh Hải mâu thuẫn với Hoàng Văn Dưỡng trong việc khai thác khoáng sản. Hai bên không đi đến kết quả. Ngày 27/4, Hải điện cho Dưỡng ra khu vực cống hồ Đà Nẵng, thôn 10, xã Lại Xuân để huyết chiến.

Khi đi Hải mang theo súng, dao, kiếm, cùng 5-6 đàn em. Đến điểm hẹn, Dưỡng bất ngờ bị Hải rút súng 2 phát vào người nhưng may mắn chỉ bị thương. Khi thấy Dưỡng bị trúng đạn, hàng chục thanh niên đi cùng (hầu hết là người trong họ nhà Dưỡng) vác dao, gậy, súng hoa cải đánh trả quyết liệt. Do ít người, yếu thế, bố con Hải cùng đàn em bỏ chạy nhưng không thoát. Hải bị nhóm Dưỡng đuổi kịp chém chết tại trận.

1398643076 giang ho dat cang 2 Hỗn chiến trên đất Cảng, một trùm giang hồ tử vong

Hiện trường vụ bắn, chém nhau kin hoàng tại khu vực cống hồ Đà Nẵng, thôn 10, xã Lại Xuân.

Vừa trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài, Nguyễn Văn Tuyền hiện đã tỉnh táo và kể lại chuyện vừa xảy ra với mình. Tuyền cho biết, vừa ăn cơm trưa xong, đang ở nhà trọ thì Hải đánh xe đến gọi đi với anh ta có tí việc. Đi cùng với Hải khi đó còn có 5-6 thanh niên khác. Ô tô vừa dừng lại mọi người xuống xe thì 2 bên xảy ra chuyện… Nhóm người mà Hải gặp khi đó rất đông, trong đó có 2 thanh niên cầm 2 súng hoa cải bắn trả nhưng không trúng ai. Tuyền cùng nhiều thanh niên trong nhóm bị chém trọng thương; riêng Hải bị một số người đuổi kịp, chém chết.

Lãnh đạo CA huyện Thủy Nguyên cho biết, Hải “mán” là đối tượng cộm cán trên địa bàn huyện. Không ít lần Hải “mán” sai đàn em thanh toán các mâu thuẫn trong quan hệ làm ăn. Trước khi xảy ra vụ án, Hải “mán” cũng từng hẹn “huyết chiến” với nhóm giang hồ trên địa bàn huyện An Dương (Hải Phòng) nhưng vừa xuất trận, Hải “mán” đã vội rút chạy do đối thủ huy động nhiều tay giang hồ có số má trên địa bàn nội thành tham gia “huyết chiến”.

Theo thượng tá Hoàng Văn Thao, Trường CA huyện Thủy Nguyên, đối tượng Hoàng Văn Dưỡng đã đến công an huyện đầu thú. Vụ việc đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

Hải Phong (Khampha.vn)

300x250 Hỗn chiến trên đất Cảng, một trùm giang hồ tử vong

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>