Hai kẻ dùng hộ chiếu giả có ‘khuôn mặt châu Á’

Ty Huu Doc Ngoc

Gần 3 ngày qua, đã trải qua những giờ phút căng thẳng, lo âu và sợ hãi nhất với những tiếng khóc than, tiếng thở dài và những khuôn mặt chờ đợi tin tức .

Giới quan chức điều tra đang mở rộng theo hướng đây là một vụ khủng bố. Có ít nhất 4 hành khách trong số đó sử dụng hộ chiếu giả.

Trong số đó có 2 người sử dụng hộ chiếu của 2 nước châu Âu nhưng đó là 2 hộ chiếu đã bị đánh cắp. Chủ nhân của 2 hộ chiếu đó – 1 là người Ý, và 1 là công dân Áo – đã khai báo với cảnh sát là họ bị mất hộ chiếu tại Thái Lan vào năm 2012 và 2013. Cả 2 người này đều đã không có mặt trong chuyến bay.

1394421112 a1 Hai kẻ dùng hộ chiếu giả có khuôn mặt châu Á

Anh Maraldi giơ chiếc hộ chiếu mới được cấp lại tại Thái Lan (Ảnh AP)

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia, ông Zahid Hamidi, nói với AFP, 2 hành khách sử dụng hộ chiếu bị đánh cắp để lên chiếc máy bay Malaysia Airlines mất tích có đặc điểm khuôn mặt châu Á.

‘Tôi vẫn không hiểu làm thế nào mà (nhân viên xuất nhập cảnh) không nghĩ rằng một người Italy và một người Áo lại có những đặc điểm nhận dạng gương mặt châu Á như thế’, ông nói.

“Một đội đặc biệt sẽ thực hiện cuộc điều tra về việc này. Chúng tôi sẽ tập trung vào những người làm việc tại quầy làm thủ tục nhập cư”, ông cho biết thêm.

Trong khi đó, cảnh sát Thái Lan ngày 9/3 cho biết, họ đang điều tra một đường dây hộ chiếu sau khi các chi tiết về việc hai hành khách trên máy bay mất tích của Malaysia Airlines mua vé bằng hộ chiếu đánh cắp tại Thái Lan.

300x250 Hai kẻ dùng hộ chiếu giả có khuôn mặt châu Á

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>