Giải cứu thành công thương nhân Việt Nam bị nhóm tội phạm tại Trung Quốc bắt cóc

Ty Huu Doc Ngoc

Ngày 17/2, thương nhân T.A cùng trợ lý C. nhập cảnh vào Hồng Kông, đến thành phố Nam Ninh. Sau khi gặp gỡ một số người tự xưng là doanh nghiệp muốn làm đối tác, 2 người Việt Nam đã bị nhóm này bắt cóc.

1395125104 bat coc tong tien Giải cứu thành công thương nhân Việt Nam bị nhóm tội phạm tại Trung Quốc bắt cóc

Cục Cảnh sát Hình sự (C45 – Bộ Công an) vừa phối hợp với Công an Hồng Kông khi sang Nam Ninh Việt Nam giao dịch làm ăn.

Trước đó, Cục C45 nhận được đơn trình báo của gia đình thương nhân N.T.A (39 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội). Người thân cho biết, ông T.A cùng với trợ lý của mình là Vũ D.C (27 tuổi) đã bị một ổ nhóm tội phạm tại Hồng Kông bắt giữ.

Ông T.A vốn kinh doanh hàng nông sản và thường xuyên sang Hồng Kông làm ăn với các doanh nghiệp nước bạn. Mới đây, ông T.A nhận được điện thoại của một doanh nghiệp từ Hồng Kông ngỏ ý hợp tác đem lại nguồn lợi lớn.

Ngày 17/2, thương nhân T.A cùng trợ lý C. nhập cảnh vào Hồng Kông, đến thành phố Nam Ninh. Sau khi gặp gỡ một số người tự xưng là doanh nghiệp muốn làm đối tác, 2 người Việt Nam đã bị nhóm này bắt cóc.

Khoảng 21h ngày 18/2, gia đình ông T.A ở Việt Nam nhận được điện thoại từ Hồng Kông. Ban đầu, các đối tượng đe dọa và yêu cầu gửi 150 vạn Nhân dân tệ để chuộc người. Sau một số lần liên hệ trở lại, chúng tiếp tục tăng giá lên 200 vạn Tệ (khoảng 7 tỷ đồng tiền Việt).

Đến ngày 27/2, theo yêu cầu, gia đình thương nhân T.A đã chuyển 60 vạn Nhân dân tệ (gần 2 tỷ đồng Việt Nam) vào tài khoản ngân hàng cho nhóm bắt cóc. Toàn bộ số tiền này đã được nhập vào một tài khoản của một chi nhánh ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại Quảng Châu. Sau khi rút tiền xong, bọn bắt cóc cắt hoàn toàn liên lạc.

Nhận trình báo của bị hại, C45 lập tức liên hệ Vụ Hợp tác Quốc tế (V12 – Bộ Công an), đề nghị Cảnh sát quốc tế (Interpol) và Công an Hồng Kông phối hợp truy tìm nhóm bắt cóc. Sau một thời gian cảnh sát hai nước trao đổi thông tin để điều tra, Việt Nam đã huy động lực lượng giải cứu thành công 2 nạn nhân người Việt. Cảnh sát địa phương cũng .

Mới đây, Công an Hồng Kông đã trao trả 2 nạn nhân cho Công an Việt Nam tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn).

Hiện Công an hai nước vẫn tiếp tục phối hợp mở rộng điều tra về ổ nhóm bắt cóc này.

Cảnh Kiên (Khampha.vn)
300x250 Giải cứu thành công thương nhân Việt Nam bị nhóm tội phạm tại Trung Quốc bắt cóc

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>