Giả vờ bị cướp 900 triệu vì bị đánh thuốc mê trên máy bay

Ty Huu Doc Ngoc

Để không phải mua nhà ở Bình Dương theo đề nghị của bên chồng, một hành khách đã , đồng trên .

dinh la thang hang khong gia re sohanews2 cd07f Giả vờ bị cướp 900 triệu vì bị đánh thuốc mê trên máy bay

Hãng hàng không giá rẻ (JP) cho biết ngày 8-4 đã tiếp nhận một hành khách khai báo bị cướp tiền trên chuyến bay BL 521 của hãng từ Vinh đến TP HCM.

Ngay sau đó, theo tường trình của tổ tiếp viên gồm 4 người trên chuyến bay nêu trên, họ đã phục vụ đúng quy trình và không ghi nhận dấu hiệu bất thường. Từ lúc đón ở TP Vinh đến tiễn khách ở sân bay Tân Sơn Nhất, không có hành khách nào khai báo mất cắp hay cần trợ giúp. Tuy nhiên, tại sân bay Tân Sơn Nhất, trên xe bus đến nhà ga, nhân viên mặt đất thấy nữ hành khách N.T.T (28 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) khóc lóc vật vã và cho biết vừa bị , bị cướp 900 triệu đồng để trong túi xách.

Trước thông tin này, hãng hàng không đã phối hợp với lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất thông báo với trực ban và Cảng vụ Hàng không, đồng thời chuyển vụ việc cho Công an phường 2, quận Tân Bình, TP HCM làm rõ. Lúc này, hành khách T. khóc lóc, kêu mệt và không muốn vào trụ sở công an.

Bên cạnh đó, JP đề nghị lực lượng an ninh sân bay Vinh kiểm tra dữ liệu của máy soi chiếu an ninh xem trên chuyến bay BL 521 có hành khách nào mang theo nhiều tiền mặt hay không. Kết quả kiểm tra cho thấy không có hành khách mang theo nhiều tiền mặt trong hành lý xách tay trên chuyến bay.

Tại cơ quan công an, chị T. cho biết có uống chai nước do 2 nam hành khách ngồi cạnh mời, sau đó bất tỉnh. Đến khi máy bay hạ cánh, có người gọi, chị mới tỉnh dậy và phát hiện bị mất tiền. Chị T. khẳng định đã bị 2 hành khách ngồi cạnh đánh thuốc mê cướp tiền.

Ngoài việc không phản ánh với tiếp viên, hành khách này còn có thái độ không hợp tác với cơ quan công an và bệnh viện trong quá trình làm rõ vụ việc mà chỉ muốn về nhà. Khi Công an quận Tân Bình đề nghị đưa đến Bệnh viện Trưng Vương để xét nghiệm nước tiểu, T. không đồng ý. Đến 20 giờ cùng ngày, Bệnh viện Trưng Vương mới lấy được nước tiểu của T. Kết quả xét nghiệm không có thuốc gây mê, huyết áp của chị T. cũng bình thường. Ngay sau đó, Công an phường 2 đưa chị T. về trụ sở.

Tại đây, sau khi nghe phân tích và những thông tin từ sân bay Vinh, T. khai nhận: Trước đó, gia đình bên chồng buộc chị vào Bình Dương để mua nhà nhưng chị không đồng ý. Để không phải vào Bình Dương mua nhà, T. đã rút trong ngân hàng 500 triệu đồng và vay thêm 400 triệu đồng. Tuy nhiên, trước khi lên máy bay, T. mang số tiền này gửi ngân hàng và lên kế hoạch đánh lừa bên chồng là bị mất tiền để không phải mua nhà.

Sau khi làm rõ vụ việc, Công an phường 2 đã lập biên bản xử phạt hành chính chị T. 750.000 đồng. Được biết, chị T. có cửa hàng kinh doanh gas ở TP Vinh.

Vận chuyển an toàn nhiều tài sản quý

Đại diện Đoàn Tiếp viên JP cho biết đã có nhiều trường hợp hành khách là cá nhân, tổ chức vận chuyển tiền mặt hoặc vàng bạc, đá quý an toàn dưới sự bảo vệ của chính hành khách và sự hỗ trợ của hãng hàng không. Có doanh nghiệp từng vận chuyển an toàn 2 va li vàng thỏi trên máy bay của JP. Đến nơi, số vàng này được vận chuyển trên xe bus của JP ra nhà ga rồi chuyển tiếp lên xe đặc chủng của doanh nghiệp.

T.Hà

Theo Tô Hà – Thành Đồng – Nguyễn Thạnh (Người Lao Động)

300x250 Giả vờ bị cướp 900 triệu vì bị đánh thuốc mê trên máy bay

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>