Gia hạn bắt tạm giam 4 tháng “cậu Thủy”

Ty Huu Doc Ngoc

Chiều ngày 28/2, cơ quan Công an tỉnh đã ra quyết định gia hạn bắt tạm giam 4 tháng đối với (tức “”) và Mẫn Thị Duyên (cả hai đều ở tỉnh Bắc Ninh) để tiếp tục điều tra vụ án.

Theo cơ quan Công an Quảng Trị, lý do gia hạn bắt tạm giam Thúy – Duyên là do quá trình điều tra vụ án có nhiều diễn biến mới và khá phức tạp nên cần phải tiếp tục điều ra mở rộng để hoàn tất hồ sơ vụ án.

Theo hồ sơ điều tra, ngày 25/7/2013, Nguyễn Thanh Thúy (SN 1959) và “vợ hờ” là Mẫn Thị Duyên (SN1962) được “mời” với tư cách là “” để tìm hài cốt liệt sĩ tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm hài cốt ở đây, Thúy đã bị lật tẩy vì các chiêu trò .

Ngày 28/10/2013, hai đối tượng trên đã bị cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi làm giả hài cốt, di vật, nơi chôn liệt sĩ, theo Điều 139 Bộ luật Hình sự (Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản).

Cùng ngày trên, Công an Quảng Trị cũng thực hiện bắt giam “nhà ngoại cảm” Nguyễn Thanh Thúy và Mẫn Thị Duyên trước sự chứng kiến của Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an và Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Thúy và Duyên. Khám xét chiếc xe Toyota Land Cruiser Prado biển kiểm soát 31F-6102 của bị can, lực lượng chức năng phát hiện một còng số 8, một dùi cui điện, một dao dài 58cm (cả cán) một dao bấm và một dao nhọn.

1393596284 cau thuy0 Gia hạn bắt tạm giam 4 tháng  “cậu Thủy”

“Cậu Thuỷ” tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Đắk Lắk

Năm 1996, Thúy và Duyên từng bị công an tỉnh Bắc Ninh bắt vì tội lừa đảo, . Sau khi ra tù, hai bị can tự xưng là “nhà ngoại cảm” và thực hiện việc tìm hài cốt liệt sĩ ở nhiều nơi; trong đó có cuộc tìm kiếm tại Quảng Trị vào cuối tháng 7 vừa qua và bị nghi vấn là cuộc tìm kiếm giả.

Được biết, liên quan đến các hài cốt liệt sĩ mà “cậu Thủy” và các “đồ đệ” tìm kiếm ở Tây Nguyên mà báo chí đã từng phản ánh, ngày 6/1/2014, Bộ Công an và các cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật 70 bộ hài cốt do Thủy tìm kiếm ở Đắk Lắk để tiến hành lấy mẫu gửi cơ quan chuyên môn giám định ADN.

Còn 9 bộ hài cốt “cậu Thủy” tìm ở Gio Linh, Quảng Trị được cơ quan chuyên môn Bộ Quốc phòng giám định ADN. Kết quả cho thấy, các di vật và xương mà “cậu Thủy” gọi là hài cốt này là giả mạo. Các mẫu xương ở 9 bộ hài cốt này được giám định ADN và cho kết quả là xương lợn và xương mèo.

Hiền Lương (Khampha)
300x250 Gia hạn bắt tạm giam 4 tháng  “cậu Thủy”

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>