Giả danh nhà sư đi lừa đảo

Ty Huu Doc Ngoc

Sau khi lừa đảo hàng loạt, “” bị người dân nghi ngờ, theo dõi và bắt giữ tại một ngôi chùa.

Ngày 18-5, Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam (SN 1989, ngụ thị trấn Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vì , .

Theo kết quả điều tra ban đầu, Giang đi các tỉnh mặc áo nhà sư nói rằng mình tu ở một chùa tại Đồng Tháp và đang tìm thỉnh tượng phật về cho chùa. Giang đến tiệm bán tượng Phật ở thành phố Mỹ Tho thỉnh 3 tượng với giá 2,8 triệu đồng nhưng thiếu tiền, mang về TP HCM bán với giá 1,5 triệu đồng.

1400388466 nha su lua dao Giả danh nhà sư đi lừa đảo

Vũ Trường Giang

Hai ngày sau, Giang tiếp tục đến tiệm này thỉnh thêm 5 cây quạt và rồi lại đến mượn thêm 3 triệu đồng nói rằng đi Bến Tre dự tiệc ở nhà hàng của một Phật tử là Việt Kiều.

Nghi ngờ Giang lừa đảo nên chiều 13-5, chủ tiệm theo dõi. Khi Giang vừa vào một chùa với ý định lừa đảo thì bị người dân bắt giữ. Công an Thành phố Mỹ Tho đã mời đại diện Giáo hội Phật giáo Tiền Giang xác định Giang là kẻ giả danh.

Giang khai mua chiếc xe máy không giấy tờ của một người ở TP HCM với giá 4,8 triệu đồng. Tuy nhiên, qua xác minh, Giang đã lừa đảo của một bị hại ở tỉnh Đồng Tháp để lấy xe gắn máy này đi lừa đảo. Ngoài ra, Giang còn giả nhà sư để lừa một bị hại khác cũng ở TP HCM. Công an thành phố Mỹ Tho kêu gọi ai từng là nạn nhân của Giang liên hệ để trình báo.

Theo M.Sơn (Người Lao Động)

300x250 Giả danh nhà sư đi lừa đảo

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>