Ghen tuông mù quáng, gã đàn ông 50 tuổi mua xăng về thiêu sống người tình

Ty Huu Doc Ngoc

Gã đàn ông gần lúc nào cũng với kém mình 20 tuổi. Đỉnh điểm, gã đã mua xăng về nhằm mục đích thiêu sống và cô con gái, để sau đó anh ta cũng chết theo.

Câu chuyện đau lòng và đầy uẩn khúc của đôi “già nhân ngãi, non vợ chồng” khiến nhiều người không khỏi bức xúc, xót xa…
Cuộc tình chắp vá
Ngày 07/4, TAND TP. đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo (SN 1964, HKTT thôn Phong Niên, xã Văn Phong, huyện Cát Hải, Hải Phòng) với hai tội danh “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Được biết, Điệp đã chung sống với chị Trần Thị Thu Trang (SN 1983, HKTT xã Hiền Hào, huyện Cát Hải, Hải Phòng) như vợ chồng từ năm 2011 đến nay. Tuy nhiên, trong quá trình chung sống Điệp và chị Trang liên tục có những cuộc cãi vã, thậm chí là đánh chửi nhau. Người dân sống ở xung quanh nhà chị Trang cho biết: “Con Trang không phải người có nhan sắc, lại không khéo ăn nói, không hiểu lý do gì mà “chồng” lại ghen khủng khiếp thế! Lúc nào thằng kia cũng nghi ngờ con bé Trang đi bồ bịch”.
Theo tìm hiểu của phóng viên, vào khoảng 20h30′ ngày 06/1/2013, chị Trang đi làm về nhưng không ăn cơm nhà. Vì ở nhà nấu cơm chờ “vợ” đi làm về ăn cùng, nhưng lại bị Trang thờ ơ không ăn, Điệp bực tức đổ cơm và thức ăn đi. Sau đó, Điệp đi mua 4,5 lít xăng về nhà với mục đích đốt cháy để Điệp và Trang cùng chết. Khi về đến nhà, thấy chị Trang và cháu Vũ Trần Thảo Vi (con riêng của chị Trang, SN 2005) đang nằm trên giường, Điệp mở tủ lấy chiếc chăn bông vứt xuống nền nhà rồi quay ra nói với Trang: “Bây giờ mày thích gì, có cùng chết không?”. Chị Trang đáp lại: “ông thích làm gì thì làm”. Thấy thế, Điệp cầm can xăng đổ lên chăn, lên giường hai mẹ con chị Trang nằm. Chị Trang vùng dậy, bế con chạy ra ngoài sân kêu cứu nhưng bị Điệp đuổi theo túm tóc lôi vào trong nhà.
Lúc này, anh Trần Thế Định (em trai chị Trang) liền chạy sang can ngăn nhưng bị Điệp quát lại: “Mày bế con Vi ra ngoài không tao bật lửa chết cả lũ bây giờ”. Cháu Vi thấy mẹ đang bị Điệp túm tóc giữ liền lao tới ôm mẹ khóc. Lúc này, anh Định chạy tới ôm Điệp giằng lấy chiếc bật lửa mà hắn đang cầm trên tay nhưng không được. Ngay khi ngọn lửa bùng cháy, Điệp buông tay, chị Trang và cháu Vi vội chạy ra sân nhưng lại bị vấp ngã. Điệp bị cháy đến thắt lưng nhưng vẫn cố chạy theo đè chị Trang xuống sân và nói cay nghiệt: “Trang ơi, mày chết đi”. Tuy nhiên, ngay lúc đó mọi người đã kịp đến can ngăn và đưa cả Điệp, chị Trang và cháu Vi đi cấp cứu. Hậu quả, Hoàng Đình Điệp bị bỏng nặng nhất, bị giảm 52% sức lao động; chị Trang giảm 44% sức lao động và cháu Vi giảm 35%. Thiệt hại tài sản trên 17 triệu đồng. Đây là số tài sản của chị Trang trước khi Điệp về sinh sống.
MG 4019 Ghen tuông mù quáng, gã đàn ông 50 tuổi mua xăng về thiêu sống người tình
Bị cáo Hoàng Khải Điệp tại tòa.
Người đàn bà đa đoan và đứa bé tội nghiệp   
Sau khi phiên tòa kết thúc, PV báo Đời sống và Pháp luật đã có liên hệ với một số hộ dân sống ở xã Hiền Hào hiểu rõ chuyện nhà chị Trang và được biết thêm một số câu chuyện đau lòng xung quanh chuyện gia đình chị Trang. “Trang nó có làm sao chúng tôi cũng không thấy xót bằng đứa nhỏ. Chúng tôi chỉ thương con Vi”, bác N.H.Ư., một người  dân sống ở xã Hiền Hào bức xúc cho biết.
Được biết chị Trang lấy anh Vũ Văn Dị cùng thôn. Hai người chung sống với nhau cũng không hòa thuận, thường xuyên cãi vã. Chị Trang không có công ăn việc làm mà hay xuống thị trấn Cát Bà làm gì không ai biết. Khi sinh cháu Vi được một thời gian, anh Dị bỏ chị Trang và đi biệt tích vào trong Nam (không ai biết anh Dị sống ở tỉnh thành nào trong Nam – PV) làm ăn. Sau đó, anh Dị chung sống với một người phụ nữ khác trong Nam; chị Trang chung sống với người đàn ông khác ở ngay tại quê nhà.
Bản thân cháu Vi đã phải chịu cảnh cãi vã thường xuyên của bố mẹ từ lúc sinh ra. Đến khi bố bỏ đi, mẹ sống với người đàn ông khác, Vi lại phải “luyện tai”, “luyện mắt” với những cảnh cãi, chửi nhau của mẹ với người đàn ông không phải bố mình. Vi đã bị bệnh trầm cảm một thời gian dài và phải điều trị ở bệnh viện. Sau khi xảy ra việc dượng định thiêu sống hai mẹ con, bệnh trầm cảm của Vi lại càng nặng hơn. Khuôn mặt đáng yêu của Vi giờ bị bỏng nặng, phần chân và một số bộ phận khác của cơ thể cũng bị bỏng sâu. Những người dân ở đó thương cảm: “Con bé trông như dị dạng sau vụ bỏng đó…”.
Người mẹ của Vi đã bỏ Vi cho ông bà nội nuôi ngay sau khi Vi đi bệnh viện điều trị vết thương do bỏng về. Cô bé bơ vơ ở với ông bà nội. Ông Ư. nói: “Chúng nó (chị Trang, anh Dị – PV) bỏ con bé cho ông bà nội chăm. Ông bà nội con bé hơn 70 tuổi rồi, bản thân còn không chăm sóc được cho mình giờ đèo bòng thêm đứa cháu nội tội nghiệp. Hàng ngày ông bà chỉ biết làm vườn, trồng khoai rồi sống khốn khổ với đứa cháu. Đau lòng nhất bây giờ là hai người già và đứa trẻ tội nghiệp”.
Gần 20 năm tù cho một phút ghen dại
Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên bị cáo Điệp phải chịu mức án 17 năm 06 tháng tù về tội “Giết người” và 2 năm 06 tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản”; bồi thường 21 triệu đồng cho chị Trang và cháu Vi. Khi biết kết quả phiên tòa, nhiều người đã thở dài: “Sau này con Vi nó lớn lên, nó sẽ như thế nào khi nghĩ về bố, mẹ?”.
ĐẶNG TUYỀN
300x250 Ghen tuông mù quáng, gã đàn ông 50 tuổi mua xăng về thiêu sống người tình

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>