Đồng Nai: Công an xã bị tố dùng bình xịt hơi cay khiến 1 người tử vong

Ty Huu Doc Ngoc

Công an xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh bị “tố” dùng bình xịt hơi cay vào mắt nạn nhân, khiến xe của nạn nhân đâm vào trụ đèn và tử vong sau đó.

cong an xa xit hoi cay1 Đồng Nai: Công an xã bị tố dùng bình xịt hơi cay khiến 1 người tử vongNgười thân bên đám tang của em Thành, nạn nhân nghi

Nhận được đơn khiếu nại của chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1955, ngụ tại ấp Gia Lào, xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) về việc con chị là cháu Lê Đức Thành bị Công an xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc sử dụng bình xịt hơi cay, xịt vào người của Thành và nhóm bạn, khiến em Thành choáng váng, không nhìn thấy đường, ngay sau đó.

Cụ thể, chị Hoa nêu: Khoảng 22h45 ngày 17/3/2014, con của chị Hoa là cháu Lê Đức Thành (SN 1995) sau khi đi làm từ TP.HCM về, thì xin phép mẹ cho đi uống café với bạn ở xã Xuân Thọ. Cùng đi với Thành có các em Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Văn Lân, Mai Trọng Vỹ, Nguyễn Nhân Đức, Nguyễn Văn Minh.

6 em đi trên 3 xe gắn máy, nhưng chỉ có 2 em đội mũ bảo hiểm. Vì thời gian đã quá khuya, nên khi đến nơi thì quán đã đóng cửa. Khi vừa quay xe để đi về, đi được khoảng vài chục mét, 6 thanh niên này gặp hai người mặc sắc phục Công an xã Xuân Thọ đi trên chiếc xe gắn máy ở chiều ngược lại.

Bất ngờ, một Công an viên đưa giơ lên một bình xịt ra một đám khói màu trắng vào phía những thanh niên nói trên. Nhân Đức, Văn Minh đi cùng xe, đã chạy trước nên chỉ bị trúng một ít hơi khiến mắt bị cay. Văn Lân chở Trọng Vỹ chạy được khoảng 100m thì buộc phải ngừng lại do không còn nhìn thấy đường được nữa.

Điều đáng nói, Lê Đức Thành chở Nguyễn Văn Tiến đi sau cùng nên đã lãnh toàn bộ khói hơi cay vào mắt. Do là người cầm lái, lại bị hơi cay bay trực tiếp vào mắt, khiến mắt em không thể thấy đường, tay lái loạng choạng, rồi đâm thẳng vào một trụ đèn bên đường, ngã lăn ra đất tử vong ngay sau đó.

Tiến là người đi cùng với Thành cũng bị chấn thương nặng, hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Thành và Tiến được một người tài xế tên Phạm Văn Tuân (xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) chở đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện. Xác nhận qua điện thoại với chúng tôi, anh Tuân cho biết, khi đưa Thành và Tiến lên xe thì ngửi thấy một mùi rất nồng, hơi cay tỏa ra khiến mắt anh bị cay xè.

cong an xa xit hoi cay2 Đồng Nai: Công an xã bị tố dùng bình xịt hơi cay khiến 1 người tử vong

Nhóm 4 thanh niên đi uống cafe chung với Thành vào tối ngày 17/3.

Thậm chí, trên đường từ hiện trường vụ tai nạn tới bệnh viện để cấp cứu chỉ có một đoạn đường ngắn, nhưng anh Tuân đã phải dừng xe đến 4 lần để rửa mặt vì không chịu nổi hơi nồng và cay.

Được biết, trong suốt hơn hai ngày diễn ra đám tang của em Thành, Công an xã Xuân Thọ cũng không cử đại diện đến chăm lo hậu sự cho cháu, động viên gia đình.

Giấy báo tử của Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai cấp ngày 18/3/2014 cho thấy, em Lê Đức Thành tử vong lúc 5h10′ sáng ngày 18/3. Nguyên nhân được xác nhận là đa chấn thương, chấn thương sọ não, dập, phù não, vỡ sọ trái…

Đêm 19/3, trao đổi trực tiếp với PV tại nhà riêng, chị Hoa khẳng định: Con trai của chị nếu có thì chỉ vi phạm luật giao thông là vi phạm hành chính, thì lí do tại sao lại bị hai Công an viên xã Xuân Thọ xịt bình hơi cay vào người, khiến cho mắt các cháu bị cay nồng?

“Việc sử dụng bình xịt hơi cay chỉ được áp dụng khi nào Công an đang đi trấn áp đối tượng có hành vi côn đồ, chống lại người thi hành công vụ hay có hành vi phạm tội, chứ đằng này con tôi đang điều khiển xe máy, thì sao lại có thể bị Công an xã xịt bình hơi cay vào mặt được? “ – chị Hoa khẳng định.

cong an xa xit hoi cay3 Đồng Nai: Công an xã bị tố dùng bình xịt hơi cay khiến 1 người tử vong

Đã 2 ngày trôi qua, nhưng đến tối ngày 19/3, chiếc áo mà em Minh Tiến mặc khi đi chung với Thành vẫn còn nồng nặc mùi cay nồng.

Cuối cùng, chị Hoa đề nghị lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Xuân Lộc sớm vào cuộc, điều tra, xác minh rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết đau đớn của con trai chị, nhằm sớm giải tỏa nỗi oan ức cho cháu Lê Đức Thành.

Xác nhận với PV qua điện thoại, đại diện lãnh đạo Công an xã Xuân Thọ – huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai (từ chối nêu tên) xác nhận, tối ngày 17/3 trên địa bàn có xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

6 thanh niên Đức Thành, Nhân Đức, Văn Minh, Văn Lân, Mai Trọng Vỹ, Nguyễn Minh Tiến chở nhau trên 3 chiếc xe gắn máy, 4 người không đội mũ bảo hiểm, 1 xe gắn máy không sử dụng đèn, lưu thông tốc độ nhanh.

Do chạy nhanh, đường vắng, lại nhiều khúc cua, nên khi thấy Công an xã ra tín hiệu đề nghị dừng xe, thì nhóm thanh niên đã bỏ chạy, rồi sau đó đâm vào một chiếc xe tải đi theo chiều ngược lại, tự ngã xuống đất.

cong an xa xit hoi cay4 Đồng Nai: Công an xã bị tố dùng bình xịt hơi cay khiến 1 người tử vong

Đơn khiếu nại gửi các cấp lãnh đạo tỉnh Đồng Nai của chị Hoa.

Thậm chí, vị đại diện cho Công an xã Xuân Thọ này còn nhấn mạnh rằng: Công an hôm đó hoàn toàn không sử dụng bình xịt hơi cay xịt vào đám thanh niên.

Thấy tài xế xe tải đến trình báo vụ tai nạn này tại Công an xã, Công an mới cử người đại diện ra hiện trường, nắm rõ tình tiết vụ việc.

Khi PV đề cập đến việc người tài xế đã chở hai em Lê Đức Thành, Nguyễn Văn Tiến đi cấp cứu cho rằng: “Có ngửi thấy mùi rất nồng và cay từ người hai em”, vị đại diện cho Công an xã Xuân Thọ nói đó là mùi xăng chứ không phải mùi hơi cay.

Hiện toàn bộ vụ việc vẫn đang tiếp tục được Công an huyện Xuân Lộc xác minh, điều tra.

300x250 Đồng Nai: Công an xã bị tố dùng bình xịt hơi cay khiến 1 người tử vong

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>