Điều tra công ty có dấu hiệu lừa đảo

Ty Huu Doc Ngoc

Muốn vào công ty mỗi người phải đóng tiền đào tạo kỹ năng giao tiếp 1,5 triệu đồng và bị buộc lôi kéo thêm 10 người mới được trả lương.

Chiều 12/3, Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra những cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại . Doanh nghiệp này do nam thanh niên 24 tuổi làm giám đốc, trụ sở đặt tại phường 9, TP Cà Mau.

cong ty Toan Cau 3350 1394682207 Điều tra công ty có dấu hiệu lừa đảo

Trước Tết Giáp Ngọ công ty hoạt động tại góc đường gần sân vận động Cà Mau, nay nơi đây đã là quán nhậu. Ảnh: Đ.X.

Theo điều tra, trước Tết Giáp Ngọ, công ty này thông báo tuyển nhân viên, trả lương cao nên nhiều người đến nộp hồ sơ. Họ bị công ty buộc mua hồ sơ đào tạo kỹ năng giao tiếp với mức 1,5 triệu đồng một người.

Khi được ký hợp đồng làm việc, Công ty Toàn Cầu tiếp tục buộc người lao động ký thỏa thuận sử dụng nhân sự. Điều kiện kèm theo là mỗi người phải lôi kéo thêm 10 người vào làm việc tại công ty thì mới được trả lương.

Thấy công ty tuyển lao động giống như bán hàng đa cấp, nhiều người đã tố cáo và đòi lại tiền mua hồ sơ đào tạo kỹ năng giao tiếp.

Hải Long

300x250 Điều tra công ty có dấu hiệu lừa đảo

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>