Đi trộm xe máy lấy tiền chơi game

Ty Huu Doc Ngoc

Các nghi can khai nhận từ tháng 4-2014 đến khi bị bắt đã thực hiện trót lọt 10 vụ .

Ngày 22-5, Công an thị xã Hồng Lĩnh () cho biết cơ quan này vừa triệt phá một nhóm trộm cắp xe máy, bắt giữ ba nghi can là , Phạm Ngọc Anh và Hán Văn Quyết (cùng trú tại Hà Tĩnh).

Theo các nghi can khai nhận từ tháng 4-2014 đến khi bị bắt đã thực hiện trót lọt 10 vụ trộm cắp xe máy trên các địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, Đức Thọ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) và TP Vinh (Nghệ An). Tổng giá trị thiệt hại khoảng 250 triệu đồng.

Hiện cơ quan điều tra đã thu giữ chín xe máy và đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp – Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết PC45 vừa bắt được (trú Núi Thành, Quảng Nam), nghi can gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Tam Kỳ trong thời gian qua.

1400808108 trom cap lien tinh Đi trộm xe máy lấy tiền chơi game

Nguyễn Công Sự tại cơ quan công an. Ảnh:KT

Theo hồ sơ, tháng 5-2009, Sự tham gia trộm cắp hàng loạt xe đạp trên địa bàn xã Tam Hòa và bị công an xã xử lý vi phạm hành chính. Từ tháng 9-2012, Sự lang bạt ở các tỉnh phía Nam làm thuê cho nhiều nơi nhưng làm ở đâu cũng chỉ dăm bữa nửa tháng. Đến tháng 12-2013, Sự trở về quê nhà.

Sự mê “cày” game ở các quán Internet nhưng trong người không có đồng nào nên Sự nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Để thực hiện kế hoạch, Sự lên mạng học cách mở các loại ổ khóa. Ngày ngủ, đêm “luyện game online” đến rạng sáng Sự lang thang trên các đường phố xem nhà ai sơ hở thì đột nhập trộm cắp tài sản.

Trong vòng năm tháng đầu năm 2014, Sự đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp gây mất ANTT tại địa bàn TP Tam Kỳ. Trước tình hình trên, ngày giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định thành lập Ban Chuyên án để đấu tranh, làm rõ, ổn định ANTT. Sau ba ngày xác lập chuyên án, ngày 19-5, Sự đã bị bắt về hành vi trộm cắp.

Trước đó, rạng sáng 11-5, sau khi chơi game, Sự đi bộ đến nhà 195 Hùng Vương (TP Tam Kỳ), thấy cửa và cổng nhà này không đóng, Sự lẻn vào lấy một xe máy hiệu Yamaha Sirius, máy tính xách tay và bốn điện thoại di động. Khi Sự mang tài sản trộm được đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra,, Sự khai nhận từng gây ra nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn.

Theo KIM THÁI – DOANH DOANH (Pháp Luật Tp.HCM)

300x250 Đi trộm xe máy lấy tiền chơi game

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>