Đà Nẵng: Giả danh Quản Lý Thị Trường để lừa đảo

Ty Huu Doc Ngoc

 

 

Ông Nguyễn Nho Hậu – Chi cục phó Chi cục QLTT Đà Nẵng – khuyến cáo, chi cục không có chủ trương cho cán bộ thông báo kiểm tra trước hay đi thu tiền như các trường hợp trên

gia danh quan ly thi truong thu tien tieu thuong 0 Đà Nẵng: Giả danh Quản Lý Thị Trường để lừa đảo

Tiểu thương chợ Cồn – Đà Nẵng lo ngại trước những đối tượng giả danh QLTT để lừa đảo

Công an quận Hải Châu đang thụ lí đơn của một số nạn nhân bị các đối tượng giả danh cán bộ quản lý thị trường (QLTT) giở trò lừa đảo. Chị Lê Lưu Ly – chủ shop quần áo trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng – trình bày, 9 giờ 30 ngày 26-2-2014 chị đang bán hàng thì có hai người (một nam, một nữ) đi xe máy đến xưng là cán bộ QLTT, yêu cầu nộp 3,6 triệu đồng tiền thuế. Tin tưởng, chị Ly làm theo. Hai người đưa cho chị một biên lai và bỏ đi. Tiếp đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 27-2 chị Lương Thị Lý – nhân viên Cty trên đường Hải Phòng, Đà Nẵng – đang làm việc thì có đôi nam nữ tự xưng là cán bộ QLTT thuộc Đội 6 “hù” ngày mai sẽ đi kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, trước mắt phải nộp 6 tháng là 3,6 triệu đồng. Khi QLTT thật đến chị mới phát hiện bị lừa nên trình báo công an.

Trước đó, sáng 14-2 khi chị Trịnh Hòa Bích Hiệp – nhân viên shop quần áo trên đường Núi Thành, Đà Nẵng – đang bán hàng thì có hai phụ nữ đi xe máy xưng là cán bộ QLTT đến làm việc. Do chủ shop không có mặt nên một người đưa ra tờ phiếu thu bảo phải nộp phí 450.000 đồng và lấy số điện thoại của chủ shop để thông báo, ngày mai sẽ đến đưa hóa đơn, trong lúc đó người phụ nữ còn lại xem áo quần đang bày bán, lấy 2 áo phao và 2 áo da (khoảng 5,5 triệu đồng) cho vào túi. Chị Hiệp yêu cầu thanh toán thì người này bảo “mai lên xem hóa đơn rồi trả luôn”. Nào ngờ hôm sau tới QLTT chủ shop mới biết bị lừa.

Ở TP. Huế thời gian gần đây nhiều tiểu thương cũng bị lừa tương tự. Hiện Công an TP. Huế đang thụ lí đơn.

Ông Nguyễn Nho Hậu – Chi cục phó Chi cục QLTT Đà Nẵng – khuyến cáo, chi cục không có chủ trương cho cán bộ thông báo kiểm tra trước hay đi thu tiền như các trường hợp trên. Còn theo quy định của ngành, khi cán bộ thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường phải tuân thủ đúng quy định như mặc đồng phục ngành, có biển tên, biển hiệu và xuất trình thẻ.

Thượng tá Nguyễn Công Danh – Phó trưởng CAQ Hải Châu – cho biết ngoài thủ đoạn tinh vi: thản nhiên vào các cơ sở kinh doanh gặp trực tiếp lãnh đạo hoặc nhân viên kế toán để thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng này nắm rõ quy trình làm việc, định kỳ kiểm tra… của lực lượng QLTT hay ngành thuế nên dễ dàng đưa các nạn nhân vào bẫy. Bởi vậy, người dân cần hết sức cảnh giác!

300x250 Đà Nẵng: Giả danh Quản Lý Thị Trường để lừa đảo

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>