Cuộc sống của những đứa trẻ ra đời trong trại giam

Ty Huu Doc Ngoc

Nhiều khiến hàng loạt trẻ ra đời ở nơi không mong muốn. Có em bị đẩy vào hoàn cảnh bơ vơ khi ông bà nội, ngoại lẫn bố kiên quyết không nhận.

1393814899 tre em trong trai 1 Cuộc sống của những đứa trẻ ra đời trong trại giam

Tại trại giam Phú Sơn 4 (Thái Nguyên) có hàng chục em bé đã chào đời nơi đây. Mẹ những đứa trẻ này đang phải thụ án liên quan đến các tội buôn bán trái phép chất ma túy, mua bán phụ nữ…

1393814899 tre em trong trai 2 Cuộc sống của những đứa trẻ ra đời trong trại giam

Việt Anh là một trong những trẻ nhỏ như vậy. Bé trai này đã ở đây gần 3 năm, rất nghịch và lười ăn.

1393814899 tre em trong trai 3 Cuộc sống của những đứa trẻ ra đời trong trại giam

Tại phân trại dành cho nữ phạm nhân có một nhà trẻ nhỏ bên ngoài cổng nhận trông các bé từ 8 tháng đến 3 tuổi. Có 9 cháu trong độ tuổi đến lớp (3 nam, 6 nữ). Bé Hồng Hoa (trái) ở đây từ khi sinh, mẹ bé đang phải chấp hành án 30 tháng tù tội buôn bán trái phép ma túy. Ở trong trại, bé gái này không bao giờ đòi quà, luôn nhớ và đòi gặp bố. Mỗi khi có chú thợ điện đi qua, Hoa tưởng bố và gọi vang ở cửa sổ.

1393814899 tre em trong trai 4 Cuộc sống của những đứa trẻ ra đời trong trại giam

Bé Trần Hoàng Nam là con thứ hai của nữ phạm nhân đang chịu mức án 20 năm tù. Mẹ cháu cho biết, khi nào bé Nam lớn, cứng cáp sẽ cho ra ngoài, về nhà ở với bố và anh trai.

1393814899 tre em trong trai 5 Cuộc sống của những đứa trẻ ra đời trong trại giam

Việt Anh và Nông Viết Hoàng (phải) nghịch ngợm nhất lớp mẫu giáo. Cô giáo cho biết hai bé quê Cao Bằng “luôn chân luôn tay” cả ngày.

1393814899 tre em trong trai 6 Cuộc sống của những đứa trẻ ra đời trong trại giam

Mỗi khi gặp người lạ những đứa trẻ ở đây rất thích thú. Chúng chạy nhảy rồi ngả ngốn ra chiếu đùa với khách.

1393814899 tre em trong trai 7 Cuộc sống của những đứa trẻ ra đời trong trại giam

Một số bé có tính cách đanh đá, động chút là đẩy bạn, đẩy em ngã ngửa ra sàn rồi cấu véo. Còn các bà mẹ đã quen nên chỉ ngồi nhìn và cười. “Chúng nó cứ thế suốt, khóc nhè một lát rồi lại hết ấy mà”, nữ phạm nhân tên Duyên nói.

1393814899 tre em trong trai 8 Cuộc sống của những đứa trẻ ra đời trong trại giam

17h hàng ngày, các nữ phạm nhân từ trại vào đón con về buồng giam. Bé Vũ Yến Nhi (6 tháng tuổi) con của phạm nhân Vũ Thị Thủy. Bố cháu mới mất, mẹ mang thai được 7 tháng thì bị bắt vì tội mua bán trái phép chất ma túy. Phạm nhân quê Hòa Bình sẽ phải ở lại đây gần 8 năm nữa.

1393814899 tre em trong trai 9 Cuộc sống của những đứa trẻ ra đời trong trại giam

Còn bé Vi Thế Anh (9 tháng tuổi) con của phạm nhân Vi Thị Liên. Cả bố và mẹ của bé đều bị xử tội mua bán phụ nữ nhưng giam ở hai trại khác nhau. Từ lúc bị bắt hai mẹ con không có tin tức gì từ gia đình. Liên cho biết, bố cháu không nhận đứa con này, ông bà nội ở Nam Định cũng không đoái hoài đến hai mẹ con. Còn ông bà ngoại ở Lào Cai cũng không có tin tức gì kể từ khi vào trại (17 tháng). “Khi cháu đủ 3 tuổi phải ra khỏi trại mà vẫn không liên lạc được với gia đình em sẽ cho cháu vào trại trẻ mồ côi, không còn cách nào khác’, nữ phạm nhân tâm sự.

1393814899 tre em trong trai 10 Cuộc sống của những đứa trẻ ra đời trong trại giamBuổi chiều, sau giờ về trại từ lớp mẫu giáo, các bé tung tăng chạy nhảy trong khuôn viên phân trại 4 Phú Sơn.

Theo Hoàng Hà (Zing)

300x250 Cuộc sống của những đứa trẻ ra đời trong trại giam

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>