Cử nhân đại học đi trộm xe máy kiếm tiền ăn chơi

Ty Huu Doc Ngoc

Lấy bằng ngành công nghệ thông tin của một trường đại học lớn, song Cương lại không tu chí làm ăn mà cùng Thanh (một đối tượng đã học qua trung cấp, gia đình có điều kiện) đi để lấy tiền ăn chơi.

Ngày 28/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Cụ thể, hai đối tượng (29 tuổi, trú tại thị trấn Đông Triều, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) và Lương Ngọc Thanh (30 tuổi, trú tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản. Đối tượng Nguyễn Văn Quý (28 tuổi, trú tại xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị khởi tố về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

1396066073 trom cap tai san Cử nhân đại học đi trộm xe máy kiếm tiền ăn chơi

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra, Cương và Thanh đều là những đối tượng đã có vợ con ở quê, gia đình không đến mức khó khăn. Thanh tốt nghiệp 1 trường trung cấp quản trị kinh doanh ở Hà Nội, ở quê bố mẹ Thanh đều là những người làm ăn buôn bán, kiếm ra tiền. Còn Cương đã học xong ngành công nghệ thông tin, hệ đại học từ xa của Trường Đại học Quốc gia TP.HCM. Tuy nhiên, hai đối tượng này không tu chí làm ăn mà đi trộm cắp xe máy để có tiền ăn chơi.

Thanh và Cương tự chế ra một bộ vam phá khóa các loại xe máy số và xe tay ga. Để tránh bị phát hiện, chúng thường thuê phòng trọ ở trong ngõ sâu, khoảng 2 đến 3 tháng thì thay đổi phòng trọ. Những loại xe Thanh và Cương nhắm tới những loại “xế sang” như SH, PCX, Air Blade… Sau khi lấy trộm được xe, chúng đem bán cho Nguyễn Văn Quý. Ngoài ra, một số xe chúng đem gửi tại các bến xe ở Hà Nội, khi tìm được khách mua xe, chúng nhận tiền trước và giao chìa khóa xe và vé xe cho khách tự ra bãi lấy xe.

1396066073 trom cap tai san 1 Cử nhân đại học đi trộm xe máy kiếm tiền ăn chơi

Xe máy các đối tượng Thanh và Cương trộm cắp.

Khoảng 9h30 ngày 5/3, Cương và Thanh rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Tại ngõ 84 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, nhóm đã lấy trộm chiếc xe máy Air Blade dựng trước cửa Công ty Hòa Phát. Khi dắt chiếc xe lấy trộm đi được khoảng 2 mét, định ngồi lên yên xe nổ máy thì người dân phát hiện và tóm gọn 2 đối tượng.

Tại cơ quan công an, Cương và Thanh đều khai nhận hành vi phạm tội của mình. Qua điều tra, Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa đã làm rõ bị hại, thu hồi tang vật 25 vụ trộm cắp xe máy mà hai đối tượng Thanh và Cương đã gây ra.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
300x250 Cử nhân đại học đi trộm xe máy kiếm tiền ăn chơi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>