Công điện 55/CĐ-BGTVT năm 2013 ứng phó bão số 10 trên biển Đông do Bộ Giao thông vận tải điện

Ty Huu Doc Ngoc

Số hiệu: 55/CĐ-BGTVT Ngày ban hành: 30 tháng 09 năm 2013
Loại văn bản: Người ký:

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
——-

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

Số: 55/CĐ-BGTVT

Hà Nội, ngày 30 tháng 09 năm 2013

CÔNG ĐIỆN

VỀ VIỆC ỨNG PHÓ BÃO SỐ 10 TRÊN BIỂN ĐÔNG

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Điện khẩn:

– Tổng cục Đường bộ Việt Nam;
– Các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Quản lý XD&CLCTGT, Đường thủy nội địa Việt Nam, Y Tế GTVT;
– Các Ban QLDA: 1, 85, Đường Hồ Chí Minh, ATGT;
– Các TCT: Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng không Việt Nam, Vận tải thủy, Xây dựng đường thủy; CTGT 4, 5; Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam; Khu QLĐB IV, V, VII;
– Các Sở GTVT: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên;
– Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam.

Thực hiện Công điện số 1554/CĐ-TTg ngày 29 tháng 9 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc chỉ đạo đối phó với bão số 10 năm 2013 và tiếp theo Công điện số 51/CĐ-BGTVT ngày 27 tháng 9 năm 2013; Công điện số 52/CĐ-BGTVT ngày 29 tháng 9 năm 2013 về việc đối phó bão số 10 đang tiến vào bờ, để chủ động đối phó với diễn biến của bão số 10 di chuyển nhanh, dự kiến 16h chiều ngày 30 tháng 9 năm 2013 sẽ tiến vào đất liền và còn diễn biến rất phức tạp, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu:

1. Tất cả các cơ quan, đơn vị nêu trên thực hiện nghiêm túc các nội dung Công điện số 51, Công điện số 52 mà Bộ GTVT chỉ đạo trước đó một cách khẩn trương và quyết liệt hơn, đặc biệt phải theo dõi sát diễn biến về hướng di chuyển và cấp độ của bão để giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão và mưa, lũ sau bão gây ra đối với con người, phương tiện và hạ tầng giao thông vận tải.

2. Triển khai phương án đối phó với mọi diễn biến của bão, đảm bảo giao thông thông suốt trong mọi tình huống và có các biện pháp bảo vệ các công trình cầu, cống, kho tàng, nhà ga, bến cảng, phương tiện vận tải, thiết bị thi công…nhằm hạn chế thiệt hại do cơn bão gây ra đến mức thấp nhất.

3. Chuẩn bị nhân lực, vật lực như: dầm cầu, phao, xe máy sẵn sàng đảm bảo giao thông khi có mưa lớn làm sạt lở đất đá, gây tắc đường và duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia ứng cứu, thực hiện tuần đường 24/24h đối với các tuyến đường bộ, đường sắt, các tuyến đường quan trọng; tạm dừng các phương tiện

vận chuyển khách bằng đường sắt, đường bộ trong thời gian bão đổ bộ và hoàn lưu của bão còn bị ảnh hưởng mạnh.

4. Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo các Cảng Vụ hàng hải từ Thanh Hóa đến Quãng Ngãi, Trung Tâm tìm kiếm cứu nạn khu vực II, tổ chức ứng trực 24/24h, thông báo đến các chủ tầu, thuyền trưởng, các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải biển trên địa bàn để triển khai nhanh phương án, kế hoạch PCLB&TKCN; điều động các tàu đang làm hàng tại các cầu cảng ra khu neo đậu để tránh bão; dừng cấp phép rời cảng cho các tầu trong thời gian hoàn lưu của bão còn ảnh hưởng và tổng hợp số lượng tàu hiện có trong khu vực để hướng dẫn và xử lý khi có sự cố xảy ra.

5. Cục Đường thủy nội địa Việt Nam chỉ đạo các Cảng Vụ đường thủy nội địa khu vực bị ảnh hưởng của bão triển khai các phương án, biện pháp bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa; bảo vệ nhà trạm, trang thiết bị, kho tàng, nhà cửa, phương tiện, điều động các tàu đang làm hàng tại các cầu cảng ra khu neo đậu để tránh bão; dừng cấp phép rời cảng cho các tầu trong thời gian hoàn lưu của bão còn ảnh hưởng.

6. Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các Cảng hàng không, sân bay chỉ cho các chuyến bay bay qua vùng ảnh hưởng của bão khi đảm bảo đủ các điều kiện an toàn; dừng các chuyến bay trong thời gian bão đổ bộ và hoàn lưu của bão còn ảnh hưởng mạnh.

7. Các Sở GTVT: Trong vùng ảnh hưởng của bão số 10 cần đề phòng mưa lớn trên diện rộng gây lũ quét và sạt lở đất trên các tuyến đường giao thông; chủ động phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức đảm bảo giao thông, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, thiết bị và lực lượng ứng cứu để khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

8. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên tổ chức trực ban 24/24h và thường xuyên báo cáo về Bộ Giao thông vận tải số 80 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (qua Vụ An toàn giao thông) số điện thoại: 04. 39411791; số Fax: 04.39411793./.

Nơi nhận:
– Như trên;
– Bộ trưởng (để b/c);
– Ban CĐPCLB TW (để b/c);
– UBQG tìm kiếm cứu nạn (để b/c);
– Ủy ban ATGT Quốc gia;
– Ban Chỉ đạo PCLB&TKCN Bộ;
– VTV1, VOV;
– Website Bộ GTVT, Báo GT;
– Lưu: VT, ATGT.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG

Lê Đình Thọ

300x250 Công điện 55/CĐ BGTVT năm 2013 ứng phó bão số 10 trên biển Đông do Bộ Giao thông vận tải điện

Liên Quan Khác

Cùng Danh Mục:

Công điện 98/CĐ-TTg năm 2014 đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 do...
Công điện 52/CĐ-BGTVT năm 2013 đối phó bão số 10 đang tiến vào bờ do Bộ Giao thông vận tải ban hành
Công điện 36/CĐ-BGTVT năm 2013 áp thấp nhiệt đới chuyển thành bão số 6 đang tiến vào đất liền do Bộ ...
Công điện 1878/CĐ-TTg tăng cường thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo do Thủ t...
Công điện 655/CĐ-BGDĐT về phối hợp chăm sóc, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc do Bộ Giáo dục...
Công điện 543/CĐ-TTg về dự án mở rộng, hoàn thiện đường Láng – Hòa Lạc (Đại lộ Thăng Long) bị chậm t...
Công điện 09/CĐ-BNN-KL về đề phòng cháy rừng trong điều kiện thời tiết hanh khô do Bộ Nông nghiệp và...
Công điện 246/CĐ-TTg về quản lý và sử dụng pháo đang có xu hướng gia tăng trên các địa bàn trong cả ...

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>