Công điện 4777/CĐ-BYT năm 2013 triển khai công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 5 do Bộ Y tế điện

Ty Huu Doc Ngoc

Số hiệu: 4777/CĐ-BYT Ngày ban hành: 05 tháng 08 năm 2013
Loại văn bản: Người ký:

BỘ Y TẾ
——–

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

Số: 4777/CĐ-BYT

Hà Nội, 8h00 ngày 05 tháng 08 năm 2013

CÔNG ĐIỆN

VỀ VIỆC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC KHẮC PHỤC HẬU QUẢ CƠN BÃO SỐ 5

BỘ Y TẾ điện:

– Sở Y tế các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh.

– Các Đơn vị trực thuộc Bộ khu vực Bắc Bộ.

Trong các ngày 01/8/2013 – 04/8/2013, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, các tỉnh miền Bắc có mưa lớn đặc biệt là các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh; mưa, bão đi qua đã làm thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe người dân, tài sản của nhà nước và nhân dân; để cùng với chính quyền địa phương ở những nơi phải chịu ảnh hưởng, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ triển khai ngay những công việc sau:

1. Tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết sau bão và có kế hoạch khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, đề phòng lũ lớn, sạt lở đất, lũ quét đối với các tỉnh miền núi phía Bắc.

2. Sở Y tế các tỉnh/thành phố tiếp tục triển khai các phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng trũng, thấp và vùng có nguy cơ ngập úng, sạt lở đất. Chủ động triển khai các phương án khắc phục hậu quả do mưa bão, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại những nơi bão đã đi qua, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ như: sốt xuất huyết, tiêu chảy, đau mắt đỏ…Hướng dẫn người dân trong vùng bị ảnh hưởng cách vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày, ăn chín uống sôi, khử trùng nguồn nước, giữ gìn vệ sinh phòng tránh những bệnh truyền nhiễm và phát sinh mầm bệnh.

3. Sở y tế các tỉnh/ thành phố chỉ đạo các cơ sở y tế tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng do mưa bão, úng lụt, sạt lở đất gây ra. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh, tham gia trực tiếp cùng tổ công tác của các cấp chính quyền nhằm khắc phục hậu quả những nơi bị ảnh hưởng nặng nề hoặc bị chia cắt, cô lập.

4. Các đơn vị trực thuộc Bộ chuẩn bị sẵn các cơ số thuốc, thiết bị phương tiện và phân công các đội y tế cơ động, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra.

5. Sở y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ, cập nhật thông tin và gửi báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại về người, cở sở vật chất, dự trữ thuốc, hóa chất và trang thiết bị y tế, kết quả triển khai công tác y tế nhằm khắc phục hậu quả do mưa, lũ, rà soát lại số lượng, hạn sử dụng Cơ số thuốc phòng chống lụt bão và đề xuất yêu cầu về Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thảm họa và tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế qua số fax 04.62732207 hoặc điện thoại số 04.62732027, Email: pcthbyt@gmail.com.

Nơi nhận:
– Như trên;
– Văn phòng Chính phủ (để b/c);
– Văn phòng TW Đảng (để b/c);
– Bộ trưởng (để b/c);
– TT Phạm Lê Tuấn (để b/c);
– Chánh Văn phòng Bộ (để b/c);
– Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm, cứu nạn;
– Ban chỉ đạo PCLB TW;
– Ban Thời sự Đài THVN;
– Website Bộ Y tế; Báo SK&ĐS;
– Lưu: VT, VPB7.

TL. BỘ TRƯỞNG
KT.CHÁNH VĂN PHÒNG BỘ
PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG BỘ

Nguyễn Anh Tuấn

300x250 Công điện 4777/CĐ BYT năm 2013 triển khai công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 5 do Bộ Y tế điện

Liên Quan Khác

Cùng Danh Mục:

Công điện 01/CĐ-BNN-TCLN năm 2013 phòng cháy, chữa cháy rừng do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông th...
Công điện 2091/CĐ-TTg năm 2013 giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựn...
Công điện 8299CĐ/BCT-ATMT năm 2013 về chủ động đối phó với mưa, lũ do bão gây ra do Bộ Công Thương b...
Công điện 1308/CĐ-TTg năm 2013 thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án mở rộng Quốc lộ 1A và đường Hồ Ch...
Công điện 2509/CĐ-CHHVN năm 2013 chủ động phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn do ảnh hưởng của ...
Công điện 179/CĐ-TTg năm 2014 đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 do...
Công điện 274/CĐ-BGDĐT hỗ trợ học sinh sinh viên khó khăn học đại học, cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Giáo...
Công điện 04/CĐ-BNN-TY triển khai biện pháp cấp bách phòng chống bệnh cúm gia cầm do Bộ trưởng Bộ Nô...

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>