Con gái kết hợp với bạn khống chế mẹ ruột để cướp

Ty Huu Doc Ngoc

Ngày 2/9, Công an quận 9, TP.HCM cho biết, vừa ra thông báo truy tìm hai trong số ba nghi can liên quan đến vụ cướp táo bạo xảy ra tại một biệt thự ở đường số 10, khu dân cư Khang Điền, khu phố 6, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM lúc rạng sáng 27/8.

Hai nghi can bị truy bắt là Nguyễn Ngọc Phương Lam (16 tuổi, ngụ quận 9) và Lại Trần Thanh Thuý (16 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh). Ngoài ra còn có một nghi can khác cùng hai thiếu nữ trên gây án nhưng hiện cơ quan công an chưa xác định được lai lịch.

1409642120 truy bat1 Con gái kết hợp với bạn khống chế mẹ ruột để cướp

Nguyễn Ngọc Phương Lam (con gái của bà A) – Ảnh cơ quan công an cung cấp

Theo điều tra, trong đêm 26, rạng sáng 27-8 bà NNPA. (40 tuổi) đang ngủ ở nhà, là căn biệt thự trên. Lúc 0 giờ 15 phút rạng sáng 27-8 bà A. nhận được điện thoại. Người gọi đến xưng tên là Lâm, bạn của Lam (là con gái bà A.). Lâm cho biết, đang đứng trước nhà bà A., yêu cầu bà mở cửa để gặp Lam có việc gấp. Bà A. không đồng ý, yêu cầu Lâm về đi, nếu có chuyện gì với Lam thì sáng đến gặp.

1409642164 truy bat2 Con gái kết hợp với bạn khống chế mẹ ruột để cướp
Lại Trần Thanh Thuý – Ảnh cơ quan công an cung cấp

Sau cuộc gọi đó bà A gọi điện báo bảo vệ khu dân cư Khang Điền. Bảo vệ khu dân cư cùng công an đến hiện trường thì thấy ba người đang đứng trước căn biệt thự của bà A. Hai người bỏ chạy khi thấy công an, một cô gái bị công an phường mời về làm việc. Bước đầu công an xác định, đây là con gái của bà A., tức Lam. Sau đó công an giải tỏa, yêu cầu Lam về ngủ.

Đến 5 giờ rạng sáng 27-8, bà A. đang ngủ, nghe tiếng gõ cửa phòng. Bà A. mở cửa, bất ngờ Lam xông vào xô vào góc phòng. Bà A. chưa kịp hiểu chuyện gì thì có hai người gồm một nam và một nữ xông vào khống chế, níu giữ chân tay của bà. Lúc đó bà A. kinh hoàng khi thấy con gái của mình, tức Lam, lấy băng keo cùng động bọn trói chân tay, bịt miệng của bà. Trước khi rời khỏi nhà, Lam cùng hai người bạn đã lấy đi một lượng lớn tài sản của bà.

Theo bà A, số tài sản bị cướp gồm: hai điện thoại di động, một máy tính bảng, một máy quay phim, một xe gắn máy tay ga, 800 USD, một ví tiền bên có 2,5 triệu đồng và một thẻ ATM; tổng giá trị ước tính gần 65 triệu đồng. Lúc rạng sáng, người con khác của bà A., là em ruột của Lam, nghe tiếng động thức giấc đã phát hiện, cởi trói cho mẹ. Sau đó bà A. đến công an trình báo.

Quá trình điều tra, công an xác định, hai trong số ba nghi can gây án là Lam (con gái bà A) và Thuý nên ra thông báo truy tìm. Nghi can nam thanh niên còn lại, hiện chưa rõ lai lịch mà theo bà A, khi gây án, người này có đeo khẩu trang.

Được biết bà A. hiện đang nuôi hai con, trong đó Lam là con lớn; còn người chồng bà hiện đang làm việc ở Mỹ. Theo bà A., Lam có biểu hiện hư hỏng, nghỉ học sớm, giao du với những thanh thiếu niên hư hỏng.

Hiện công an quận 9, TP.HCM đang mở rộng điều tra, truy bắt các nghi can.

300x250 Con gái kết hợp với bạn khống chế mẹ ruột để cướp

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>