Chủ tịch xã giật điện thoại của phóng viên báo Tiền Phong

Ty Huu Doc Ngoc

Đang cùng đồng nghiệp tác nghiệp ở khu vực cổng (Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phát triển Nông thôn), phóng viên M.Đ (Báo Tiền phong) bị một đối tượng xông tới xưng là , quát nạt ầm ĩ, rồi giật chiếc điện thoại di động…

Theo tường trình của phóng viên M.Đ, ngày 15.4, khi đang cùng đồng nghiệp tác nghiệp ở khu vực cổng Nhà máy gạch Vũ Bình thì anh bị đối tượng khoảng 45 tuổi, đi xe môtô BKS 17B1 – 077.32, không đội mũ bảo hiểm, lao tới xưng là chủ tịch xã, quát nạt ầm ĩ: “Đất có thổ công, sông có hà bá… Ai cho chúng mày quay phim chụp ảnh?”, rồi đối tượng giật chiếc điện thoại di động HK phone Revo Lead trên tay của .

Sau khi giật chiếc điện thoại di động của PV, đối tượng này đưa cho 3 người khác, nhưng không ai cầm, đối tượng liền cho điện thoại vào cốp xe máy. Không dừng lại ở đó, đối tượng này tiếp tục hô hoán 3 người khác dùng vũ lực đẩy PV Báo Tiền phong ra bờ đê.

Khi một số PV gọi điện cho Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình để thông báo sự việc, đối tượng nghe thấy, liền thách thức: “Công an tỉnh đến đây thì làm được gì”, rồi lặp lại câu “đất có thổ công, sông có hà bá”. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của phóng viên, khoảng 20 phút sau, đại tá Lê Đình Nhường – Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cùng nhiều chiến sĩ công an tỉnh, huyện đã có mặt tại hiện trường.

1397700332 chu tich xa1 Chủ tịch xã giật điện thoại của phóng viên báo Tiền Phong

Ảnh đối tượng giật điện thoại bỏ vào cốp xe.

Ngày 16.4, thông tin từ Công an huyện Kiến Xương (Thái Bình) cho biết đã thu được chiếc điện thoại hiệu HK phone Revo Lead giống với điện thoại mà PV Báo Tiền phong trình báo bị giật mất tại cổng Nhà máy gạch Vũ Bình. Người giao nộp điện thoại là ông Phan Văn Diệp – Chủ tịch UBND xã Vũ Bình (Kiến Xương). Ông Diệp thừa nhận có lấy 1 chiếc điện thoại của một thanh niên, nhưng không biết người đó là ai.

Theo một điều tra viên Công an huyện Kiến Xương thì còn một số chi tiết không khớp với lời khai báo của bị hại nên mời PV Báo Tiền Phong về trụ sở Công an huyện Kiến Xương để nhận dạng chiếc điện thoại.

Bình luận về vụ việc trên, luật sư Nguyễn Anh Tuấn – Công ty luật TNHH Trường Lộc nói: Hành động của người tự xưng chủ tịch xã, cướp điện thoại của PV khi đang tác nghiệp đã xâm phạm đến hai quan hệ được pháp luật bảo vệ: Xâm phạm quyền sở hữu tài sản của công dân, có dấu hiệu phạm vào tội cướp giật tài sản được quy định tại Điều 136, Bộ luật Hình sự. Thứ hai là xâm phạm quyền của nhà báo “Không ai được đe doạ, uy hiếp tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo hoặc phá huỷ, thu giữ phương tiện, tài liệu, cản trở nhà báo trong hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật”.

Theo Lương Kết (Dân Việt)

300x250 Chủ tịch xã giật điện thoại của phóng viên báo Tiền Phong

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>